Chia sẻ kinh nghiệm viết CV tiếng anh kế toán chuyên nghiệp

Kế toán là một trong những vịt trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng nhân sự khá lớn gồm cả các công ty trong và ngoài nước. Khi muốn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài thì một bản CV tiếng Anh chỉnh chu sẽ là yếu tố đầu tiên mà ứng viên cần lưu ý. Tham khảo một số gợi ý viết CV tiếng Anh kế toán từ News Timviec ngay nhé!

TẠO CV TIẾNG ANH ĐẸP TẠI ĐÂY !

CV xin việc kế toán bằng tiếng anh là gì?

Kế toán (tiếng anh là Accounting) là một trong những vị trí đang được ưa chuộng tại nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nếu bạn quan tâm tới vị trí này bạn nên chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc thật hoàn hảo để tạo dấu ấn trong mắt các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nếu bạn muốn ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài thì yêu cầu cơ bản là phải có CV bằng tiếng anh chuyên ngành kế toán.

Chia sẻ kinh nghiệm viết CV tiếng anh kế toán chuyên nghiệp - Ảnh 1
Một số thông tin cơ bản về CV tiếng Anh kế toán

Người làm kế toán hay còn gọi là kế toán viên trong tiếng anh là Accountant – dùng chung cho lĩnh vực kế toán. Ngoài ra, trong kế toán còn có những từ chuyên ngành sau:

CV kế toán bằng tiếng anh bao gồm những gì?

Thông thường một bản CV kế toán tiếng anh sẽ có 6 mục cơ bản bắt buộc như:

 • Thông tin cá nhân ứng viên – Personal details
 • Mục tiêu nghề nghiệp – Career objective
 • Trình độ học vấn – Education and Qualifications
 • Kinh nghiệm làm việc – Work Experience
 • Sở thích và những thành tự cá nhân – Interests and Achievements
 • Kỹ năng làm việc – Skills
Chia sẻ kinh nghiệm viết CV tiếng anh kế toán chuyên nghiệp - Ảnh 2
Thông thường một mẫu CV kế toán sẽ bao gồm 6 mục cơ bản

Hiện nay, hình thức viết CV bằng tiếng anh ngành kế toán được sử dụng phổ biến nhất chính là tạo CV online tiếng anh. Mặc dù đã có form sẵn những khi trình bày cũng nên chú ý tuân thủ những quy tắc nhất định như:

 • Không sử dụng ngôn ngữ khoa trương, trình bày dài dòng, miên man.
 • Không viết tất cả những công việc đã làm.
 • Tập trung vào những từ khóa yêu cầu của công việc đưa vào CV phù hợp.
 • Viết CV xin việc ngắn gọn và súc tích độ dài từ 1 đến 2 trang là thích hợp.

Vai trò của CV xin việc đối với ứng viên ngành kế toán

Trong quá trình xin việc không chỉ với chuyên ngành kế toán mà bất kỳ một ngành nghề nào cũng cần phải có CV xin việc. CV nắm vai trò quan trọng một phần trước sự quyết định rằng bạn có thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển và nhu cầu của nhà tuyển dụng. Một trong những vai trò cơ bản của CV kể đến như:

 • Vũ khí đắc lực thể hiện hình ảnh của bạn
 •  Cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng
 • Cơ hội để bạn quảng bá bản thân mình, là chìa khóa để được gọi phỏng vấn

Cách viết CV kế toán tiếng anh chuẩn

Dưới đây là cách viết CV tiếng anh chuyên ngành kế toán cho các bạn tham khảo và tìm hiểu cơ hội việc làm cho bản thân:

Chia sẻ kinh nghiệm viết CV tiếng anh kế toán chuyên nghiệp - Ảnh 3
Mọt số gợi ý về cách viết CV kế toán chuyên nghiệp

Personal details (Thông tin cá nhân): Phần mở đầu của mẫu CV tiếng anh đơn giản bạn nên trình bày đầy đủ thông tin yêu cầu như họ và tên, sinh năm, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, Email. Cung cấp thông tin chính xác bạn đang sử dụng để tránh thất lạc và không tìm kiếm được thông tin khi bạn trúng tuyển.

Career objective (Mục tiêu nghề nghiệp): Trình bày rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp những định hướng trong tương lai. Nên nhớ trình bày ngắn gọn, những ý chính đặc biệt những mục đích liên quan đến kỹ năng làm việc, cơ hội thăng tiến.

