[BẬT MÍ] Các kỹ năng trong CV xin việc nhà tuyển dụng muốn ứng viên có

Các kỹ năng trong Cv xin việc sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ứng viên. Vậy những kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV xin việc là gì?

Các kỹ năng trong CV là một trong những danh mục không thể thiếu trong mỗi CV xin việc. Đây là một trong những phần mục quan trọng không thể bỏ qua. Kỹ năng đôi khi còn là yếu tố giúp ứng viên gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng việc làm khi đáp ứng nhu cầu họ mong muốn. Vậy cách để tạo ấn tượng bằng phần kỹ năng như thế nào, sẽ được bật mí trong nội dung dưới đây!

banner-tao-cv-online-mien-phi
[BẬT MÍ] Các kỹ năng trong CV xin việc nhà tuyển dụng muốn ứng viên có 1
Kĩ năng trong cv xin việc

Những kỹ năng cần có trong CV xin việc

Một số kĩ năng mà các ứng viên cần có trong CV xin việc nếu muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng gồm:

Kỹ năng tin học

Đây là một trong những kĩ năng nhất định phải có ở mỗi ứng viên khi tham gia ứng tuyển vào bất kì vị trí việc làm nào. Thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, trong công việc áp dụng tin học, máy tính là việc mà tất cả các cơ quan, doanh nghiệp đều thực hiện. Vì vậy, nếu không có kỹ năng quan trọng này nhất định bạn sẽ bị đào thải ngay từ vòng hồ sơ.

[BẬT MÍ] Các kỹ năng trong CV xin việc nhà tuyển dụng muốn ứng viên có 2
kĩ năng máy tính

Tùy vào vị trí công việc bạn ứng tuyển sẽ được yêu cầu về khả năng tin học khác nhau. Với những công việc hành chính kế toán, bạn cần phải có kĩ năng về công nghệ thông tin cơ bản như: tạo lập văn bản, sử dụng thành thạo các phần mềm word, excel, power point… Còn với các chuyên ngành thiết kế, marketing thì kĩ năng tin học của bạn sẽ tập trung vào việc sử dụng các phần mềm liên quan đến design, internet…

Kỹ năng ngoại ngữ

Kĩ năng về ngoại ngữ không phải ở doanh nghiệp nào cũng yêu cầu, nhưng có vẫn hơn không. Hiện nay, làm việc giao lưu với các đối tác nước ngoài là điều rất phổ biến. Vì vậy, kĩ năng ngoại ngữ sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong cả công việc lẫn đời sống. Đặc biệt bạn còn có cơ hội được cất nhắc những công việc tốt nhờ khả năng ngoại ngữ của mình.

Kỹ năng giao tiếp

Kĩ năng giao tiếp là kĩ năng mà mọi công việc đều cần có. Khi có kĩ năng này mọi điều bạn truyền đạt, ý kiến cá nhân sẽ được người nghe tiếp thu một cách trọn vẹn nhất. Đặc biệt, bạn còn nhận được cảm tình từ khách hàng đến đồng nghiệp và lãnh đạo nhờ khả năng giao tiếp tốt của mình.

Kỹ năng làm việc team work

Có thể nói kĩ năng làm việc nhóm là điều mà rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp muốn nhân sự của mình có. Với những bộ phận cần làm việc theo nhóm như marketing, Sale hay Digital thì kĩ năng này rất quan trọng. Làm việc nhóm muốn hiệu quả không hề đơn giản khi có quá nhiều cá tính khác nhau tập trung lại.

[BẬT MÍ] Các kỹ năng trong CV xin việc nhà tuyển dụng muốn ứng viên có 3
Kĩ năng trong CV

Vì vậy, để có thể làm tốt việc nhóm việc thích nghi, trung hòa mọi ý kiến cá nhân là rất quan trọng. Đặc biệt, không nên để sự cố chấp, cái tôi cá nhân thể hiện lấn áp tất cả mọi thành viên khác trong team.

Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn chắc chắn là điều không thể thiếu đối với mỗi ứng viên. Đó là cơ sở để đánh giá bạn có đủ năng lực, tố chất làm việc ở vị trí ứng tuyển hay không. Phần kĩ năng chuyên môn nên được đặt ở ngay đầu mục kĩ năng. Có thể đưa những thành tích về chuyên môn vào trong mục kĩ năng để được đánh giá chính xác nhất.

 [BẬT MÍ] Các kỹ năng trong CV xin việc nhà tuyển dụng muốn ứng viên có 4
Mẫu CV chuẩn

Kỹ năng tư duy phản biện

Giống như kĩ năng giải quyết vấn đề, bạn cần phải có những quyết định nhanh trước mỗi vấn đề được đặt ra. Tư duy phản biện rất cần trong tất cả các công việc, đặc biệt với những công việc đòi hỏi sự tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích cao. Nếu muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hãy nhớ đến kĩ năng tư duy phản biện.

[BẬT MÍ] Các kỹ năng trong CV xin việc nhà tuyển dụng muốn ứng viên có 5
Viết kĩ năng trong CV xin việc

Nội dung bài viết đã đề cập đến các kỹ năng trong CV xin việc nhất định phải có để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy thành thật với thông tin bản thân cung cấp. Đừng nên vì để ấn tượng mà đưa những điều bản thân không có vào, để rồi khi bị phát hiện bạn sẽ để lại vết đen trong mắt nhà tuyển dụng.

banner-tao-cv-online-mien-phi