[TẢI NGAY] Mẫu CV xin việc FILE WORD hoàn thiện chuẩn nhất

Trong rất nhiều hình thức viết CV xin việc, thì mẫu CV xin việc file word là một trong các cách trình bày phổ biến nhất, được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Trong một bộ hồ sơ xin việc, bên cạnh các giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ thì CV là một phần không thể thiếu. Chắc hẳn các bạn đã biết nhiều hình thức cũng như phần mềm tạo CV… Trong bài viết này, Newstimviec sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo CV bằng word chuẩn nhất.

[TẢI NGAY] Mẫu CV xin việc FILE WORD hoàn thiện chuẩn nhất - Ảnh 1
CV rất quan trọng trong hồ sơ xin việc nên cần được trau chuốt nội dung

Ngoài ra, hãy tham khảo các hướng dẫn:

Cách viết mẫu mẫu CV file word chuẩn

Hiện nay, ngoài hình thức viết CV online thì còn rất nhiều hình thức viết cũng như form CV mẫu đẹp mắt để cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết công việc mình sắp ứng tuyển là gì để từ đó lựa chọn một mẫu cho phù hợp. Ví dụ bạn xin làm hướng dẫn viên du lịch, giáo viên mầm non thì có thể chọn những mẫu trẻ trung, màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, nếu bạn xin vào làm nhân viên văn phòng, hành chính nhân sự thì mẫu CV xin việc file word đơn giản là thứ mà bạn nên chọn.

Mẫu CV xin việc File Word bao gồm những thông tin gì?

Thông tin cá nhân

Ai cũng biết những thông tin cơ bản như tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, ảnh thẻ, số điện thoại, địa chỉ liên lạc là một số điều cơ bản bắt buộc phải có trong CV. Lưu ý là các thông tin này cần phải chính xác và nhất quán, chứ không thể CV thì một kiểu, sơ yếu lí lịch lại một kiểu khác thì hoàn toàn không chấp nhận được.

Một điều cần chú ý khác nữa là ảnh thẻ nên chọn nền xanh, áo trắng, không cợt nhả, không mờ, vỡ nét… Đây đều là những yếu tố tưởng như hết sức đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ CV của bạn đó.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một trong những phần quan trọng mà nhà tuyển dụng sẽ soi đầu tiên, để biết xem bạn có phải là người mà họ đang cần hay không. Chính vì thế trong phần này, các bạn nên trình bày rõ ràng, súc tích, thể hiện mục tiêu nghề nghiệp đúng với công việc mà bạn đang ứng tuyển, chứ không phải một mục tiêu nào đó quá xa vời, chẳng có chút thực tế và liên quan nào đến công việc ở hiện tại.

Một gợi ý là nếu bạn là người tài giỏi, có khả năng cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó rồi, bạn có thể ghi thêm những dự định, mục tiêu cụ thể mà bạn có thể làm được trong mốc thời gian nào đó, để nhà tuyển dụng có ấn tượng đặc biệt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nêu những điều mà bạn có thể làm được, chứ không phải khoa trương, ba hoa chích chòe rồi đến lúc vào làm chính thức lại không làm được trò trống gì!

[TẢI NGAY] Mẫu CV xin việc FILE WORD hoàn thiện chuẩn nhất - Ảnh 2
Viết CV bạn cũng nên thành thật, không được quá khoa trương

Trình độ học vấn

Ở phần này, bạn chỉ nên nêu những trình độ, bằng cấp liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang làm để tránh làm loãng đề tài, khiến nhà tuyển dụng nản chí, mỏi mắt khi đi tìm những thứ thực sự liên quan và cần thiết. Một số văn bằng, chứng chỉ mà bạn học thêm được, liên quan trực tiếp đến ngành nghề đang xin thì rất nên liệt kê ở trong phần này.

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc cũng là một trong số những điều mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm trong hồ sơ xin việc của bạn. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều thích thú và muốn tuyển một người có kinh nghiệm để vào làm việc, như vậy để đỡ tốn thời gian và công sức đào tạo. Trong mẫu CV xin việc file word, bạn chỉ nên trình bày những kinh nghiệm, chuyên môn làm việc trước kia mà liên quan trực tiếp đến công việc đang muốn xin hiện tại.

