CV designer gồm những gì? Cách tạo CV designer ấn tượng

Để tìm kiếm công việc thiết kế đồ họa thì bên cạnh những kỹ năng chuyên chuyên môn, bạn cũng cần phải có một bản CV designer hoàn hảo.

CV là từ viết tắt của Curriculum Vitae trong tiếng anh. Tuy nhiên CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật mà nó là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc cũng như các kỹ năng liên quan tới công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Nếu bạn muốn tìm một công việc thiết kế đồ họa thì CV xin việc designer đóng vai trò rất quan trọng trong việc nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét ứng viên.

Tạo ngay CV Designer ấn tượng!

CV designer gồm những gì?

CV designer gồm những gì? Cách tạo CV designer ấn tượng - Ảnh 1
Một bản CV hoàn hảo là phải đảm bảo có đầy đủ các thông tin cần thiết
  • Thông tin cá nhân đầy đủ: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại, email.
  • Trình độ học vấn: Bạn nên liệt kê đầy đủ các cấp học và các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đã tham gia.
  • Kinh nghiệm làm việc: Ở phần này, bạn chỉ nên viết những công việc cùng ngành nghề hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn tham gia ứng tuyển. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể thay thế bằng các kỹ năng cần thiết mà bạn đã học được qua các công việc hoặc các hoạt động xã hội đã tham gia.
  • Kỹ năng: Các bạn có thể viết vào những kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng tin học văn phòng và các kỹ năng công việc đặc thù như thiết kế, lập trình,…
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Ở phần này, bạn cũng chỉ nên ghi rõ những thành tựu, kế hoạch hoặc dự định mà bạn muốn thực hiện và đạt được trong tương lai. Những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận thấy được rằng bạn là người biết lập kế hoạch rõ ràng và có chí tiến thủ.
  • Chứng chỉ, giải thưởng: Nếu có những chứng chỉ ngoại ngữ, tin học hoặc các giải thưởng mà bạn đã đạt được thì hãy ghi vào CV xin việc nghề designer.

Cách tạo CV designer ấn tượng

Không nên sử dụng Word

Nếu bạn muốn tham gia ứng tuyển vào vị trí nhân viên văn phòng thì Word là phần mềm soạn thảo tuyệt vời để tạo CV xin việc. Tuy nhiên, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí designer thì việc sử dụng Word để làm CV sẽ khiến bạn sẽ bị đánh giá là người không có óc sáng tạo.

CV designer gồm những gì? Cách tạo CV designer ấn tượng - Ảnh 2
Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì CV xin việc nghề designer của bạn phải toát lên được sự sáng tạo và chất nghệ sĩ

Sử dụng phần mềm DTP

Để thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng thì bạn hãy sử dụng các phần mềm tạo CV như Illustrator, InDesign hay Photoshop…, rồi sau đó lưu lại tác phẩm nghệ thuật này dưới định dạng PDF.

Ngắn gọn, rõ ràng

Bất kể nhà tuyển dụng nào cũng sẽ không có hứng thú và kiên nhẫn lật từng trang CV dài dòng để tìm hiểu về bạn. Chính thì thế mà khi tạo CV xin việc nghề designer, bạn hãy tập trung chủ yếu vào những nội dung chính và không viết dài quá 2 trang. Nhà tuyển dụng muốn thấy tác phẩm CV của bạn chứ không phải là một bản CV dài dòng và chi tiết.

CV designer gồm những gì? Cách tạo CV designer ấn tượng - Ảnh 3
Nếu bạn muốn bổ sung thêm thông tin về bản thân thì thư giới thiệu cũng là một giải pháp phù hợp

Thêm vào CV chút màu sắc

Muốn nhà tuyển dụng chú ý đến mình, bạn không nên tạo CV rập khuôn với 2 màu chủ đạo là trắng đen. Để tránh nhàm chán, giống như bao chiếc CV khác, bạn nên cho vào CV của mình một chút màu sắc để thêm phần sinh động. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên lạm dụng cho quá nhiều màu sắc vào vì nó sẽ khiến CV của bạn bị rối mắt.

