[Tham Khảo] Mẫu CV tiếng Việt ngành ngân hàng nộp đâu trúng đó

Để có mẫu CV tiếng Việt ngành ngân hàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, ứng viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng trong từng cách viết mẫu CV xin việc

banner-tao-cv-online-mien-phi

Ngành ngân hàng hiện nay đang thiếu hơn trăm nghìn nhân sự. Tuy nhiên, công việc trong lĩnh vực này đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm làm việc rất cao, cho nên 20 – 30 tân cử nhân mới ra trường thì mới có một người trúng tuyển.

Mẫu CV tiếng Việt ngành ngân hàng nộp đâu trúng đó
Nhu cầu tuyển dụng của cơ quan tài chính, nhân viên ngân hàng ngày càng tăng cao

Do đó, ngay từ bước đầu tìm việc làm, ứng viên phải hết sức cẩn thận từ cách viết CV, ngôn từ ra làm sao, trình bày CV như thế nào? Dưới đây là mẫu CV tiếng Việt ngành ngân hàng cực ấn tượng, có trong tay chắc chắn bạn sẽ tự tin chinh phục được nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, hãy tham khảo các hướng dẫn:

Hiểu công việc ngành ngân hàng là gì?

Ngành ngân hàng hay hoạt động chính của ngân hàng là kinh doanh tiền tệ, tức là đi vay để cho vay lãi. Ngân hàng là tổ chức trung gian tài chính, được phép nhận tiền gửi để cho vay cung ứng dịch vụ thanh toán và các dịch vụ khác. Hiểu công việc ngành ngân hàng sẽ giúp chúng ta viết mẫu CV tiếng Việt cho ngành này chính xác và phù hợp với vị trí ứng tuyển hơn.

Cũng giống như các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh hoạt động trên cơ sở thu lợi nhuận từ chênh lệch giữa giá mua thấp hơn và giá bán ra cao hơn, ngân hàng thực hiện việc kinh doanh của mình với một loại hàng hóa đặc biệt: Đồng tiền.

Từ trước cho đến nay, nghề ngân hàng vẫn luôn nằm trong danh sách những công việc hot nhất bởi chế độ lương thưởng cao hơn so với mặt bằng chung. Với quy mô nhân sự cực lớn, lên đến hàng chục nghìn người, thu nhập bình quân với một nhân viên ngân hàng vẫn có thể đạt con số trên 10 triệu đồng, thậm chí lên tới gần 30 triệu đồng mỗi tháng là chuyện hoàn toàn bình thường.

Nhân viên tư vấn dịch vụ khách hàng

Đây là công việc chăm sóc, hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng. Giúp họ mở tài khoản ngân hàng mới, đồng thời sửa đổi tài khoản hiện có và hoàn tất thủ tục giấy tờ cho các sản phẩm (ví dụ: chứng chỉ tiền gửi).

Bên cạnh đó, trả lời các câu hỏi về sản phẩm – dịch vụ của ngân hàng và quan trọng hơn hết là câu hỏi thắc mắc của khách hàng.

Mẫu CV tiếng Việt ngành ngân hàng nộp đâu trúng đó 1
Ngân hàng là công việc nhiều ứng viên mơ ước

Giao dịch viên

Hiện nay, khi bước chân vào lĩnh vực ngân hàng, giao dịch viên là công việc đầu tiên bạn có thể ứng tuyển. Bạn phải tìm hiểu nhu cầu, tư vấn khách hàng đối với các sản phẩm tiền gửi, Tư vấn – bán ra các sản phẩm của ngân hàng, Thực hiện các nghiệp vụ kế toán giao dịch, kho quỹ.

Quản lý tài chính

Làm quản lý tài chính trong ngân hàng hoàn toàn khác so với các doanh nghiệp, công ty thông thường. Bởi lẽ, khối lượng tiền tệ và thông tin khổng lồ giao dịch mỗi ngày đòi hỏi phải được theo dõi và lập báo cáo chính xác. Việc làm này cần phải lập hàng loạt các báo cáo về phát triển, phân tích, dự án theo tháng và theo quý.

Ngoài ra, bạn phải theo sát sự chuyển động của ngân hàng bạn đang làm việc, tất cả các báo cáo và nghiệp vụ thương mại đều được một cơ quan quyền lực theo dõi và điều hành.

Người làm ngành ngân hàng, làm việc như một phần của một nhóm để cung cấp dịch vụ – những yêu cầu, mong muốn khách hàng. Trong lĩnh vực này, bạn có thể làm một số vị trí khác như: nhân viên cho vay, nhân viên hỗ trợ tín dụng, nhân viên kế toán, thanh toán quốc tế/tài trợ thương mại,…

Mẫu CV tiếng Việt ngành ngân hàng

Để trúng tuyển trong lĩnh vực ngân hàng không hề đơn giản, sức cạnh tranh thực sự khốc liệt. Công việc đòi hỏi kinh nghiệm cũng như kỹ năng rất cao, cho nên mỗi ứng viên cần phải am hiểu thật rõ tài chính, nơi mong muốn làm việc, nghiên cứu kỹ lưỡng nhà tuyển dụng và đầu tư cho mình một mẫu CV tiếng Việt ngành ngân hàng thật chất lượng.

Sử dụng mẫu CV tham khảo cho ngành ngân hàng tại đây.