[TẢI NGAY] Mẫu CV xin việc FILE WORD hoàn thiện chuẩn nhất - Ảnh 3
Kinh nghiệm làm việc được các nhà tuyển dụng chú ý đặc biệt, hãy cẩn trọng khi trình bày

Còn nếu bạn là người mới, hoàn toàn chưa có chút kinh nghiệm nào thì nên nêu những thứ mà bạn đã từng làm được trong khi còn là sinh viên, hay trong quá trình thực tập chuẩn bị ra trường… Và tất nhiên những điều này cũng phải liên quan trực tiếp đến ngành nghề mà bạn đang ứng tuyển đấy nhé!

Kỹ năng và trình độ chuyên môn

Có vẻ lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng chúng tôi vẫn nhắc nhở bạn là kỹ năng và trình độ phải liên quan đến ngành mà bạn đang ứng tuyển. Bạn cố gắng đưa ra càng nhiều kỹ năng càng tốt, đồng thời đưa ra những điểm mạnh của mình để nhà tuyển dụng thấy được không tuyển bạn thì quả là một thiếu sót, thiệt thòi lớn cho công ty.

Người tham chiếu (nếu có)

Nếu có thêm mục này, tức là bạn được một người có uy tín nào đó xác định mọi thứ mà bạn nói trên là hoàn toàn đúng. Như vậy CV của bạn sẽ đặc biệt có trọng lượng, nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng và tấm vé mời đến phỏng vấn chắc chắn sẽ đến tay bạn mà thôi!

[TẢI NGAY] Mẫu CV xin việc FILE WORD hoàn thiện chuẩn nhất - Ảnh 4
Có người tham chiếu, tấm CV của bạn có giá trị hơn nhiều

Lưu ý khi làm CV mẫu bằng file word

Ngoài 6 mục cơ bản cần có trên đây, bạn cũng cần phải chú ý đến cách trình bày, sắp xếp bản CV một cách khoa học và hợp lý, không phải cái gì cũng liệt kê hết vào như viết một bài văn. Bạn chỉ nêu những thông tin mấu chốt, rõ ràng, rành mạch, đánh đúng vào tâm lý cũng như điều mà nhà tuyển dụng đang cần. Vậy nên, bạn cần tránh các lỗi sau khi làm CV bằng file word.

Phông, cỡ chữ không thống nhất

Đây là một lỗi thường gặp đối với những người làm word còn non kinh nghiệm. Một mẫu  CV xin việc file word mà phông chữ khó nhìn, thay đổi phông liên tục, bên cạnh đó lại cỡ chữ to nhỏ ở mỗi phần lại khác nhau là một điểm trừ vô cùng lớn trong mắt của các nhà tuyển dụng. Như vậy, chúng tôi gợi ý cho bạn 2 phông chữ phổ biến nhất là Times New Roman hoặc Arial, bạn có thể chọn một phông phù hợp.

[TẢI NGAY] Mẫu CV xin việc FILE WORD hoàn thiện chuẩn nhất - Ảnh 5
Cần chú ý đến phông, cỡ chữ và căn lề khi làm CV bằng file word

Chia quá nhiều bảng, cột

Một CV xin việc thường có những bảng, cột để nhà tuyển dụng dễ xem, dễ hình dung về ứng viên. Tuy nhiên nếu là một người non tay thì sẽ khó mà làm được dạng này một cách khéo léo nhất. Một CV với nhằng nhịt bảng, cột cũng sẽ làm nhà tuyển dụng rối mắt, cho rằng bạn trình bày không chút khoa học nào cả, khả năng tin học văn phòng rất kém… Vậy nên bạn cần chú ý điều này khi tạo CV trên máy tính nói chung và CV bản word nói riêng nhé!

Không căn lề trong mẫu CV bản word

Thử hỏi một nhà tuyển dụng làm sao có thể hài lòng với một bản CV mà thông tin chỗ thì thò ra, chỗ lại thụt vào, không căn lề chuẩn xác. Nhìn một CV như vậy là nhà tuyển dụng đã có ấn tượng không tốt về bạn rồi, đồng nghĩa với việc cơ hội bị loại của bạn là rất cao. Bởi một lỗi nhỏ như vậy mà bạn còn để xảy ra thì những công việc yêu cầu sự chính xác, tỉ mỉ thì liệu bạn có làm được?

Xem ngay: Cách căn lề trong Word cực dễ dàng, dân “gà mờ” cũng làm được

[TẢI NGAY] Mẫu CV xin việc FILE WORD hoàn thiện chuẩn nhất - Ảnh 6
Không căn lề trong mẫu CV bản word sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp về bạn

Trong mẫu CV xin việc doc không nên viết những gì?

