Ngành quản trị kinh doanh: Các trường đào tạo và cơ hội việc làm

Thuộc top những ngành được lựa chọn nhiều nhất bởi sinh viên, ngành quản trị kinh doanh không chỉ HOT ở chương trình học mà đặc biệt cơ hội việc làm cũng vô cùng đa dạng. Để tìm hiểu sâu hơn về ngành học này, chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Tạo CV xin việc ngành kinh doanh chuyên nghiệp!

Tổng quan về ngành QTKD

Đúng như tên gọi, một khi đã tiếp bước các tiền bối đi trước lựa chọn Quản trị kinh doanh, trong những năm ở trường đại học bạn sẽ gặp vô vàn những môn liên quan đến “Quản trị” và “Kinh doanh

Nói đơn giản, Quản trị kinh doanh chính là nguồn kiến thức kinh tế vĩ mô được tổng hợp từ rất nhiều ngành liên quan khác gồm: Kế toán, Tài chính, Luật, Nhân sự,…

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Ngành quản trị kinh doanh bao gồm những chuyên ngành sau:

 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị marketing
 • Quản trị về chiến lược kinh doanh
 • Quản trị kế hoạch tài chính
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Quản trị Logistic chuỗi cung ứng

Bên cạnh khối kiến thức chuyên ngành kinh tế và quản trị, bạn cũng sẽ được đào tạo về tư duy hệ thống cùng với kỹ năng đàm phán và đưa ra quyết định, còn có kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng điều hành doanh nghiệp…

Tại sao quản trị kinh doanh là một ngành học “HOT”?

Kinh tế xã hội phát triển là một bước đệm vô cùng vững chắc cho những dự án startup đơm hoa kết trái. Đi kèm với đó, mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề đều chỉ có thể duy trì và phát triển nếu áp dụng đúng những quy tắc kinh doanh, rất dễ thấy, vai trò của Quản trị kinh doanh là vô cùng quan trọng và không thể nào thiếu.”

Đặc biệt, trong môi trường kinh doanh năng động và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, quản trị kinh doanh cần phải đáp ứng vô vàn những yêu cầu từ thị trường đến quy trình chi phí để thu về những khoản doanh thu lớn nhất.

Không chỉ thế, bên cạnh mục tiêu lợi nhuận, các doanh nghiệp cũng phải chú trọng các yếu tố khác, như Quy định pháp luật, Chiến lược, Phương cách quản trị… Một doanh nghiệp, muốn phát triển lớn mạnh và vươn tầm ra thế giới, thì tầm nhìn rộng mở cùng với một lượng kiến thức quản trị là tuyệt đối không thể bỏ qua.

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh làm nghề gì? Trả lời cho câu hỏi này, rất nhiều bạn trẻ mơ màng cho rằng học quản trị kinh doanh ra trường sẽ làm sếp, làm giám đốc hay quản lý và điều hành công ty, đương nhiên điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật nếu như khả năng của bạn cho phép. Đương nhiên, không nhất thiết phải làm sếp thì mọi thứ mới có thể ổn thỏa, vẫn còn vô vàn những vị trí việc làm mà bạn có thể làm được.

Thực tế, quản trị kinh doanh là một ngành học tương đối rộng, nên sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau tại các tập đoàn, công ty doanh nghiệp như: bộ phận kinh doanh, bộ phận quản lý sản xuất, bộ phận tiếp thị marketing, bộ phận hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán…

Đương nhiên, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh với kiến thức kinh tế và kỹ năng quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo đương nhiên sẽ có khả năng trở thành CEO quản trị, giám đốc điều hành doanh nghiệp, giám đốc nhân sự, giám đốc kế hoạch chuỗi cung ứng, chuyên gia đàm phán thương mại, chuyên gia xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh… hoặc tự khởi nghiệp, thành lập và điều hành công ty riêng.

Top trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào? Dưới đây là top các trường đào tạo quản trị kinh doanh chất lượng nhất hiện nay.

1. Trường Đại học Ngoại thương

Từ khi thành lập đến bây giờ, trường Đại học Ngoại thương đã được xem là một cái nôi tạo ra nguồn nhân lực vô cùng chất lượng và dồi dào trong các lĩnh vực như kinh doanh, kinh tế, tài chính và ngân hàng…

Ngành quản trị kinh doanh: Các trường đào tạo và cơ hội việc làm - Ảnh 1
Trường Đại học Ngoại thương

Xem thêm: Thiết kế thời trang thi khối nào? Nên học trường nào?

