[CHIA SẺ] Cách viết điểm mạnh điểm yếu trong CV ấn tượng

Điểm mạnh yếu trong CV là một danh mục cần thiết khi làm CV xin việc. Vậy nên viết điểm mạnh yếu trong CV sao cho tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng?

Trong CV xin việc khi các ứng viên cần đưa nhiều thông tin về bản thân, năng lực, khả năng càng được đánh giá cao. Tuy nhiên, khi nói đến việc đưa điểm mạnh yếu vào CV rất nhiều ứng viên tỏ ra e ngại, không muốn đề cập đến. Vậy việc đưa ưu khuyết điểm vào CV có cần thiết hay không?

banner-tao-cv-online-mien-phi
[CHIA SẺ] Cách viết điểm mạnh điểm yếu trong CV ấn tượng
Cv xin việc

Có nên đưa điểm mạnh yếu vào CV hay không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều ứng viên tỏ ra băn khoăn, bối rối không biết nên lựa chọn ra sao. Thực ra việc đưa điểm mạnh điểm yếu trong CV không phải điều bắt buộc phải làm. Nhưng nếu có thêm mục đó bản CV của bạn càng trở nên chi tiết hơn. Một CV xin việc chi tiết về nội dung, cung cấp nhiều thông tin hữu ích chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng.

Có thể thấy được ưu điểm của việc đưa điểm mạnh điểm yếu trong CV đầu tiên chính là sự ấn tượng. Tiếp đến nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá một cách toàn diện nhất về bạn. Dù còn khuyết điểm nhưng họ vẫn trân trọng sự chân thành của bạn, chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao về sự tỉ mỉ của mình.

[CHIA SẺ] Cách viết điểm mạnh điểm yếu trong CV ấn tượng
Nên đưa sở trường sở đoản vào CV?

Tuy nhiên, điều hạn chế chính là bạn sẽ chiếm một khoảng diện tích không nhỏ trong CV xin việc. Một bản CV hoàn hảo nên có bố cục trong diện tích 1 tờ giấy A4, nếu thêm nội dung chắc chắn những danh mục khác sẽ bị cắt xén hoặc kéo dài sang trang giấy thứ 2. Điều này sẽ gây bất lợi cho chính ứng viên.

Vì vậy, tùy thuộc vào mong muốn, sở thích bạn có thể lựa chọn có nên đưa vào trong Cv hay không.

► Tìm hiểu ngay: Những thông tin tìm việc làm hot nhất hiện nay

Cách viết điểm mạnh điểm yếu trong CV xin việc

Nếu có thể bạn tốt nhất không cần đề cập quá nhiều trong CV điểm yếu của bản thân bởi bạn đang cố gằng PR bản thân, không thể thành thật tất cả. Biết rằng thành thật là tốt, nhưng sẽ chẳng ai tự kẻ xấu mình với chính người họ đang cần thuyết phục. Còn điểm mạnh cũng nên khéo léo viết để không thể hiện mình quá tự tin, khoe mẽ.

[CHIA SẺ] Cách viết điểm mạnh điểm yếu trong CV ấn tượng 2
Cách viết điểm mạnh trong Cv

Gợi ý về cách viết điểm mạnh tạo được ấn tượng hiệu quả với nhà tuyển dụng, lại không gây phản cảm:

Đề cập đến những kỹ năng

Trong Cv các kĩ năng là phần bạn không thể bỏ qua, thông qua đó nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có khả năng làm những công việc gì? Những kĩ năng không thể thiếu trong mỗi Cv bao gồm:

  • Kỹ năng mềm: Công việc nào cũng yêu cầu nhân viên cần được trang bị những kĩ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên môn. Kĩ năng mềm sẽ giúp công việc được xử lí, hoàn thiện nhanh chóng, hiệu quả hơn. Kĩ năng gồm rất nhiều các khả năng khác nhau như: giao tiếp, ứng xử, xử lí tình huống, hòa nhập,…
  • Kỹ năng tin học: Hiện nay kĩ năng tin học là một trong những điều kiện tiên quyết đối với tất cả các ngành nghề. Mỗi ứng viên khi tham gia ứng tuyển đều được yêu cầu về kĩ năng tin học nhất định tùy thuộc vào đặc thù công việc.
  • Kỹ năng quản lý: Kĩ năng này thường được yêu cầu khi bạn ứng tuyển vào vị trí leader, trưởng bộ phận, lãnh đạo các phòng ban. Tuy nhiên, kĩ năng đối với bất kì ai cũng là quan trọng, không nhất thiết phải quản lí một tập thể mà có thể là chính cá nhân và công việc của mình.
  • Những kỹ năng đặc biệt: Đó là những kĩ năng mà bạn nhận thấy đặc trưng ở riêng bạn, đó không cần phải là thuộc phạm trù chuyên môn, mà còn có thể thuộc về năng khiếu của bạn. Điều này sẽ khiến bạn càng tạo thêm được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.
[CHIA SẺ] Cách viết điểm mạnh điểm yếu trong CV ấn tượng 3
Hãy tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bằng sở trường nhé!

Bài viết trên là gợi ý về cách viết điểm mạnh điểm yếu trong CV nếu bạn muốn đưa vào. Nội dung này không phải yêu cầu bắt buộc, nhưng hiệu quả khi đưa vào CV mang lại ấn tượng rất tốt cho nhà tuyển dụng. Lưu ý nên phân chia bố cục sao cho hợp lý nhất là được, chúc các bạn thành công!

banner-tao-cv-online-mien-phi