Những thứ không liên quan trực tiếp đến công việc hiện tại của bạn thì tốt nhất đừng thêm vào làm gì để ‘rác’ CV. Ví dụ điển hình như những thành tích học tập, lao động của bạn từ thời học cấp 3…

Hay nhiều bạn cho rằng CV càng dài thì càng ấn tượng nên cố viết sang đến trang thứ 3, thứ 4. Tuy nhiên điều này làm các nhà tuyển dụng cảm thấy đây là một CV quá lan man, không có điểm nhấn, không biết nên chú trọng phần nào… nên có thể quăng vào sọt rác ngay lập tức. Vì vậy bạn chỉ cần nên điền các thông tin đúng, đủ và cần thiết nhất!

Tải mẫu CV xin việc file word để tham khảo

CV XIN VIỆC NGÀNH TIẾP THỊ

Họ tên: NGUYỄN THỊ MỸ NGỌC
Ngày sinh: 10/10/1983
Địa chỉ: …
ĐTDD: …
Email: …

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP: 
Mong muốn trở thành một nhân viên Marketing chuyên nghiệp, làm việc trong môi trường năng động nhiều thử thách có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC:

Tháng 02/2007 – Hiện tại: Trợ lý Trưởng phòng Kinh doanh & Tiếp thị
Công ty ABC

• Thiết kế các chương trình marketing giới thiệu các sản phẩm mới trên thị trường.
• Thực hiện các chương trình khuyến mãi nhằm gia tăng doanh số bán hàng.
• Tuyển dụng nhân viên thực hiện các chương trình khuyến mãi.
• Quản lý mối quan hệ với các nhà phân phối.
• Tổng hợp doanh số của đội ngũ Bán Hàng Khu Vực.
• Lập báo cáo doanh số hàng tuần, hàng tháng cho Trưởng phòng Kinh doanh.

Tháng 3/2006 – tháng 01/2007: Nhân viên phòng nhân sự
Công ty TNHH Thanh Hà

• Tổ chức các sự kiện của công ty: hội họp, hội thảo, huấn luyện nhân viên, họp mặt toàn công ty hàng tháng, ngày hội gia đình và các hoạt động khác.
• Lập kế hoạch, đề xuất các chương trình hoạt động, vui chơi cho nhân viên toàn công ty.
• Hỗ trợ thực hiện các chương trình Marketing và PR.
• Đảm nhận công tác hành chính, thư ký.

Tháng 08/2005 – tháng 02/2006: Nhân viên Hành chính
Công ty Honda Việt Nam

• Tiếp nhận điện thoại, và đón tiếp khách đến liên hệ công tác.
• Hỗ trợ công tác hành chính cho các phòng ban có liên quan.
• Hỗ trợ phòng Kinh doanh & Tiếp thị tổ chức các chương trình khuyến mãi: hội thảo, triển lãm, các chương trình giới thiệu các sản phẩm mới.

HỌC VẤN:
• 2001 – 2005: Cử nhân Thương Mại, chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu và Marketing Quốc Tế, Đại học Thương Mại Hà Nội.
• Tháng 06/2005: Chứng chỉ C Vi tính do trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội cấp.
• Tháng 08/2006: Chứng chỉ Lập kế hoạch làm việc và Quản lý thời gian do công ty TNHH Thanh Hà cấp.

• 2002 – 2007: Học viên Phiên – Biên dịch trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

KỸ NĂNG
• Kỹ năng giao tiếp, thương lượng, thuyết trình tốt.
• Có khả năng làm việc dưới áp lực cao
• Có tinh thần trách nhiệm cao.
• Sẵn sàng làm việc ngoài giờ với những công việc khẩn cấp.

• Nói, viết tiếng Anh lưu loát.
• Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp.
• Sử dụng thành thạo Words, Excel, PowerPoint.

SỞ THÍCH:
• Du lịch, nấu ăn, nghe nhạc.
• Giao tiếp với nhiều người.

Download mẫu CV tiếng Việt đẹp file word TẠI ĐÂY

Như vậy, qua bài viết trên đây của News.timviec.com.vn, chắc hẳn các bạn đã hiểu được cách trình bày một mẫu CV xin việc file word chuẩn nhất là như thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tìm việc làm nhanh và phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Bài viết cùng chủ đề: