Cách viết CV tiếng Hàn hiệu quả – kiếm được việc nhanh, nhận lương cao vút

Nhiều ứng viên đang loay hoay chưa biết làm thể nào để có một CV tiếng Hàn thật ấn tượng và chuyên nghiệp?  Dưới đây là cách viết CV tiếng Hàn mang lại hiệu quả cực cao, chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Xem thêm mẫu CV khác:

banner-tao-cv-online-mien-phi

Hàn Quốc sở hữu một nền kinh tế phát triển bậc cao nhất Châu Á. Hiện nay, nước Hàn đang được xếp vào nhóm những quốc gia lớn mạnh trên thế giới. Kéo theo những con người trong xã hội đó cũng phải thật năng động, cẩn thận khi làm việc trong môi trường đầy sự cạnh tranh gay gắt.

Bạn đang xác định ứng tuyển vào một vị trí nào đó ở công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc thì một bản CV xin việc bằng tiếng Hàn là thứ không thể bỏ qua. Bạn nên đầu tư cho chúng thật đẹp mắt và chuyên nghiệp, có như vậy bạn sẽ nổi bật hơn so với các ứng viên còn lại, cơ hội trúng tuyển có thể lên đến 80%. Dưới đây là cách viết CV tiếng Hàn đạt hiệu quả cực cao, sẽ rất cần thiết cho các bạn trong quá trình xin việc.

Ứng tuyển vào công ty Hàn Quốc, bạn nên đầu tư một CV xin việc thật đẹp, chuyên nghiệp - ảnh: Internet.
Ứng tuyển vào công ty Hàn Quốc, bạn nên đầu tư một CV xin việc thật đẹp, chuyên nghiệp – ảnh: Internet.

Bản CV tiếng Hàn bao gồm những gì?

CV được viết tắt của từ: Curriculum Vitae, thường được dịch là sơ yếu lý lịch. CV nắm vai trò chủ chốt, quyết định xem bạn có nổi bật hơn các ứng viên khác và đủ tiêu chuẩn đầu vào các công ty, doanh nghiệp hay không?

Để có một CV xin việc chính xác và nhà tuyển dụng đánh giá, trước hết bạn phải viết đầy đủ các thông tin sau: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng liên quan tới công việc ứng tuyển (kỹ năng văn phòng, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn,…), mục tiêu nghề nghiệp,…Ngoài việc hoàn tiện các yếu tố này, bạn nên chú ý cách viết thời gian trong CV của tiếng Hàn khác so với CV tiếng Việt, theo định dạng sẽ là: Năm – tháng – ngày. Ví dụ 1995 년 6 월 29 일.

Bản CV tiếng Hàn bao gồm đầy đủ thông tin: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng liên quan tới công việc ứng tuyển - ảnh: Internet.
Bản CV tiếng Hàn bao gồm đầy đủ thông tin: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng liên quan tới công việc ứng tuyển – ảnh: Internet.

Cách viết CV tiếng Hàn cực hiệu quả

Khác với các mẫu đơn xin việc bằng tiếng Việt hay tiếng Anh, Hàn Quốc tuân theo một quy tắc nhất định với hình thức gửi CV qua email hoặc nộp đơn trực tuyến.

Thông tin cá nhân

Cũng giống như CV tiếng Việt, thông tin cá nhân là phần quan trọng nhất trong bản CV xin việc tiếng Hàn, cho nên bạn không thể bỏ qua một số thông tin cơ bản sau:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh: Ghi theo thứ tự thời gian như sau: Năm – tháng – ngày. Ví dụ 1995 년 6 월 29 일.
 • Email: Bạn cần lập một email với cách đặt tên thật chuyên nghiệp, nghiêm túc, có đầy đủ họ tên, ngành nghề mà bạn ứng tuyển.

Ví dụ: nguyenvanait@gmail.com, duongthuylinhctv@gmail.com, thuhuongbtv@gmail.com.

 • Hình ảnh cá nhân: Bạn có thể để ảnh chân dung 3×4 hoặc 4×6, gương mặt sáng, tóc gọn gàng, trang phục lịch sự (sơ mi trắng hoặc sơ mi sáng màu là giải pháp tốt nhất), những điều này chắc chắn ghi điểm cộng với công ty tuyển dụng.
 • Số điện thoại: Ghi đúng, chính xác số điện thoại bạn đang dùng, trong trường hợp bạn viết sai số nhà tuyển dụng sẽ không thể liên lạc được cho bạn thông báo thời gian hẹn phỏng vấn.
 • Địa chỉ thường trú: Viết nơi ở bạn đang sinh sống (số nhà, tên đường, quận/ huyện/ thành phố). Chú ý không cần viết quá dài cụ thể như địa chỉ Tiếng Việt là ngách, hẻm, phường, xã.
 • Ngoài ra, bạn có thể cung cấp trong CV: Quốc tịch, tình trạng hôn nhân, số CMTND.

