Cách viết trình độ học vấn trong CV ấn tượng

Nhiều ứng viên bỏ qua nội dung Trình độ học vấn khi viết CV xin việc và đã làm bỏ lỡ nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn. Trong bài viết này, hãy tham khảo cách viết trình độ học vấn chuẩn nhất để tạo được thiện cảm trước nhà tuyển dụng nhé!

Tạo CV nhanh ngay TẠI ĐÂY !

Trình độ học vấn là gì?

Trình độ học vấn trong CV được hiểu đơn giản trình độ học tập của bạn đạt được, điều này thể hiện mức độ hiểu biết của bạn có được trong quá trình học tập, đào tạo. Khi nhắc đến trình độ học vấn người ta sẽ nghĩ ngay đến việc bạn đã tốt nghiệp ở cấp học nào. Đây là một nội dung mà nhiều giấy tờ, văn bản cá nhân cần phải khai báo.

Cách viết trình độ học vấn trong CV ấn tượng - Ảnh 1
Trình độ học vấn

Trong quá trình viết về trình độ học vấn, bạn cũng nên thành thật về tình trạng học tập hiện tại của bản thân mình. Điều này giúp nhà tuyển dụng có thể nắm được tình trạng hiện tại của bạn. Bạn đang vừa học vừa làm hay là người đã tốt nghiệp đi làm. Việc này cũng giúp họ xác định được kinh nghiệm chuyên môn bạn tích lũy được ở mức độ nào.

Tại sao nên viết trình độ học vấn trong CV xin việc?

Dưới đây là những lý do chính mà bạn nên viết trình độ học vấn trong CV xin việc:

Chứng minh năng lực chuyên môn

Trình độ học vấn thể hiện kiến thức nền tảng và chuyên môn của bạn trong lĩnh vực cụ thể. Bằng cấp, chứng chỉ hay khóa học liên quan giúp nhà tuyển dụng đánh giá mức độ hiểu biết và khả năng áp dụng kiến thức vào công việc.

Tạo ấn tượng đầu tiên

Một phần học vấn ấn tượng với các bằng cấp từ những trường đại học uy tín hoặc các khóa học chuyên sâu có thể tạo ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng, giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác.

Hỗ trợ thông tin kinh nghiệm làm việc

Trình độ học vấn giúp bổ sung và củng cố thông tin về kinh nghiệm làm việc. Khi kết hợp với kinh nghiệm thực tế, học vấn cho thấy bạn không chỉ có kiến thức lý thuyết mà còn biết cách áp dụng chúng vào thực tế.

Chứng minh sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Đôi khi, nền tảng học vấn của bạn có thể phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hoặc lĩnh vực hoạt động của công ty, giúp bạn hòa nhập và đóng góp hiệu quả hơn vào môi trường làm việc.

Cách viết trình độ học vấn trong CV

Với những ứng viên đã có kinh nghiệm thì phần trình độ học vấn sẽ không quá quan trọng, nó chỉ là phần bổ trợ cho CV xin việc. Còn với những ứng viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì đây sẽ là yếu tố giúp bạn tạo ấn tượng và ghi điểm trước nhà tuyển dụng đấy.

Khi viết CV xin việc, phần trình độ học vấn bạn nên cung cấp thông tin một cách chính xác, đầy đủ. Tuy nhiên không phải thông tin nào cũng nên đưa hết vào CV, bạn cần đưa thông tin một cách có chọn lọc. Tham khảo một số gợi ý về cách viết trình độ học vấn trong CV một cách ấn tượng dưới đây nhé!

Cách viết trình độ học vấn trong CV ấn tượng - Ảnh 2
Gợi ý cách viết trình độ học vấn trong CV sao cho ấn tượng

Mục đích viết trình độ học vấn

Để có thể nêu nội dung một cách chi tiết và phù hợp nhất bạn cần phải xác định mục đích bạn viết. Với những công ty yêu cầu nhất định về trình độ học vấn, bạn cần phải đề cập đến một cách chi tiết vấn đề này như: Chuyên ngành, khóa học, trường học. Để có thể gây ấn tượng hơn bạn có thể thêm cả thành tích và điểm tổng tốt nghiệp.

Nếu có thể hãy đưa cả những thành tích trong quá trình học tập, đào tạo tại trường vào để tạo thêm ấn tượng. Khi đã được quy định về chuyên ngành đào tạo sẽ có rất nhiều người được đào tạo giống như bạn ứng tuyển. Nên nếu chỉ nêu chung chung tên trường, lớp, khoa bạn chẳng có gì đọng lại trong trí nhớ của nhà tuyển dụng cả.

Cách trình bày trình độ học vấn trong CV

Để có một bản CV đẹp mắt chắc chắn cách trình bày đóng vai trò không nhỏ. Vậy cần phải trình bày sao cho tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Cách viết trình độ học vấn trong CV ấn tượng - Ảnh 3
Cách trình bày
  • Không bỏ qua tiểu tiết: Đừng bỏ qua bất kì những chi tiết nhỏ nào, thông tin nên được phân chia theo các đề mục rõ ràng. Trong đó mục chính sẽ là nơi viết những thông tin lớn liên quan đến tên trường, bằng cấp đạt được. Những mục nhỏ như giải thưởng, thành tích, điểm tổng trung bình sắp sau những mục chính đã nêu.
  • Nội dung trình bày chi tiết nhất có thể: Trình bày chi tiết chứ không phải là dài dòng, lan man, chỉ nên tập trung vào những nội dung chính. Đặc biệt, nội dung ấy phải liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.
  • Bỏ qua điểm trung bình: Điểm trung bình học tập không thực sự cần thiết, có cũng được sẽ tạo thêm ấn tượng khi bạn có bảng điểm đẹp mắt, còn không hãy quên nó đi. Bởi điều nhà tuyển dụng quan tâm đến là năng lực làm việc của bạn chứ không phải học giỏi như thế nào.
Cách viết trình độ học vấn trong CV ấn tượng - Ảnh 4
Chỉ đưa những thông tin cần thiết vào phần trình độ học vấn
  • Bỏ qua trường phổ thông: Trong mục trình độ học vấn không nên đưa trường THPT bạn đã từng theo học, không cần thiết. Khi lên cấp bậc cao hơn bậc THPT thì ai cũng biết bạn đã tốt nghiệp phổ thông. Nếu bạn chỉ là ứng viên không học tiếp khi tốt nghiệp phổ thông thì hãy ghi trình độ học vấn 12/12.
  • Thành thật trong mọi thông tin: Những thông tin của bạn nhất định cần đúng sự thật, bởi nếu bị phát hiện ra chắc chắn bạn sẽ để lại trong mắt nhà tuyển dụng cái nhìn không thiện cảm. Việc thành thật cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được bạn là người ra sao, đang ở vị trí nào.
Lưu ý: Phần trình độ học vấn nên nằm ở vị trí ngay sau thông tin cá nhân. Nguyên tắc viết chi tiết, súc tích, ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ thông tin là hàng đầu để không tốn diện tích CV trình bày những nội dung khác
Cách viết trình độ học vấn trong CV ấn tượng - Ảnh 5
Trình độ học vấn không thể thiếu trong một CV hoàn hảo

Trình độ học vấn trong Cv là danh mục không thể thiếu nếu muốn có một bản Cv hoàn hảo. Vì vậy, hãy cố gắng hoàn thiện đầy đủ các danh mục cần thiết để nhà tuyển dụng có thể đánh giá chính xác về năng lực của bạn nhé!

Tìm việc làm nhanh và chất lượng với website tuyển dụng hàng đầu hiện nay


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.