[HƯỚNG DẪN] Cách viết mẫu đơn xin việc trong hồ sơ CHUẨN nhất

24/03/2020 05:37 PM    |    Tìm việc   >  Cách Viết CV

Ngoài CV xin việc thì cách viết mẫu đơn xin việc ấn tượng chính là yếu tố rất quan trọng giúp bạn ghi điểm ‘tuyệt đối’ với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất.

Mẫu đơn xin việc chuẩn được cho là một trong những yếu tố rất quan trọng trong quá trình xin việc của bạn. Bởi đơn xin việc là cầu nối giữa người xin việc với nhà tuyển dụng, thông qua tờ đơn này mà các ứng viên còn có cơ hội tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng giúp mình nâng cao cơ hội xin việc so với các ứng viên khác. Xem thêm định nghĩa Tại đây.

Các mẫu đơn xin việc chuẩn nhất hiện nay

Mẫu số 1

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

…….o0o……. 

 ĐƠN XIN VIỆC

[Họ và tên]

[Địa chỉ]

[Tên tỉnh thành]

Ngày… tháng…. năm…..

Kính gửi: Ông/Bà [Tên người nhận]

[Vị trí công việc của người nhận]

Công ty [Tên công ty]

Thưa ông/bà [Tên],

Thông qua…, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển vị trí [Tên vị trí công việc] Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty [Tên công ty].

Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty… ở vị trí…. Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về… trong suốt thời gian làm việc với công ty…. – chuyên kinh doanh các mặt hàng… Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của trường Đại Học…, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực… của mình.

Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty kinh doanh… ở vị trí… sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí [Tên vị trí công việc] của [Tên công ty].

Xin cám ơn!

Trân trọng

[Họ và tên]

Download mẫu đơn xin việc số 1

Mẫu số 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập -Tự do – Hạnh phúc

Đơn Xin Việc

Kính gửi: ……………………………………..…………

Quý công ty………………………………………………………………..…………..

Tên tôi là: Nguyễn Văn A

Sinh năm: ………………………………

Địa chỉ: ……………………………………

Số CMND/CCCD: …………..……Cấp Ngày …………

Hiện cư trú tại: ……………….TP Hồ Chí Minh………………

Trình độ văn hóa: Đại Học. Ngoại Ngữ

Nghề nghiệp chuyên môn: ……………………………….…………………………….

Ngành : …………………………………………………..……………………………..

Hiện tôi đang làm ………[Ở đâu] ….. Nhưng vì một số lí do cá nhân tôi muốn tìm một công việc khác phù hợp với năng lúc của bạn thân hơn.

Theo nhu cầu tuyển dụng của quý công ty tôi làm đơn này xin được ứng tuyển tại quý công ty. Nếu được ứng tuyển tôi xin cam đoan hoàn thành tốt công việc được giao và thực hiện tốt các chính sách cũng như các quy định của công ty đề ra.

Tôi hy vọng quý công ty xem xét và tạo cơ hội cho tôi tham gia làm việc tại công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn…

[Ký tên]

Download mẫu đơn xin việc số 2

Mẫu số 3

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

…….o0o……. 

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Phòng nhân sự Công Ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ NNC

Tên tôi là           : NGUYỄN THỊ A

Vị trí ứng tuyển  : Nhân viên hành chính văn phòng

Ngày sinh           : 25/02/1991

Địa chỉ                : 123/45/6 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM

Kính chào ban tuyển dụng công ty:

Qua thông tin đăng tuyển dụng trên website, tôi được biết hiện nay Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí nhân viên văn phòng. Đây chính là công việc rất phù hợp với khả năng và kinh nghiệm được đúc kết trong thời gian học tập và quá trình làm việc của tôi từ trước tới nay.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại Học Kinh Tế. Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc ở hai vị trí nhân viên văn phòng tại Công Ty TNHH Tân Hưng và Sales Admin tại Công Ty bất động sản 589 Group.

Tôi đã tìm hiểu những yêu cầu của Công Ty và thấy phù hợp với bản thân, vị trí quý Công Ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc.

