Big 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới năm 2022

Công ty kiểm toán nằm trong nhóm Big 4 luôn thu hút rất nhiều bạn trẻ có năng lực. Dưới đây chính là top 4 công ty lớn nhất thế giới có tuyển thực tập.

Deloitte Việt Nam 

Deloitte là công ty kiểm toán được thành lập rất sớm trên thế giới. Hiện nay, công ty deloitte luôn nằm trong nhóm Big 4 – 4 ông lớn hàng đầu trên thế giới của lĩnh vực kế toán – kiểm toán. Mạng lưới dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính rất chuyên nghiệp khiến cho thương hiệu này luôn được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia.

Big 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 1
Deloitte Việt Nam

Cùng với đó, kiểm toán deloitte cũng là công ty cung cấp các dịch vụ về tư vấn tài chính trên quy mô toàn cầu. Có mặt tại Việt Nam từ lâu, công ty kiểm toán Deloitte Việt Nam cũng nhiều năm liên tiếp khẳng định được vị thế của riêng mình dựa trên các thông số về doanh thu. Trong đó, năm 2019 doanh thu của tổ chức này đạt 879.8 tỷ đồng, chiếm giữ 14.82% thị phần kế toán – kiểm toán tại Việt Nam.

Xem thêm: Công ty AASC: Cơ hội tuyển dụng hãng kiểm toán đầu đàn kiểm toán Việt

Pricewaterhouse Coopers Việt Nam (PWC)

Công ty kiểm toán PWC là doanh nghiệp rất được ban tổ chức lễ trao giải Oscar tín nhiệm. Thương hiệu bắt đầu hoạt động từ năm 1854 với tên ban đầu là William Cooper. Sau nhiều lần đổi tên thương hiệu Pricewaterhouse Coopers là cái tên còn tồn tại cho đến thời điểm hiện nay.

Big 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 2
Pricewaterhouse Coopers Việt Nam

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, kiểm toán PWC đã tự đưa mình vào nhóm những ông lớn hàng đầu của ngành tài chính – kiểm toán thế giới. Doanh thu của kiểm toán PWC năm 2019 tại thị trường Việt Nam là 826.6 tỷ VNĐ (chiếm 13.57% thị phần tại Việt Nam). Cùng với đó, PWC cũng đã được vinh danh là một trong những doanh nghiệp chuyên về mảng tư vấn thuế hàng đầu thế giới vào 2015 bởi tổ chức International Tax Review.

NHờ có uy tín lâu năm tại thị trường Việt Nam nên thương hiệu kiểm toán PWC luôn thu hút được rất nhiều nhân sự tài giỏi ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Hàng năm, PWC vẫn luôn là công ty tuyển dụng kiểm toán lớn nhất tại Việt Nam với rất nhiều vị trí khác nhau như: trợ lý kiểm toán, quản trị rủi ro tài chính, thực tập sinh kế toán….

Xem thêm: CPA Việt Nam: Cơ hội việc làm công ty kiểm toán CPA Việt Nam

KPMG Việt Nam 

Công ty kiểm toán KPMG Việt Nam là một doanh nghiệp nằm trong nhóm những ông lớn dẫn đầu ngành. Trụ sở chính của công ty nằm ở Amstelveen – Hà Lan. Hiện nay, doanh nghiệp có trên 189.000 nhân sự đang làm việc tại 155 quốc gia và vùng lãnh thổ ở toàn cầu. Trong đó có cả thị trường Việt Nam.

Big 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 3
KPMG Việt Nam

Với kiểm toán KPMG, công ty luôn dẫn đầu về doanh thu, số lượng khách hàng ở cả thị trường trong và ngoài nước. Với phương châm hoạt động là: đơn giản hóa mọi vấn đề, công ty muốn định hướng cho toàn bộ khách hàng cũng như hệ thống nhân sự của mình rằng hãy tìm ra phương thức xử lý tình huống một cách thông minh; đơn giản nhằm đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Mặc dù yêu cầu tuyển dụng của kiểm toán KPMG luôn rất cao nhưng hàng năm công ty đều có những đợt tuyển dụng thực tập sinh kiểm toán. Tại đây, các sinh viên sẽ thường xuyên được trải nghiệm các tình huống thực tế trong hoạt động tư vấn, kiểm tra số liệu tài chính doanh nghiệp. Từ đó bạn có thể nhanh chóng nâng cao kiến thức chuyên môn của riêng mình. Ngoài ra, đây cũng là đơn vị có thời hạn tuyển dụng rất muộn. Vì thế nếu như tự tin vào kiến thức chuyên môn của mình thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho công việc của bạn.

Ernst and Young Việt Nam 

Công ty kiểm toán Ernst & Young hiện có trụ sở chính tại Vương quốc Anh. Thương hiệu này không chỉ là một trong số các big4 kiểm toán quốc tế tại thị trường Việt Nam. EY còn là doanh nghiệp 100% vốn điều lệ từ nước ngoài đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực này.

Big 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 4
Ernst and Young Việt Nam

Giống với 3 ông lớn còn lại trong nhóm, Ernst & Young chuyên hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như:

Trong quá trình thành lập đến nay, giá trị của công ty EY Việt Nam luôn được mở rộng. Tính đến thời điểm 2019, công ty đã dẫn đầu doanh thu tại thị trường Việt Nam với con số 960.7 tỷ đồng, tương ứng với 14.82% thị phần tại Việt Nam.

Trên đây là các công ty kiểm toán big4 lớn nhất thế giới hiện nay. Hàng năm, những doanh nghiệp này luôn có nhiều đợt tuyển dụng trợ lý kiểm toán; thực tập sinh khác nhau. Vì thế, các ứng viên hoàn toàn có thể tự tin tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp có quy mô rất lớn này.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.