Cách viết CV xin việc PART TIME ấn tượng dành cho sinh viên

Với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều va vấp thực tế, việc nắm vững cách viết CV xin việc part time sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

KHO 100+ MẪU CV CHO ỨNG VIÊN THAM KHẢO!

Lợi ích của một công việc part time

Part time là thuật ngữ dùng khi nhắc đến những công việc bán thời gian, theo ca kíp và thường chỉ có thời lượng làm việc vào khoảng 4 giờ đồng hồ mỗi ngày. Đối tượng có nhu cầu tìm kiếm việc làm part time bên cạnh các mẹ bỉm sữa, bà nội trợ thì phần lớn là sinh viên muốn tận dụng thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Cách viết CV xin việc PART TIME ấn tượng dành cho sinh viên - Ảnh 1
Làm thêm là cách để sinh viên phát triển khả năng tự lập, tự chủ tài chính

Tăng thêm thu nhập

Đây là một trong những lợi ích có thể dễ dàng nhìn thấy được nếu bạn apply thành công một công việc bán thời gian. Dù thu nhập đến từ việc làm part time không nhiều nhưng chắc chắn với nhiều sinh viên, đó cũng là một khoản đáng kể để các bạn trang trải sinh hoạt phí và học phí. Đôi khi, nếu chăm chỉ và tiết kiệm, có người còn dư dả gửi về nhà phụ giúp gia đình.

Nói chung, ngay cả khi bạn không thiếu thốn thì với tiền lương kiếm được từ một công việc làm thêm, bạn có thể tự do, thỏa thích chi tiêu cho mục đích cá nhân mà không phải dựa vào sự trợ giúp của cha mẹ.

Làm đẹp CV

Càng có nhiều trải nghiệm, bạn càng có nhiều thông tin để ghi vào mục kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc làm part time nói riêng và các bản CV sau này nói chung. Một ứng viên đã từng đi làm, đã từng va vấp với nhiều loại môi trường làm việc luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn số còn lại. Bởi vì, các kỹ năng mà bạn tích lũy được từ quá trình làm việc trong quá khứ sẽ trở thành một lợi thế khiến các đối thủ phải e dè.

Tích lũy nhiều kinh nghiệm

Bắt đầu một công việc part time, bạn sẽ nhận ra thực tiễn khác xa những kiến thức trên sách vở. Đi làm là cơ hội tuyệt vời để bạn thu thập thêm kinh nghiệm làm việc. Ngay cả những vị trí bận rộn như nhân viên bồi bàn, shipper, tư vấn viên,… cũng có thể mang cho bạn những trải nghiệm quý báu.

Mở rộng các mối quan hệ

Thêm một lợi ích trông thấy khi nhận việc làm thêm là bạn sẽ có cơ hội quen biết nhiều người, nhiều đồng nghiệp. Gặp gỡ, giao lưu với những tiền bối trong nghề, nghe họ chia sẻ về công việc và kinh nghiệm làm việc là một thời cơ không phải lúc nào cũng sẵn có.

Những mối quan hệ từ nơi bạn làm thêm đôi khi còn hữu ích cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Đó là chưa kể đến việc càng kết bạn, càng có nhiều người quen, bạn sẽ càng nhận được nhiều sự hỗ trợ và niềm vui khi được sống giữa những bằng hữu thân thiết.

Cách viết CV xin việc PART TIME ấn tượng dành cho sinh viên - Ảnh 2
Nhìn chung, làm thêm mang lại cho bạn nhiều lợi ích

Phát huy tiềm năng của bản thân

Mỗi người đều có những năng lực tiềm ẩn mà nếu không ở trong một hoàn cảnh cụ thể, bạn sẽ không bao giờ có thể khám phá. Một công việc part time cũng là một phép thử để mọi người nhìn nhận xem mình có những sở trường, sở đoản, điểm mạnh, điểm yếu gì và từ đó bổ sung, hoàn thiện bản thân.