Với những khả năng và kinh nghiệm nêu phía trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí nhân viên hành chính văn phòng tại quý Công Ty.

Mọi liên hệ về cá nhân hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: 0909.999.999

            Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Hà Nội, ngày 29 tháng 02 năm 2020

Người viết đơn

Download mẫu đơn xin việc số 3

Cách viết mẫu đơn xin việc trong hồ sơ đúng chuẩn

[HƯỚNG DẪN] Cách viết mẫu đơn xin việc trong hồ sơ CHUẨN nhất - Ảnh 2

Cần nắm rõ cách viết đơn xin việc để chinh phục các nhà tuyển dụng

Cách viết đơn xin việc chính xác là việc nắm bắt và cung cấp các thông tin dưới đây trong hồ sơ xin việc, bạn phải đảm bảo rằng điền đúng, đủ và cần nhấn vào các điểm mạnh giúp đơn xin việc trở nên chuẩn xác hơn, gây ấn tượng ‘tuyệt đối’ trong mắt nhà tuyển dụng:

 • Kính gửi: Phần này bạn cần ghi tên của công ty mà bạn muốn ứng tuyển để thể hiện sự tôn trọng đối với công ty, bạn nên viết hoa tên riêng của công ty đó.
 • Họ và Tên người viết đơn: Bạn cần ghi đầy đủ và chính xác cả họ và tên của mình theo giấy khai sinh, viết hoa toàn bộ.
 • Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân: Phần này bạn chỉ cần điền đầy đủ số CMTND hoặc số trên thẻ CCCD còn hiệu lực là được.
 • Ngày cấp: Bạn hãy lật mặt đằng sau của CMTND hoặc CCCD rồi ghi đúng ngày/tháng/năm mà bạn được cấp CMTND hay CCCD.
 • Nơi cấp: Điền rõ nơi cấp được ghi trong CMTND/thẻ CCCD.
 • Trình độ văn hóa: Bạn cần ghi 12/12 đối với những bạn đã tốt nghiệp lớp 12 sau đó đi làm luôn, còn đối với những bạn học Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp thì ghi là Đại học/Cao đẳng/Trung cấp.
 • Trình độ chuyên môn: Bạn hãy điền ngành nghề mà bạn được đào tạo.
 • Ngoại ngữ: Nếu bạn có khả năng về ngôn ngữ nào thì hãy điền ngôn ngữ đó vào mục này.
 • Tình trạng sức khỏe: Bạn hãy điền theo như trong giấy khám sức khỏe của mình.
 • Xác nhận của Ủy ban nhân dân: Bạn cần ra Ủy ban nhân dân phường/xã nơi mà mình đang cư trú để xin chữ ký và dấu để chứng thực đơn xin việc này.

Cách viết đơn xin việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nội dung bên trong mẫu đơn xin việc

 • Bạn cần trình đơn xin việc viết tay trên giấy khổ A4.
 • Bạn cần đánh giá các nhu cầu mà nhà tuyển dụng đưa cho các ứng viên rồi xem xét các kỹ năng và kinh nghiệm của mình để kết hợp lại, sau đó đưa ra những luận điểm thuyết phục nhà tuyển dụng.
 • Bạn cần tìm hiểu kiến thức về công ty, doanh nghiệp mà mình muốn ứng tuyển và xem khả năng của bạn có thể đáp ứng tốt vị trí mà nhà tuyển dụng đưa ra hay không.
 • Bạn cần bộc lộ tính cách cá nhân của mình một cách tự tin nhưng không quá phô trương hay nói quá nhiều.
 • Bạn cần sử dụng câu cú mạch lạc, rõ ràng, đầy đủ ý. Tránh câu văn dài, phức tạp, lan man và tuyệt đối không dùng quá nhiều thuật ngữ.
[HƯỚNG DẪN] Cách viết mẫu đơn xin việc trong hồ sơ CHUẨN nhất - Ảnh 3

Để bạn lọt vào ‘mắt xanh’ của nhà tuyển dụng, bạn cần viết đơn xin việc đúng chuẩn và tạo điểm nhấn