Education and Qualifications (Trình độ học vấn): Bạn cần trình bày đầy đủ thông tin trình độ học vấn chuyên ngành, bằng cấp, các chứng chỉ trong quá trình học tập đúng chuyên ngành kế toán theo từng vị trí ứng tuyển như:  kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kế toán tài chính, kế toán kho…

Hoạt động ngoại khóa (Community Service): Đây là phần quan trọng đối với mỗi sinh viên thông qua những hoạt động ngoại khóa này để có thể đánh giá được tài năng, sự năng động của ứng viên. Được thể hiện qua quá trình học hỏi, tích lũy không ngừng hoàn thiện bản thân tại các công ty, doanh nghiệp ở vị trí kế toán.

Phẩm chất: Phần này bạn nên thể hiện mức độ phù hợp liên quan đến vị trí ứng tuyển một người kế toán cần người có phẩm chất như:
 • Nắm rõ được luật kế toán, chuẩn mực của một kế toán, nhưng quy định về pháp luật chuyên ngành kế toán, nguyên lý kế toán, chế độ tài chính, thống kê kinh tế.
 • Nắm được những chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước. Quản lý hành chính, cải cách hành chính và phương hướng chủ trương.
 • Xây dựng phương áp quyết định thông qua thủ tục hành chính chuyên nghiệp như quản lý, kỹ năng soạn thảo văn bản.
 • Am hiểu thủ tục hành chính, chương trình cả cách hành chính quốc gia.
 • Có trình độ tổ chức, am hiểu kinh tế xã hội trong và ngoài nước.
Work Experience (Kinh nghiệm làm việc): Kinh nghiệm làm việc với sinh viên mới ra trường là điều rất khó để trình bày bởi không có nhiều kinh nghiệm thực tế. Nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua, bạn nên những công việc bạn đã làm thêm partime, làm thêm bên ngoài. Hay đơn giản và thực thế nhất chính là thời gian bạn tham gia thực tập sinh vai trò kế toán tại các công ty, doanh nghiệp. Từ đó trình bày những vị trí này đáp ứng được bao nhiêu phần trăm công việc hiện tại bạn ứng tuyển.
Skills (Kỹ năng): Kỹ năng là phần không thể trình bày sơ sài, đây là phần bạn có thể giữ chân nhà tuyển dụng xem xét cv xin việc của bạn. Bạn trình bày những kỹ năng mềm như: sử dụng thiết bị công nghệ thông tin máy tính, phần mềm kế toán cơ bản, khả năng thuyết trình,…
 • Thành thạo chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành kế toán, tin học văn phòng (word, excel).
 • Sử dụng thành thạo phần mềm kế toán.
 • Thành thạo quy trình làm báo cáo: Báo cáo sổ sách, báo cáo thuế, báo cáo tài chính,…
 • Kỹ năng giao tiếp, đàm phán để đối chất, giải trình cơ quan thuế và ký kết hợp đồng với khách hàng.

Một số thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành dùng trong trình bày những kỹ năng chuyên ngành kế toán bạn nên đan xen bằng cách viết hoa, gạch chân vào trong CV của mình để làm nổi bật. Đây là cách mà nhà tuyển dụng thông minh sẽ đánh giá bạn.

 • Teamwork skills – kỹ năng làm việc nhóm
 • Task and time management skills – kỹ năng quản lí thời gian
 • Negotiation skills – kỹ năng thuyết trình
 • Computer skills – kỹ năng sử dụng thiết bị điện tử
 • Public speaking skills – kỹ năng nói trước đám đông

XEM KHO CV TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÂY !

Tham khảo CV mẫu cho dân kế toán

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, để có một bản CV rất đơn giản. Các bạn có thể tìm kiếm và download CV tiếng anh kế toán tại các web chất lượng và uy tín. Dưới đây là một số những gợi ý cơ bản để các bạn tham khảo nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm viết CV tiếng anh kế toán chuyên nghiệp - Ảnh 4

Tải xuống mẫu CV tiếng anh kế toán tại đây

Trên đây là những chia sẻ hữu ích hỗ trợ bạn có thêm những kinh nghiệm để tạo ra một CV xin việc kế toán tiếng anh chuyên nghiệp và ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn thành công thì đừng quên học hỏi thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm xây dựng một bản CV hoàn hảo nhé!

Tham khảo thêm: Các mẫu CV xin việc IT bằng tiếng anh mà dân công nghệ thông tin ai cũng cần


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.