Đi cùng với đó, Ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại thương cũng như vậy. Đây không chỉ là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất trường, còn được giảng dạy bởi hơn 40 giảng viên xuất sắc.

Thông tin liên lạc

1. Trụ sở chính Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 91, Phố Chùa Láng, P.Láng thượng, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
 • Điện thoại: (84-4) 3259 5158

2. Cơ sở 2 TP.HCM:

 • Địa chỉ: Số 15, Đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. HCM
 • Điện thoại: (84-8) 3512 7254

3. Cơ sở 3 Quảng Ninh:

 • Địa chỉ: Số 260, Đường Bạch Đằng, P.Nam Khê, TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: (84-3) 3385 6481

Website: ftu.edu.vn
Email: [email protected]

2. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH) được xem là một trong những trường Đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành Kinh tế và Quản lý khu vực miền Nam.

Ngành quản trị kinh doanh: Các trường đào tạo và cơ hội việc làm - Ảnh 2
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Xem thêm: Ngành ngôn ngữ trung thi khối nào? Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, chương trình giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế Tp.HCM cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành vô cùng chất lượng. Chỉ riêng với việc luôn luôn cập nhật những thay đổi mới nhất của xã hội đưa vào giảng dạy, các sinh viên trong trường sẽ nhanh chóng theo kịp tư duy hiện đại, cũng sẽ có được kỹ năng cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khó nhất mà các doanh nghiệp đưa ra.

Thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 84.28.38295299
 • Website: ueh.edu.vn
 • Email: [email protected]

3. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính (Academy of Finance – AOF) cũng là một cái tên không thể không nhắc đến khi bàn về đào tạo các ngành kinh tế, tài chính cũng như Quản trị kinh doanh. Đương nhiên cũng phải kể đến uy tín mà trường đã nỗ lực tạo dựng trong những năm vừa qua. Trong đó, số lượng sinh viên chất lượng mà nhà trường đóng góp cho xã hội là minh chứng cụ thể và rõ ràng nhất.

Ngành quản trị kinh doanh: Các trường đào tạo và cơ hội việc làm - Ảnh 3
Học viện Tài chính

Xem thêm: Khoa học máy tính học trường nào uy tín? Ra trường làm gì?

Thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, P.Đức Thắng, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.8389326
 • Website: hvtc.edu.vn
 • Email: [email protected]

4. Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Tp.HCM (International University (IU) – VNU HCMC) là trường Đại học thuộc nhóm Đại học Quốc gia Tp.HCM. Rất nhiều ngành đào tạo của trường được đánh giá cao và là mục tiêu phấn đấu của nhiều thí sinh trên cả nước, đặc biệt là khu vực miền Nam.

Ngành quản trị kinh doanh: Các trường đào tạo và cơ hội việc làm - Ảnh 4
Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trong đó, ngành Quản trị kinh doanh là ngành có đông đảo sinh viên theo học nhất. Trường chú trọng vào đào tạo ra những tân cử nhân có tác phong làm việc chuyên nghiệp, trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn để phát triển bản thân trong các vị trí công việc trong tương lai.

Ngoài ra, nhà trường còn rất quan tâm đến những kỹ năng sống khác, cái mà giúp ích cho sinh viên rất nhiều trong quá trình làm việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo, hiểu biết cơ bản về luật pháp, đương nhiên không thể thiếu trình độ ngoại ngữ cấp cao.

Thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 37244270
 • Website: hcmiu.edu.vn
 • Email: [email protected]

5. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng nằm trong top 10 trường Đại học đào tạo Quản trị kinh doanh uy tín nhất. Khoa Quản trị kinh doanh ở đây là ước mơ của rất nhiều thí sinh trong các mùa tuyển sinh.

Ngành quản trị kinh doanh: Các trường đào tạo và cơ hội việc làm - Ảnh 5
Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Xem thêm: Marketing là ngành gì? Có nên theo học marketing không?

Nhà trường không ngừng nỗ lực trau dồi và cải thiện trong những năm giảng dạy, 23 năm là một quá trình không hề dễ dàng. Kết quả của những cố gắng đó, dễ thấy nhất chính là vị trí số 1 Việt Nam và thuộc top 800 trường Đại học tốt nhất thế giới theo ARWU.

Thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 37 755 035
 • Website: tdtu.edu.vn
 • Email: [email protected]

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết chúng tôi tổng hợp được về ngành quản trị kinh doanh. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với những bạn đam mê ngành học này và đang trên con đường định hướng nghề nghiệp sau này. Chúc các bạn thành công với quyết định của mình.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.