Bí kíp viết CV xin việc ngành xây dựng đánh bật mọi đối thủ

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để viết một CV xin việc ngành xây dựng để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, tạo được ấn tượng tốt.

Bạn mới tốt nghiệp Đại học ngành xây dựng muốn đi xin việc? Bạn có nhiều kinh nghiệm ngành xây dựng như mãi chưa xin được việc? Bạn đang băn khoăn viết CV xin việc như thế nào cho hiệu quả thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng, trả lời được những câu hỏi của bản thân và cam kết sẽ xin được việc ngay lập tức.

banner-tao-cv-online-mien-phi
Bí kíp viết CV xin việc ngành xây dựng đánh bật mọi đối thủ
Viết CV ngành xây dựng cũng cần phải có bí kíp riêng thì mới chinh phục được nhà tuyển dụng

Thông tin cá nhân

Không giống như lĩnh vực văn hóa, giải trí, du lịch… có thể dùng những từ ngữ bay bổng trong CV. Profile xin việc phải gọn gàng, súc tích, từ ngữ đúng đắn, số liệu rõ ràng… Chính vì thế ngay từ phần thông tin cá nhân các bạn nên chú ý.

Ghi đúng họ tên, số điện thoại, địa chỉ email cũng nên đứng đắn không nên dùng những địa chỉ có biệt danh ‘trẻ trâu’, nhí nhảnh như meoconhaykhoc, cobedautay, cuncondangyeu… Nếu bạn chưa có email nghiêm túc thì đừng ngại lập thêm một cái nữa, để điền vào CV cho chuyên nghiệp.

Bí kíp viết CV xin việc ngành xây dựng đánh bật mọi đối thủ 1
Viết CV ngành này không nên bay bổng, dùng ngôn từ phải đứng đắn, rõ ràng

Mục tiêu nghề nghiệp

Ở phần này, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người sống có mục tiêu, mục đích công việc rõ ràng, có tham vọng và vạch rõ định hướng bản thân trong tương lai. Bởi chỉ khi có mục tiêu phấn đấu thì bạn mới cố gắng đạt được, làm việc hết mình và tập trung hết năng lượng để hoàn thành.

Trong ngành xây dựng có rất nhiều chức vụ khác nhau như quản lý dự án, tư vấn đầu tư, thẩm định dự án… Như vậy, trong CV bạn có thể viết mục tiêu trong 3 đến 5 năm nữa bạn sẽ trở thành người có vị trí nào mà bạn thấy yêu thích và phù hợp với các kỹ năng của mình.

► XEM NGAY: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn nhất hiện nay

Bí kíp viết CV xin việc ngành xây dựng đánh bật mọi đối thủ 2
Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người sống có mục tiêu, mục đích công việc rõ ràng

Trình độ học vấn

Làm nghề xây dựng, bạn phải trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn chuyên ngành thì mới có thể đọc được bản vẽ, tính toán thiết kế, cân bằng vật liệu… Hãy điền thông tin về trường Đại học của bạn, kết quả học tập ra sao, tên đề án, nghiên cứu khoa học nếu như có.

Đặc biệt, nếu bạn đã tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng, huấn luyện và đào tạo nghiệp vụ xây dựng đừng ngại ngần sẻ chia trong CV xin việc ngành xây dựng, để nhà tuyển dụng nắm được và cộng điểm cho CV của bạn.

Bí kíp viết CV xin việc ngành xây dựng đánh bật mọi đối thủ 3
Làm nghề xây dựng, bạn phải trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn chuyên ngành

Kỹ năng làm việc

 • Làm bất kỳ một công việc nào cũng cần phải có kỹ năng, ngành xây dựng lại đặc biệt quan trọng bởi nó liên quan trực tiếp đến mạng sống của tất cả mọi người. Đầu tiên, để xin được việc trong ngành này, bạn phải biết đọc, bóc tách khối lượng bản vẽ, kỹ năng phỏng vấn xin việc.
 • Tiếp đến, bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy được bạn còn có kỹ năng tự thiết kế công trình độc lập và thành thạo, không cần nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ cá nhân nào.
 • Thêm nữa là bạn phải có kỹ năng tin học cộng với tiếng Anh chuyên ngành xây dựng. Có được kỹ năng này, bạn sẽ học hỏi được từ những tài liệu nước ngoài, áp dụng những chiêu thức làm việc hay và hiệu quả để giảm bớt gánh nặng cho người lao động.
Bí kíp viết CV xin việc ngành xây dựng đánh bật mọi đối thủ 4
Để xin được việc trong ngành này, bạn phải biết đọc, bóc tách khối lượng bản vẽ
 • Kỹ năng lãnh đạo là điều quan trọng bạn cần phải có nếu muốn phát triển nhanh. Nếu bạn chỉ giỏi chuyên môn, bạn sẽ là người đi làm. Nhưng nếu có thêm khả năng lãnh đạo bạn sẽ sớm thành người quản lý.
 • Bên cạnh những kỹ năng về chuyên môn, khi làm ngành xây dựng cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm vì làm xây dựng đa phần là làm theo nhóm, bạn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình mạch lạc, dễ hiểu, bên cạnh đó cũng phải thấu hiểu, lắng nghe đóng góp của người khác. Bên cạnh đó bạn cũng phải linh hoạt trong thời gian làm việc, chịu được áp lực, biết sử dụng những phần mềm chuyên ngành để cải thiện tiến độ công trình.

