Cách thể hiện trình độ tiếng Anh trong CV xin việc của ứng viên

Trình độ tiếng Anh thể hiện năng lực ngoại ngữ của ứng viên. Vai trò của trình độ tiếng Anh khi đưa vào CV xin việc là gì, nó có thực sự cần thiết?

Cv xin việc chính là bản “sơ yếu lí lịch” về bản thân ứng viên mà nhà tuyển dụng muốn biết trong quá trình tuyển dụng việc làm. Để có thể được nhà tuyển dụng đánh giá toàn diện, đúng đắn về năng lực ứng viên nhất định cần tạo ấn tượng với họ qua Cv xin việc. Vậy trong Cv xin việc trình độ tiếng Anh đóng vai trò thế nào?

Trình độ tiếng anh trong CV

Có thể nói trình độ tiếng anh chính là năng lực về môn ngoại ngữ tiếng Anh của ứng viên được đề cập đến trong CV. Hiện nay, tiếng Anh là thứ ngôn ngữ thịnh hành nhất trên thế giới, có thể sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, người ứng viên đạt được trình độ tiếng Anh nhất định tất nhiên lợi thế trong quá trình xét tuyển sẽ tăng lên.

Cách thể hiện trình độ tiếng Anh trong CV xin việc của ứng viên - Ảnh 1
Trình độ tiếng anh

Tiếng Anh có thể nói là hữu dụng trong tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp hiện nay. Vì vậy, bản thân người có trình độ ngôn ngữ Anh cao sẽ rất được trọng dụng. Đặc biệt, điều đó còn giúp họ có thêm nhiều cơ hội đứng ở vị trí cao, với mức lương đáng mơ ước.

Bí quyết đưa trình độ tiếng anh vào CV xin việc

Biết được tầm quan trọng của tiếng Anh trong CV xin việc, nhưng để có thể đưa vào trong CV tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng lại không đơn giản. Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó bằng những bí quyết sau đây:

Cách thể hiện trình độ tiếng Anh trong CV xin việc của ứng viên - Ảnh 2
CV xin việc

Chỉ nên đưa những chứng chỉ tiếng Anh ở những tổ chức uy tín

Để có thể chứng thực những gì bạn khai báo là chính xác hãy đưa chứng chỉ tiếng Anh bạn có vào hồ sơ xin việc. Nhưng nhớ rằng chỉ cần đưa bản photo công chứng là được, không cần dùng đến chứng chỉ bản gốc. Chỉ nên đưa những chứng chỉ bạn đã hoàn thành tại các tổ chức, trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín.

Đặc biệt, bạn cần phải biết cách đưa chứng chỉ sao cho hợp lí mới có thể tạo ấn tượng. Có nghĩa là trình độ đó phải liên quan đến lĩnh vực công việc bạn lựa chọn. Ví dụ: bạn ứng tuyển vị trí nhân viên hỗ trợ tài chính quốc tế, bạn lại cần đưa chứng chỉ liên quan đến tiếng anh chuyên ngành thay vì là tiếng anh giao tiếp cơ bản.

Làm nổi bật trình độ tiếng anh bằng kinh nghiệm làm việc

Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá cao khi đi kèm với đó là kinh nghiệm làm việc liên quan đến trình độ này. Điều đó giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá năng lực làm việc của bạn, tin tưởng và có cái nhìn tốt hơn rất nhiều. Hãy biến mục kinh nghiệm làm làm việc thành nơi thể hiện được khả năng ngôn ngữ của bạn.

Cách thể hiện trình độ tiếng Anh trong CV xin việc của ứng viên - Ảnh 3
Làm nổi bật trình độ tiếng anh

Sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành

Sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành thể hiện khả năng, kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành của bạn tốt đến đâu. Đó cũng là cách bạn vừa thể hiện được khả năng ngoại ngữ, lại có thể “khoe” kiến thức chuyên môn mà bạn có. Một bản CV xin việc được thể hiện bằng thuật ngữ chuyên ngành liên quan chứng tỏ năng lực, sự hiểu biết của chính ứng viên đó.

Đó chính là bí quyết thể hiện trình độ tiếng Anh hiệu quả, gây ấn tượng mạnh trong Cv xin việc. Tuy nhiên, chỉ nên làm điều đó khi bạn có khả năng, đừng biến nó trở thành nhược điểm của bạn để nhà tuyển dụng dựa vào đó bắt lỗi chính bạn.

Cách thể hiện trình độ tiếng Anh trong CV xin việc của ứng viên - Ảnh 4
CV xin việc bằng tiếng anh

Thông qua bài viết độc giả có lẽ đã hiểu hơn về tầm quan trọng của trình độ tiếng anh trong CV xin việc ra sao. Mong rằng, khi áp dụng theo những chia sẻ chúng tôi các bạn sẽ có được một bản CV hoàn hảo, được nhà tuyển dụng quan tâm đến, chúc các bạn thành công!