Bỏ phần mục tiêu nghề nghiệp

Hiện nay, các nhà tuyển dụng thường bị thu hút bởi phần tóm tắt quá trình làm việc của ứng viên hơn là phần mục tiêu nghề nghiệp. Bởi nó cho các nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng, kinh nghiệm và năng lực liên quan của bạn có phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển hay không.

CV designer gồm những gì? Cách tạo CV designer ấn tượng - Ảnh 4
Viết kỹ phần mô tả bản thân và các kỹ năng, kinh nghiệm liên quan tới công việc

Dẫn chứng thực tế

Một trong những cách để nhận được sự đánh giá cao từ phía nhà tuyển dụng là trình bày trong CV xin việc  những kỹ năng thực tế mà bạn đã học hỏi được qua những việc làm trước đây hay mô tả cách bạn tạo ra sản phẩm, hiệu quả nó đem lại.

Hạn chế thông tin thừa

Trước khi đến tay người phỏng vấn thì CV của bạn sẽ được gửi đến phòng nhân sự để xem xét có phù hợp điều kiện tuyển dụng hay không. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo bản CV xin việc của mình dễ hiểu, có liên quan đến yêu cầu của công việc và không có quá nhiều thông tin thừa không cần thiết.

Mẫu CV Designer chuyên nghiệp cho ứng viên!

Một số sai lầm cần tránh khi tạo CV designer

Sử dụng phông chữ rườm rà

Mẫu CV xin việc nghề designer cần phải có các nội dung có thể đọc được. Nếu CV của bạn có font chữ cầu kỳ, khó đọc thì các nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua bản CV của bạn ngay lập tức. Thế nên bạn hãy sử dụng kiểu font chữ rõ ràng để dễ đọc.

CV designer gồm những gì? Cách tạo CV designer ấn tượng - Ảnh 5
Bên cạnh đó là sử dụng đúng kích thước, màu sắc phù hợp và dễ chịu, tránh rối mắt

Sử dụng màu sắc tương phản

Các bạn không nên sử dụng màu sắc tương phản trong CV xin việc designer vì nó sẽ làm khó chịu cho người đọc. Mặc dù những màu sắc nổi bật sẽ thu hút sự ý của nhà tuyển dụng nhưng nó cũng sẽ khiến họ bị phân tâm, không chú ý vào nội dung CV. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn biết sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, dễ chịu nhưng vẫn gây thu hút người xem.

Sử dụng nhiều hình ảnh

Một sai lầm nghiêm trọng mà các bạn ứng viên hay mắc phải là sử dụng quá nhiều hình ảnh trong CV xin việc. Các bạn chỉ nên đưa vào những hình ảnh quan trọng để diễn tả kinh nghiệm và kỹ năng, năng lực của bản thân. Tránh sử dụng những hình ảnh không liên quan để trang trí CV xin việc.

Sai chính tả, ngữ pháp

Nhiều người cho rằng hình thức, thiết kế CV mới là tất cả và không chú ý, quan tâm nhiều tới ngữ pháp cũng như cách viết CV. Tuy nhiên, đối với bất kỳ một bản CV nào thì nội dung cũng mới là phần quan trọng nhất. Chính vì vậy, để không khiến nhà tuyển dụng cảm thấy mất thiện cảm, bạn nên soát kỹ lỗi về ngữ pháp cũng như chính tả trước khi gửi CV đi.

Bố cục CV xấu

Giao diện rất quan trọng trong CV vì nó có thể tác động lớn đến nhà tuyển dụng khi họ đọc hồ sơ xin việc của bạn. Là một người muốn ứng tuyển vị trí designer, bạn phải thể hiện được mình là người thích hợp với công việc này bằng cách tạo một bố cục CV tinh tế và hiệu quả, bố trí các phần nội dung bên trong mạch lạc và sáng tạo.

Trên đây là một số bí kíp hướng dẫn cách lập CV designer và những sai lầm cần tránh. Mong rằng chúng hữu ích và giúp bạn có thể tạo được một bản CV hoàn hảo, thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng.

Bài viết liên quan: 


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.