Bố cục của đơn xin việc trong bộ hồ sơ

Cách viết mở đầu của đơn xin việc

 • Bạn nên mở đầu đơn xin việc bằng tiêu ngữ rồi là tiêu đề, sau đó mới đến kính gửi. Phần này hãy ghi rõ tên người nhận, thuộc bộ phận nào, công ty nào.
 • Bạn nên giới thiệu về họ và tên đầy đủ, địa chỉ cư trú, số điện thoại liên lạc và vị trí mà mình muốn ứng tuyển.
 • Phần này bạn cũng có thể trình bày thêm bạn tìm thấy công việc này ở đâu hoặc do ai giới thiệu.

Cách viết thân hay phần chính của mẫu đơn xin việc

 • Bạn hãy làm nổi bật những điểm mạnh của bản thân như: Học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn chính là ứng viên phù hợp nhất với vị trí đang ứng tuyển.
 • Bạn hãy thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng mềm ấn tượng riêng có của bản thân để tạo nên sự khác biệt so với các ứng viên khác. Đặc biệt, các kinh nghiệm và kỹ năng này cần phải phù hợp với yêu cầu mà vị trí ứng tuyển cần có để bạn có thể dễ dàng nói lên kết quả cụ thể đóng góp cho công ty.

► XEM THÊM: Mẫu đơn xin việc viết tay giúp gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

[HƯỚNG DẪN] Cách viết mẫu đơn xin việc trong hồ sơ CHUẨN nhất - Ảnh 4

Mẫu đơn xin việc chuẩn nhất hiện nay.

Hướng dẫn viết phần kết của đơn xin việc

 • Bạn cần nhấn mạnh việc tha thiết muốn ứng tuyển vào vị trí công việc của công ty, doanh nghiệp đó. Bạn cũng có thể đưa ra yêu cầu phỏng vấn từ nhà tuyển dụng bằng lời văn lịch sự và phải hết sức tế nhị.
 • Bạn cần cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã đọc đơn xin việc của mình cùng mong muốn hồi âm từ nhà tuyển dụng vào một ngày gần nhất – Hãy ghi rõ ngày tháng làm đơn và ký, ghi rõ họ tên của mình.

Những lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dù đã có rất nhiều mẫu đơn xin việc chuẩn nhưng trong quá trình viết đơn xin việc hầu như các bạn vẫn mắc phải một số lỗi cơ bản dưới đây:

► TÌM HIỂU NGAY: 5 sai lầm trong CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

[HƯỚNG DẪN] Cách viết mẫu đơn xin việc trong hồ sơ CHUẨN nhất - Ảnh 5

Việc mắc lỗi khi viết đơn xin việc sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp

Đối với những bạn sử dụng mẫu đơn xin việc viết tay hoặc đơn xin việc đánh máy đều rất hay mắc phải lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp. Tránh để tình trạng này diễn ra, sau khi hoàn thành xong đơn xin việc, bạn nên đọc lại 1 lượt để kiểm tra những lỗi này. Cũng như tránh để nhà tuyển dụng nghĩ bạn cẩu thả, lười biếng và không nghiêm túc.

Lỗi viết đơn xin việc quá dài với nội dung không liên quan đến vị trí ứng tuyển

Bạn nên sử dụng câu cú logic, mạch lạc, ngắn gọn nhưng phải xúc tích, bao hàm đầy đủ thông tin bên trong. Tránh cách viết dài dòng, câu văn lủng củng và nội dung không hàm chứa ý nghĩa vị trí ứng tuyển. Do đó, nên lựa chọn thông tin chính xác phù hợp với vị trí ứng tuyển để đưa vào đơn xin việc.

► Xem ngay: Cách làm CV xin việc chuẩn bạn nên biết

[HƯỚNG DẪN] Cách viết mẫu đơn xin việc trong hồ sơ CHUẨN nhất - Ảnh 6

Cần tránh viết những nội dung không liên quan đến vị trí ứng tuyển

Lỗi quá khiêm tốn

Bạn cần thể hiện và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên tiềm năng cho vị trí tuyển dụng chứ không phải kiệm lời và không thể hiện được mình trong đơn xin việc. Bạn hãy tự tin viết đơn xin việc những gì bạn đạt được trong quá trình học tập, công tác của mình bằng những dẫn chứng cụ thể như bằng khen, giấy khen và con số khen thưởng.