Mẫu CV tiếng Việt ngành ngân hàng nộp đâu trúng đó 2
CV xin việc minh họa ngành ngân hàng

Trước hết, chúng ta cần nắm rõ các lưu ý khi viết CV tiếng Việt:

  • Đầu tiên, phải đảm bảo đầy đủ thông tin của bản thân.
  • Tập trung vào một vị trí cụ thể trong một ngân hàng cụ thể.
  • Nghiên cứu kỹ càng vị trí công việc theo yêu cầu tuyển dụng.
  • Cần nêu rõ kinh nghiệm, thành tích rõ ràng.
  • Trình bày CV trong 1 mặt A4 (bởi quá dài sẽ bị rườm rà, không trọng tâm, nhà tuyển dụng chỉ đọc CV trong khoảng thời gian từ 4-6 phút).
  • Sắp xếp bố cục CV khoa học, định dạng phông chữ, màu sắc bắt mắt và dễ nhìn.
  • Nếu nhà tuyển dụng có cung cấp format CV, bạn nên sử dụng nó.

Bên cạnh đó, chúng ta cần đảm bảo những phần cơ bản có trong một CV xin việc, cụ thể là: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm làm việc, Kỹ năng,… Tuy nhiên, ở mỗi ngành nghề trình bày các nội dung khác nhau, thế nhưng mỗi ứng viên vẫn cần điều chỉnh cách viết, sử dụng từ ngữ, trình bày CV sao cho phù hợp nhất.

Thông tin cá nhân

Một mẫu CV tiếng Việt ở bất kể ngành nghề nào, mục thông tin cá nhân là phần không thể thiếu. Đối với ngành ngân hàng cũng vậy, các ứng viên bắt buộc phải đảm bảo thông tin: Họ và tên, Địa chỉ, Ngày tháng năm sinh, Số điện thoại, Địa chỉ liên hệ, Email,…liệt kê một cách chính xác và rõ ràng nhất.

Cùng với đó là hình ảnh đại diện thật đẹp mắt, gương mặt rạng ngời, đặc biệt trang phục phải lịch sự, đây có thể là điều đầu tiên nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

Trình độ học vấn

Trong phần trình độ học vấn, bạn nên dành thời gian viết những thành tích của bản thân trong thời gian học ở các trường Đại học/Cao đẳng. Đây được đánh giá là chiến lược trong hồ sơ để nổi bật hơn bất kỳ ứng viên nào khác.

Trong thành tích học tập, bạn nên sắp xếp theo thứ tự thời gian, từ xa đến gần. Cụ thể như: Thời gian học – Trường – Ngành – Điểm phẩy (hệ 4/hệ10).

Ví dụ: 2012 – 2016 – Học viện ngân hàng – Tài chính ngân hàng – 3,7/4-8,5/10.

Bạn có thể viết điểm môn chuyên ngành như tài chính ngân hàng, kinh tế thương mại,…phù hợp với việc làm ngân hàng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn nên liệt kê thêm khóa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ ngân hàng, hay chứng chỉ có liên quan đến công việc này như: Chứng chỉ tiếng Anh, Chứng chỉ tin học văn phòng,…

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thành tích cao đạt được trong trường hay ngoài xã hội, ví dụ như: Giải nhì nghiên cứu thị trường đầu tư trong và ngoài nước năm 2017, Trưởng nhóm Nhà đầu tư của tương lai sử dụng thông tin thời gian thực để kiếm lợi nhuận cho khách hàng,….

Mẫu CV tiếng Việt ngành ngân hàng nộp đâu trúng đó 3
CV xin việc ngân hàng cầm đảm bảo các thông tin cá nhân, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc,…

Kinh nghiệm làm việc

Phần này không thể thiếu trong mỗi CV xin việc, kinh nghiệm làm việc ở đây là quá trình bạn đã làm liên quan đến chuyên ngành ngân hàng. Còn với các bạn sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm ở đây là những trải nghiệm trong quá trình hoạt động tại Đoàn trường.

Điều quan trọng trong kinh nghiệm làm việc, là bạn đưa được con số cụ thể để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan hơn về những kinh nghiệm mà bạn có được. Ví dụ: Tìm kiếm được 100 khách hàng có nhu cầu vay lãi ở ngân hàng,…

Kỹ năng làm việc

Làm việc trong ngân hàng, bạn phải hội tụ rất nhiều kỹ năng để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Nhà tuyển dụng sẽ cực chú ý đến các yếu tố sau: Kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, kỹ năng chăm sóc khách hàng, xử lý và giải quyết sự cố nhanh chóng,… Do đó trong mẫu CV tiếng Việt, bạn nên thể hiện rõ điều này.

Mẫu CV tiếng Việt ngành ngân hàng nộp đâu trúng đó 4
Để trở thành một nhân viên ngân hàng, mẫu CV tiếng Việt thật chuyên nghiệp không thể bỏ qua

Được làm việc trong ngành ngân hàng là ước mơ của rất nhiều người. Đôi khi cơ hội bị bỏ lỡ chỉ vì bạn chưa biết cách thể hiện được điểm mạnh của mình trong CV xin việc. Trên đây là mẫu CV tiếng Việt ngành ngân hàng, hi vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích, giúp bạn có thể hoàn thiện bản CV thật chất lượng, chinh phục được mọi đơn vị tuyển dụng.

banner-tao-cv-online-mien-phi