Quá trình học tập

Trong phần này bạn nên thể hiện khoa học, trung thực nhưng thật ngắn gọn và rõ ràng. Ở các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ yêu cầu bạn phải liệt kê các mục như: tên trường học, niên khóa, chuyên ngành, điểm trung bình, thành tích cá nhân,…

Với đất nước Hàn Quốc, họ rất coi trọng nền giáo dục, do đó bảng điểm có ảnh hưởng rất lớn đến việc trúng tuyển của bạn. Tuy nhiên, hệ thống điểm của Hàn và Việt lại khác nhau, họ dùng thang điểm 5, chính vì vậy bạn phải quy đổi điểm đúng với nước Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, bạn đưa thời gian tốt nghiệp gần nhất để lên đầu phần này, đồng thời liệt kê các trung tâm hoặc cơ sở tiếng Hàn bạn đã theo học. Cùng với đó, viết học bổng, bằng cấp, chứng chỉ, thành tích đặc biệt cũng là một phần rất cần thiết trong CV. Bạn hãy chọn lọc những bằng có giá trị về tiếng Hàn, hay những giải thưởng thể hiện được đúng năng lực chuyên môn phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển để tạo ấn tượng với công ty tuyển dụng.

Với đất nước Hàn Quốc, họ rất coi trọng nền giáo dục, do vậy cách trình bày quá trình học tập có ảnh hưởng rất lớn đến việc trúng tuyển của bạn - ảnh: Internet.
Với đất nước Hàn Quốc, họ rất coi trọng nền giáo dục, do vậy cách trình bày quá trình học tập có ảnh hưởng rất lớn đến việc trúng tuyển của bạn – ảnh: Internet.

Kinh nghiệm làm việc

 • Trong bản CV xin việc, không thể thiểu danh mục kinh nghiệm làm việc. Đây là phần mà các công ty tuyển dụng họ quan tâm, chú ý nhiều nhất.  Ở bản CV tiếng Việt hay tiếng Anh thường yêu cầu tóm tắm những công việc đã làm và thành tựu bạn đạt được. Tuy nhiên, CV tiếng Hàn lại khác, ứng viên cần viết ra những thông tin cơ bản về vai trò bạn đã từng đảm nhiệm. Cụ thể như: Tôi là nhân viên tuyển dụng nhân sự của công ty Y, tôi là kiến trúc sư của tập đoàn X, tôi là biên tập viên của công ty truyền thông A,…
 • Điều chú ý ở đây là bạn tránh viết dài dòng, lan man, ưu tiên kinh nghiệm làm việc lâu năm có liên quan chặt chẽ với công việc bạn đang ứng tuyển. Những công việc bạn làm trong thời gian ngắn hạn (2 –  3 tháng) nếu đưa vào CV nhà tuyển dụng sẽ không thấy bạn có tiềm năng gắn bó lâu dài với họ.
 • Ngoài các công việc, bạn có thể liệt kê hoạt động xã hội, ngoại khóa, chương trình tình nguyện giúp đỡ người già và trẻ nhỏ ở vùng khó khăn, bạn đã từng tham gia trong CV, điều này công ty, doanh nghiệp có cái nhìn thiện cảm hơn với bạn.
 • Người Hàn rất quan tâm đến hoạt động ngoại khóa, bởi lẽ họ nghĩ rằng từ những hoạt động đó sẽ giúp mọi người gắn bó và đoàn kết với nhau hơn. Cho nên, khi viết CV tiếng Hàn bạn nên chú trọng thể hiện bạn là ứng viên nhiệt tình, có tính kỷ luật cao trong các chương trình của công ty, doanh nghiệp.
Ngoài các công việc đã từng làm, bạn có thể liệt kê hoạt động xã hội, ngoại khóa, chương trình tình nguyện trong phần kinh nghiệm làm việc - ảnh: Internet.
Ngoài các công việc đã từng làm, bạn có thể liệt kê hoạt động xã hội, ngoại khóa, chương trình tình nguyện trong phần kinh nghiệm làm việc – ảnh: Internet.

Kỹ năng làm việc

Nhìn vào phần kỹ năng làm việc, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được năng lực làm việc của bạn. Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn, kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm, khả năng sử dụng tin học văn phòng,…đây là những yếu tố cần thiết bạn nên liệt kê trong CV.

Ngoài ra, bạn có thể nêu cụ thể khả năng thành thạo về: Word, Excel,…kỹ năng này ở đây cũng được phân loại theo cấp độ (sơ cấp, trung cấp, cao cấp). Bên cạnh đó, nếu bạn biết thêm Photoshop, Javascript, sẽ giúp bạn ghi điểm thêm rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng.

Ở Hàn Quốc, chế độ đào thải rất khắt khe, cho nên CV xin việc của bạn phải thực sự thuyết phục với nhà tuyển dụng - ảnh: Internet.
Ở Hàn Quốc, chế độ đào thải rất khắt khe, cho nên CV xin việc của bạn phải thực sự thuyết phục với nhà tuyển dụng – ảnh: Internet.

Tùy vào phong cách từng quốc gia sẽ có những yêu cầu về cách viết hồ sơ xin việc khác nhau. Ở Hàn Quốc, có chế độ đào thải rất khắt khe, cho nên CV xin việc của bạn phải thực sự thuyết phục với nhà tuyển dụng. Bạn hãy cẩn trọng trong cách trình bày, lỗi chính tả, giọng điệu phải thật phù hợp với công việc ứng tuyển.

Xem thêm Kỹ năng phỏng vấn tại đây

Trên đây là một số kinh nghiệm trong cách viết CV tiếng Hàn, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một bản CV chuyên nghiệp và ấn tượng nhất.

banner-tao-cv-online-mien-phi