Lỗi quá tự tin

Ông cha ta đã nói cái gì quá cũng không tốt. Chính vì thế, bạn đừng quá khiêm tốn nhưng cũng đừng quá tự cao, mang cái tôi của mình đặt lên trên mọi người, bởi bạn nghĩ bạn giỏi nhưng ngoài kia chắc chắn sẽ có người giỏi hơn bạn được ví như câu nói: ‘Núi cao sẽ có núi cao hơn’. Hãy tiết chế câu văn mang tính chất khoe khoang về sự thông minh hay tài năng của mình, tránh để nhà tuyển dụng không hài lòng.

[HƯỚNG DẪN] Cách viết mẫu đơn xin việc trong hồ sơ CHUẨN nhất - Ảnh 7

Cần hạn chế tối đa các lỗi khi viết đơn xin việc

Lỗi thiếu trung thực

Bạn đừng vì muốn đi làm mà nói quá kỹ năng, kinh nghiệm của mình với vị trí ứng tuyển trong đơn xin việc, đến khi phỏng vấn trực tiếp, bạn được hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm đó bạn đều không biết thì nhà tuyển dụng sẽ đánh trượt bạn đó.

Trên đây là toàn bộ cách viết đơn xin việc trong hồ sơ chuẩn nhất hiện nay giúp bạn tăng khả năng trúng tuyển cao hơn so với các đối thủ khác. Chỉ cần bạn có tư duy logic, mạch lạc cùng sự tỉ mỉ, cẩn thận cộng thêm kinh nghiệm và tâm huyết thì cơ hội việc làm sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

► CẬP NHẬT: Các thông tin tìm việc làm nhanh hấp dẫn hiện nay giúp các ứng viên có được lựa chọn công việc ưng ý nhất

TimViec.com.vn - Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chi tiết cách làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2020

Hướng dẫn chi tiết cách làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2020

Kỳ thi THPT quốc gia tại Việt Nam là một trong những sự kiện quan trọng của ngành Giáo dục....

[HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word

[HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word

Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm mục lục tự động trong Word thì đây chính là bài viết dành...

Cách cắt ảnh trên máy tính cực nhanh và đơn giản, ai chưa biết lưu ngay!

Cách cắt ảnh trên máy tính cực nhanh và đơn giản, ai chưa biết lưu ngay!

Nếu bạn đang tìm kiếm chỉ dẫn về cách cắt ảnh trên máy tính thì đây đích thực là bài...

Bài đọc nhiều

Game thủ là gì? Bí kíp trở thành một game thủ chuyên nghiệp

Game thủ là gì? Bí kíp trở thành một game thủ chuyên nghiệp

Game thủ là gì? Họ không đơn giản là những người chơi game như bạn vẫn tưởng đâu. Cùng đào…

Supervisor là gì? Bí quyết để trở thành một supervisor chuyên ngiệp

Supervisor là gì? Bí quyết để trở thành một supervisor chuyên ngiệp

Supervisor là gì? Supervisor làm công việc gì hiện đang là câu hỏi của rất nhiều người, và bài viết…

Bài mới nhất

Thuế thu nhập cá nhân của bạn thay đổi như thế nào từ hôm nay?

Thuế thu nhập cá nhân của bạn thay đổi như thế nào từ hôm nay?

Mức giảm trừ gia cảnh được nâng từ 9 triệu lên 11 triệu đồng một tháng cho bản thân và…

Foxconn đề xuất chi 7.400 tỷ để xây nhà ở cho công nhân

Foxconn đề xuất chi 7.400 tỷ để xây nhà ở cho công nhân

Thời gian gần đây, Foxconn Việt Nam đề xuất xây dựng 3 dự án nhà ở xã hội tại các…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.