[TOP 5] Công ty thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam 2020

Công ty thương mại điện tử tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều. Dưới đây là một số doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực trên.

TIKI CORPORATION

Tiki là một trong các trang thương mại điện tử được yêu thức nhất hiện nay. Được thành lập từ tháng 3/2010. Sau hơn 8 năm hoạt động và phát triển, công ty TIKI tự hào là thương hiệu trong top 10 doanh nghiệp có ảnh hưởng tới sự phát triển Internet Việt Nam giai đoạn 2007 – 2017

Tiki hiện nổi tiếng với dịch vụ TikiNow trên thị trường sàn thương mại điện tử khi khách hàng có thể nhận được hàng nhanh chóng chỉ trong 2 tiếng đồng hồ. Các gian hàng tại TIKI hiện cung cấp trên 500.000 sản phẩm của hơn 6.500 thương hiệu uy tín nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

[TOP 5] Công ty thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam 2020 - Ảnh 1
TIKI CORPORATION

Ngoài ra, nhờ các chiến dịch quảng cáo, đầu tư hàng loạt dự án cho các MV ca nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng mà thương hiệu này đã vươn lên thành công ty thương mại điện tử có số lượng người truy cập nhiều thứ 3 tại Việt Nam. Mỗi tháng trang thương mại điện tử này có gần 34 triệu lượt truy cập, đứng top 2 về xếp hạng lượt tải app trên IOStop 4 trên Android.

SHOPEE VIETNAM

Shopee là công ty thương mại điện tử thuộc sở hữu của tập đoàn SEA có trụ sở tại Singapore. Web TMDT này hiện có mặt tại 7 quốc gia gồm:

  • Việt Nam
  • Thái Lan
  • Indonesia
  • Philipin
  • Brazil
  • Malaysia
  • Đài Loan

Shopee Việt Nam là một trang TMDT được rất nhiều doanh nghiệp, người tiêu dùng sử dụng. Ban đầu, mô hình của công ty này chủ yếu là C2C – customer to customer: người tiêu dùng đến người tiêu dùng. Sau đó lại chuyển sang hình thức B2C – business to customer: doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

[TOP 5] Công ty thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam 2020 - Ảnh 2
SHOPEE VIETNAM

Tính đến thời điểm 2017, sàn thương mại điện tử này thu hút tới 43 triệu lượt truy cập mỗi tháng và liên tục đứng đầu trong top các ứng dụng được tải nhiều nhất tại IOS và Android.

Công ty TNHH MAGEPLAZA

Mặc dù là một công ty trẻ tuổi nhưng Mageplaza lại là công ty có tốc độ phát triển rất mạnh trong việc sản xuất, xuất khẩu phần mềm cũng như cung cấp các giải pháp giao dịch thương mại điện tử cho rất nhiều doanh nghiệp toàn cầu. Sau 6 năm phát triển, công ty đã đạt được các thành tích tự hào như:

  • Top 2 thế giới mảng Magento (căn cứ vào lượng truy cập site)
  • Danh hiệu Magento Select Extension Builder
[TOP 5] Công ty thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam 2020 - Ảnh 3
Công ty TNHH MAGEPLAZA

Sàn thương mại điện tử SENDO 

SENDO cũng là một doanh nghiệp thương mại điện tử rất thu hút trên thị trường được thành lập bởi tập đoàn FPT. Với sàn giao dịch này, doanh nghiệp cũng như người mua hàng hoàn toàn có thể trao đổi mua bán rất dễ dàng với nhiều mặt hàng khác như như: đồ tiêu dùng nhanh, sản phẩm công nghệ, thời trang….

[TOP 5] Công ty thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam 2020 - Ảnh 4
Sàn thương mại điện tử SENDO

Trung bình 1 tháng, Sendo thu hút khoảng trên 17 triệu lượt truy cập trung bình từ người dùng.

Xem thêm: Trương Gia Bình là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của CEO FPT

LAZADA Vietnam   

sàn thương mại điện tử được người dùng lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay, chỉ đứng sau Tiki, Shopee… Lazada Việt Nam hiện trực thuộc tập đoàn Lazada Group với chi nhánh tại 5 quốc gia khác nhau.

[TOP 5] Công ty thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam 2020 - Ảnh 5
LAZADA Vietnam

Chỉ trong một thời gian ngắn kể từ khi được thành lập, Lazada đã nhanh chóng làm thay đổi thói quen mua sắm của người Việt. Hiện trang thương mại điện tử này đang đứng thứ 4 trên thị trường với lượng truy cập trung bình lên tới trên 19 triệu lượt.

Trên đây là một số chia sẻ về các công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng những tin tức của news.timviec.com.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về top những sàn giao dịch trực tuyến lớn nhất tại hiện nay.

⏩ Xem thêm: [TOP 5] Công ty bất động sản uy tín Việt Nam 2020