Tất nhiên, song song với những lợi ích, việc làm bán thời gian cũng có nhiều mặt trái. Nếu không tỉnh táo, sinh viên sẽ dễ dàng sa chân vào những chiêu trò lừa đảo, bóc lột sức lao động, ăn quỵt thù lao,…

Những thông tin cần có trong CV xin việc Part time

Khi viết CV xin việc part-time, bạn cần đảm bảo rằng thông tin được trình bày rõ ràng, ngắn gọn và tập trung vào các điểm mạnh của bạn phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Dưới đây là các mục thông tin cần có trong CV xin việc part-time:

Thông tin cá nhân:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Địa chỉ liên hệ
 • Số điện thoại
 • Email
 • (Tùy chọn) Ảnh đại diện chuyên nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp:

 • Nêu rõ mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn.
 • Chú trọng vào sự phù hợp với công việc part-time mà bạn đang ứng tuyển.

Trình độ học vấn:

 • Tên trường, ngành học, năm bắt đầu và kết thúc (hoặc dự kiến kết thúc).
 • Các thành tích học tập nổi bật (nếu có).

Kinh nghiệm làm việc:

 • Danh sách các công việc trước đây, đặc biệt là những công việc part-time hoặc có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Tên công ty, vị trí làm việc, thời gian làm việc, và mô tả ngắn gọn về nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn trong công việc đó.
 • Nhấn mạnh vào các kỹ năng và kinh nghiệm bạn đã học được từ các công việc này.

Kỹ năng:

 • Liệt kê các kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,…) và kỹ năng cứng (sử dụng phần mềm cụ thể, ngoại ngữ,…).
 • Đảm bảo rằng các kỹ năng này liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Hoạt động ngoại khóa và chứng chỉ:

 • Nêu rõ các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia, các tổ chức mà bạn là thành viên.
 • Các chứng chỉ hoặc khóa học đã hoàn thành có liên quan đến công việc.

Sở thích và hoạt động cá nhân:

Nêu những sở thích cá nhân có thể giúp thể hiện thêm về tính cách và sự phù hợp của bạn với văn hóa công ty.

Người tham chiếu (nếu có yêu cầu):

Thông tin liên hệ của những người có thể xác nhận kinh nghiệm và kỹ năng của bạn, thường là các quản lý cũ hoặc giảng viên.

Cách viết CV xin việc part time ấn tượng cho sinh viên

Nhiều người chủ quan cho rằng quy trình tuyển dụng việc làm bán thời gian không quá coi trọng CV nhưng thực ra không phải vậy. CV luôn là tấm vé thông hành giúp bạn kết nối với các nhà quản lý nhân sự nên tuyệt đối không được bỏ qua. Tất nhiên, CV xin việc part time cho sinh viên có những lưu ý riêng so với một bản CV truyền thống.

CV hay Curriculum Vitae, là một trong những giấy tờ quan trọng nhất của bộ hồ sơ xin việc, trên đó trình bày những thông tin cơ bản về cá nhân ứng viên khi muốn ứng tuyển việc làm. Trong CV, ngoài thông tin cá nhân, bạn còn cần làm rõ năng lực và trình độ của bản thân. Dù là CV xin việc full time hay part time cũng phải đảm bảo đầy đủ các đề mục như sau:

Thông tin cá nhân

Tại mục này, hãy ghi lại chính xác những thông tin cơ bản về bản thân như họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, email,… để nhà tuyển dụng hiểu rõ về bạn cũng như tiện liên lạc trong trường hợp bạn được gọi phỏng vấn. Từng có rất nhiều ứng viên tự đánh mất cơ hội của mình khi mắc lỗi cơ bản là khai báo thiếu thông tin.

Cách viết CV xin việc PART TIME ấn tượng dành cho sinh viên - Ảnh 3
Thông tin cá nhân trong CV xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp gồm mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn và cả hai tiểu mục này đều có sứ mệnh thể hiện tinh thần làm việc, khát khao cống hiến và sự kỳ vọng mà bạn hướng đến vị trí ứng tuyển. Khi tạo CV xin việc làm part time, đây là một đề mục quan trọng bởi những gì bạn ghi sẽ là thông điệp để nhà quản lý nhìn nhận ra thái độ cầu tiến của bạn.

Trình độ học vấn

Hãy liệt kê theo trình tự thời gian quá trình học tập của bạn từ cấp độ đại học trở lên. Bạn đã từng học chuyên ngành nào, ở đâu, từng tham gia những công trình, dự án nghiên cứu nào,… hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy. Tất nhiên, những thông tin bạn đưa ra phải có tính xác thực và độ tin cậy cao, tuyệt đối không tô hồng, nói quá về bản thân.

