Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online

Hồ sơ xin việc online làm như thế nào và khi nộp cần những gì là một trong những vấn đề được nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp rất quan tâm. 

TẠO CV ONLINE NHANH TẠI ĐÂY !

Hồ sơ xin việc online là gì?

Hồ sơ xin việc online là một bộ tài liệu hoặc thông tin mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng thông qua các nền tảng trực tuyến như email, hệ thống xin việc trực tuyến, hoặc các trang web việc làm.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin nên nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn hình thức nhận hồ sơ xin việc trực tuyến. Điều này giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian và ứng viên cũng không phải di chuyển nộp hồ sơ xin việc nhiều lần. 

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 1
Hồ sơ xin việc online

Hồ sơ xin việc online gồm những gì?

Để có một bộ hồ sơ xin việc chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin. Ứng viên cần phải chuyển bị những mục cơ bản bắt buộc phải có như:

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 2
Hồ sơ xin việc online gồm những gì?

CV xin việc

CV xin việc chính là thứ bạn cần phải có đầu tiên không thể thiếu. Đây là phần quan trọng để nhà tuyển dụng dựa vào thông tin nắm được năng lực của bạn. Trong nội dung của CV xin việc được chia thành 5 phần rõ ràng như:

 • Thông tin cá nhân
 • Mục tiêu nghề nghiệp
 • Trình độ học vấn
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Kỹ năng làm việc

Ngoài ra, bạn còn có thêm một số thông tin như điểm mạnh điểm yếu trong CV, sở thích và các loại bằng cấp, chứng chỉ mà bạn đạt được trong quá trình học tập, làm việc.

Tạo CV nhanh chóng, miễn phí tại đây !

Đơn xin việc

Đơn xin việc giống như một lá thư bạn gửi tới nhà tuyển dụng, nhằm bày tỏ mong muốn được làm việc tại công ty của họ bằng cách cho họ biết bạn đã tìm hiểu rất kỹ về thông tin việc làm cho vị trí ứng tuyển và về công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên liệt kê những khả năng và kiến thức, kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Các sản phẩm cá nhân

Nếu như bạn ứng tuyển những vị trí trong ngành nghề như: Marketing, quảng cáo, báo chí, thiết kế,… những ngành về sản phẩm bạn cần phải đính kèm file sản phẩm mà bạn làm được để chứng tỏ khả năng và năng lực của bản thân trước nhà tuyển dụng, tạo sự nổi bật trong tất cả ứng viên.

Hình ảnh cá nhân

Với những công việc đòi hỏi về ngoại hình thì bạn cần phải có thêm file ảnh toàn thân và chân dung theo đúng như yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tài liệu khác

Một số những công việc đòi hỏi bổ sung thêm những chứng chỉ hành nghề, giấy khen, bảng điểm… Với những loại giấy tờ này, bạn nên sao kê ảnh và gửi file đính kèm cùng với CV xin việc, đơn xin việc để nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về bạn.

Cách tạo hồ sơ xin việc online như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều các website tuyển dụng và hỗ trợ ứng viên tạo hồ sơ xin việc online rất đơn giản. Trong đó, với trang web Timviec.com.vn bạn có thể dễ dàng lựa chọn hồ sơ xin việc online để download theo từng ngành nghề ứng tuyển hoặc có thể lựa chọn cách làm CV xin việc online tùy thích theo ý tưởng của cá nhân. Dưới đây là hướng dẫn có bước cơ bản để tạo hồ sơ xin việc trực tuyến trên Timviec.com.vn:

Bước 1: Truy cập vào website https://timviec.com.vn/. Chọn Hồ sơ và CV hoặc trực tiếp sử dụng đường dẫn sau: https://cv.timviec.com.vn/.

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 3

Bước 2: Để thực hiện thao tác tạo hồ sơ xin việc online bạn cần phải trở thành thành viên của Timviec.com.vn. Bạn ấn vào nút “Đăng ký” sau đó điền thông tin theo đường link trang web Timviec.com.vn. Những thông tin sẽ bao gồm:

 • Email đăng ký thành viên
 • Mật khẩu truy cập Website
 • Họ và tên
 • Số điện thoại
 • Tỉnh/thành phố
 • Quận/huyện

Sau khi đăng ký xong bạn đã có một tài khoản người dùng để sử dụng mọi tiện ích mà trang web cung cấp.

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 4

Bước 3: Sau khi đăng nhập được vào trang web bạn hãy tìm kiếm thông tin mẫu liên quan đến hồ sơ xin việc của mình. Tại đây Timviec.com.vn hỗ trợ tối ưu các bạn những mẫu đơn xin việc, cover letter và quan trọng nhất là một bản CV online miễn phí có sẵn, chỉ cần lựa chọn và thao tác chỉnh sửa đúng thông tin cá nhân.

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 5

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 6

Sau khi hoàn thành CV, đơn xin việc, hãy tải các bản PDF về lưu trữ trong cùng một thư mục.

Bước 4: Sau khi sở hữu đầy đủ các giấy tờ, hãy kiểm tra lại thông tin cá nhân, font chữ, màu nền hiển thị và định dạng các file chính xác như mong muốn thì nén thư mục thành một file .rar hoặc .zip để tiện lợi hơn.

Bước 5: Bạn chỉ cần mở email hoặc bất cứ phương thức ứng tuyển online nào mà nhà tuyển dụng yêu cầu ra, gửi cho họ bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, đã được nén file gọn gàng của mình là OK rồi.

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 7

Khi nộp hồ sơ xin việc online cần lưu ý những gì? 

Khi bạn nộp hồ sơ xin việc online bạn cần trình bày rõ ràng, theo đúng tiêu chuẩn nhất định để tạo sự chuyên nghiệp cho chính bản thân. Bạn cần phải chú ý một số những điểm sau đây:

 • Tiêu đề Email: Để không nhầm lẫn bạn với những ứng viên khác bạn cần phải điền tiêu đề Email theo mẫu cơ bản như sau [Vị trí ứng tuyển]_[Tên bạn].
 • Nội dung Email: Nội dung Email khá quan trọng bạn cần nếu rõ lý do gửi email để nhà tuyển dụng nắm được email của bạn gửi có mục đích gì.
 • Định dạng file: Bạn nên định dạng file PDF. Nếu bạn gửi bản word thì nhà tuyển dụng sẽ không đọc được bởi lý do lỗ font chữ.

➡️ Xem thêm: Cách viết bìa hồ sơ xin việc CHUẨN cho mọi ứng viên

Mẫu hồ sơ xin việc online

Trong một bộ hồ sơ xin việc online sẽ có cố định những file đính kèm như: CV xin việc, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe. Dưới đây là mẫu cơ bản để bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Đơn xin việc 

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 8
Đơn xin việc

Tải đơn xin việc tại đây

CV xin việc

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 9
CV xin việc

Tải CV xin việc tại đây

Sơ yếu lý lịch

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 10
Sơ yếu lý lịch

Tải sơ yếu lý lịch tại đây

Giấy khám sức khỏe

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 11
Giấy khám sức khỏe

Tải giấy khám sức khỏe tại đây

Với những chia sẻ hữu ích trên đây chắc chắn các bạn đã nắm được một bộ hồ sơ xin việc cần những gì và cách tạo hồ sơ xin việc online sao cho đúng quy định để có thể tiếp cận gần hơn với nhà tuyển dụng, tìm kiếm được nhiều cơ hội cho bản thân!

Bài viết liên quan: Cách viết hồ sơ xin việc bằng tay ẤN TƯỢNG dành cho ứng viên


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.