Như vậy, phụ thuộc vào tính chất vị trí của ngành mà bạn đang ứng tuyển, bạn có thể khéo léo đưa các kỹ năng này vào để thêm điểm cộng cho hồ sơ xin việc, đánh bật được các đối thủ khác.

Bí kíp viết CV xin việc ngành xây dựng đánh bật mọi đối thủ 5
Làm ngành xây dựng cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm

Kinh nghiệm ngành xây dựng

Bên cạnh kỹ năng thì kinh nghiệm là phần quan trọng không kém của CV xin việc ngành xây dựng. Bạn điểm danh những dự án, công ty bạn từng làm theo trình tự thời gian. Lọc những kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến chuyên ngành mà bạn ứng tuyển. Nên nhớ rằng, kiến trúc và kỹ thuật xây dựng là lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn rất cao nên việc nhấn mạnh vào kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm là quan trọng nhất.

Bí kíp viết CV xin việc ngành xây dựng đánh bật mọi đối thủ 6
Bên cạnh kỹ năng thì kinh nghiệm là phần quan trọng trong CV xin việc

Những lưu ý trong CV xin việc ngành xây dựng

Để tìm được việc làm ngành xây dựng bạn cũng cần phải đánh bật các đối thủ khác từ vòng gửi hồ sơ xin việc.Ngoài những gợi ý mà chúng tôi đã nêu trên, bạn cũng cần phải chú ý một số điều dưới đây để CV của mình được hoàn chỉnh nhất:

 • Về cách trình bày, nên viết hết tất cả các thông tin trong một mặt giấy A4, tất cả các đề mục phải rõ ràng, mạch lạc.
 • Không nên viết quá lan man bởi nhà tuyển dụng có rất nhiều hồ sơ để xử lý, chứ không phải đọc riêng của mình bạn.
 • Bạn nên dùng một màu mực, suy nghĩ kỹ trước khi viết để tránh tẩy xóa.
 • Bạn nên tránh những lỗi về câu chữ như sai ngữ pháp, sai chính tả.
 • Phần ảnh thẻ nên chọn ảnh nghiêm túc, đúng phông nền thông dụng, quần áo chỉnh tề, không xộc xệch.
Bí kíp viết CV xin việc ngành xây dựng đánh bật mọi đối thủ 7
Bạn nên viết hết tất cả các thông tin trong một mặt giấy A4
 • Bên cạnh đó, học vấn bao gồm quá trình học từ cấp 1, 2, 3 nhưng bạn chỉ nên đề cập khóa học từ Đại học trở lên, thêm khóa học kỹ năng mềm, khóa học bổ trợ cho công việc…
 • Bạn không nên đưa công việc có khoảng thời gian làm quá ngắn vào trong CV, bởi nếu lặp lại nhiều như vậy nhà sử dụng sẽ nghi ngờ về khả năng làm việc cũng như bản chất con người của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng đừng vội đề cập đến yếu tố thu nhập ở CV, bởi có thể bạn sẽ bị hớ, hoặc nếu yêu cầu thu nhập của bạn đòi hỏi quá cao, nhà tuyển dụng cảm thấy không đáp ứng đủ thì sẽ loại hồ sơ ngay lập tức. Thay vào đó vấn đề này nên được đề cập trong lúc đi phỏng vấn, bạn sẽ có thể thương thảo với người sử dụng lao động. Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu thì bạn cũng có thể đề cập con số mà bạn mong muốn.

Bạn cũng đừng vội đề cập đến yếu tố thu nhập ở CV 8
Bạn cũng đừng vội đề cập đến yếu tố thu nhập ở CV

Như vậy, tất cả những bí kíp để viết một CV xin việc ngành xây dựng tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng đã được chúng tôi gợi ý hết trong bài viết. Hi vọng rằng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn có được một bộ hồ sơ hoàn hảo, đánh bật các đối thủ khác và bước vào công ty với vai trò nhân viên chính thức, được nhà tuyển dụng việc làm đánh giá cao.

banner-tao-cv-online-mien-phi