Nếu không có kinh nghiệm, lấy gì làm lợi thế?

Trên thực tế, chỉ có số ít những kiến thức được học có thể mang ra áp dụng, chưa kể nhiều trường hợp lý thuyết còn khác xa với thực hành. Bước vào một môi trường làm việc mới, không ít tân cử nhân mệt mỏi và hoang mang khi phải học hỏi lại từ đầu. Đừng nản lòng hay bi quan vì ít nhất, bạn đã và đang được rèn luyện, trau dồi, tích lũy thêm kinh nghiệm phục vụ công việc.

Cách viết CV xin việc PART TIME ấn tượng dành cho sinh viên - Ảnh 4
Nếu không có kinh nghiệm, lấy gì làm lợi thế?

Một vấn đề đặt ra khi viết CV cho người chưa có kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm quá ít ỏi, phải làm gì để bản CV trông dày dặn và thuyết phục hơn? Bí quyết là lấy kỹ năng làm lợi thế bởi không phải cứ không có kinh nghiệm là sẽ khó hoàn thành công việc. Nhiều người nếu thực sự có năng lực và tinh thần cầu tiến vẫn dễ dàng đạt được thành công.

Vì vậy, nếu chưa tự tin với mục kinh nghiệm làm việc của mình, hãy tập trung nêu bật những kỹ năng hoặc bằng cấp bạn đã phấn đấu tích lũy suốt 4 năm đại học. Đó có thể là một tấm bằng tốt nghiệp loại ưu, một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, tin học văn phòng, một bằng khen công nhận sự đóng góp trong các hoạt động ngoại khóa tình nguyện, xã hội, văn hóa,…

Bên cạnh đó, việc phát triển kỹ năng mềm (kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề,…) cũng là một lợi thế không nhỏ để CV của bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

Cách viết CV xin việc PART TIME ấn tượng dành cho sinh viên - Ảnh 5
Tập trung khai thác các kỹ năng bổ trợ cho công việc

Cách tạo CV trên máy tính bằng website cv.timviec.com.vn

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Timviec.com.vn tại đường dẫn: https://timviec.com.vn/, chọn Hồ sơ và CV hoặc trực tiếp sử dụng đường dẫn sau: https://cv.timviec.com.vn/.

Cách viết CV xin việc PART TIME ấn tượng dành cho sinh viên - Ảnh 6

Bước 2: Lựa chọn Ngôn ngữ mà sử dụng trong Cv.timviec.com.vn cung cấp 2 loại ngôn ngữ chính trong CV đó là: Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Cách viết CV xin việc PART TIME ấn tượng dành cho sinh viên - Ảnh 7

Các mẫu CV sẽ hiện ra cho bạn chọnBước 3: Chọn mẫu CV phù hợp theo ngành nghề mà bạn đang có ý định ứng tuyển.

Cách viết CV xin việc PART TIME ấn tượng dành cho sinh viên - Ảnh 8
Chọn mẫu bạn muốn

Bước 4: Sau khi chọn được mẫu CV ưng ý, hãy nhập số điện thoại để bắt đầu tạo CV.

Cách viết CV xin việc PART TIME ấn tượng dành cho sinh viên - Ảnh 9

Bước 5: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin trên mẫu CV đã chọn, bạn ấn Lưu Hồ Sơ.

Cách viết CV xin việc PART TIME ấn tượng dành cho sinh viên - Ảnh 10
Tạo xong CV online thì hãy lưu vào để về sau sử dụng

Về cơ bản, cách viết CV xin việc part time không khác là bao so với cách viết CV truyền thống. Điều quan trọng là ứng viên phải biết khéo léo ‘tốt khoe xấu che’, nêu bật điểm mạnh, hạn chế những khiếm khuyết. Bên cạnh đó, hãy học cách trình bày sao cho thật khoa học, logic và ngắn gọn, tránh các lỗi cơ bản. Khi đó, hãy tự tin apply bất cứ một công việc nào bạn yêu thích.

Bài viết liên quan: 


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.