Truyền thông số là gì? Vai trò của truyền thông kỹ thuật số

Truyền thông số hiện  là một trong các ngành được các bạn trẻ đặt mục tiêu theo đuổi. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin vậy thì đừng bỏ qua các thông tin chi tiết dưới đây nhé!

KHÁM PHÁ VIỆC LÀM MARKETING LƯƠNG CAO TẠI ĐÂY !

Truyền thông số là gì? 

Truyền thông số (Digital Media) là các phương thức truyền thông kỹ thuật số. Dạng phương tiện này có thể tạo, xem, phân phối và sửa đổi, bảo quản các bản truyền thông khác nhau. Thông qua truyền để có thể dẫn các thông tin trên thiết bị điện tử chuyên dụng nhằm hỗ trợ cho con người.

Truyền thông số là gì? Vai trò của truyền thông kỹ thuật số - Ảnh 1
Truyền thông số là gì?

Những phương tiện công nghệ về điện tử, hỗ trợ truyền thông được con người tạo ra nhằm hỗ trợ hoạt động truyền thông, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ. S

Khác nhau giữa digital media và digital marketing 

Digital Media (truyền thông số)  Digital Marketing 
Đây là nội dung, tài sản đề cập đến các nền tảng kỹ thuật số như: Các kênh truyền thông, email, website,….  Những công cụ này thường được dùng để truyền tải các hoạt động tiếp thị, quảng cáo trên không gian digital Là việc doanh nghiệp sử dụng các phương thức quảng cáo trên không gian trực tuyến nhằm giúp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận phân khúc khách hàng có giá trị cao.

Đề cập đến việc nhận các thông tin cụ thể về dịch vụ/sản phẩm, đối tượng mục tiêu nhằm mang lại lợi nhuận, ROI một cách tối đa.

Truyền thông kỹ thuật số có vai trò như thế nào 

Dưới đây là các vai trò nổi bật mà truyền thông kỹ thuật số mang lại:

Truyền thông số là gì? Vai trò của truyền thông kỹ thuật số - Ảnh 2
Vai trò của truyền thông kỹ thuật số
 • Việc sử dụng truyền thông số sẽ giúp doanh nghiệp, tổ chức giảm bớt được các chi phí cho công tác truyền thông, đem lại hiệu quả cao.
 • Giúp tiếp cận dễ dàng với nhiều tệp khách hàng đa dạng
 • Việc truyền thông trên hai nền tảng Youtube, Facebook có tốc độ tăng trưởng lớn nhất sẽ mang đến nhiều hiệu quả cao
 • Việc truyền thông số, sẽ giúp doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng thông tin cần thiết tại nhiều lĩnh vực.

Cách thức hoạt động của truyền thông số

Hiện tại có một số phương thức truyền thông số phổ biến như sau:

Cách thức hoạt động Nội dung
Owned Media
 • Là việc các công ty, doanh nghiệp sử dụng nhằm quản lý những kênh truyền thông riêng của mình như: Fanpage, website,…
 • Là hình thức quảng bá giúp hình ảnh doanh nghiệp in sâu trong tâm trí khách hàng .
 • Hình thức này có thể sử dụng lâu dài, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều hơn so với trả phí .
Paid Media
 • Là phương thức truyền thông mà tổ chức, doanh nghiệp cần phải trả một khoản ngân sách để sử dụng được kênh digital đó.
 • Phương thức này có thể hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng trong phạm vi rộng
Earned Media
 • Đây là cách thức truyền thông nâng cấp hơn hình thức truyền miệng.
 • Nội dung truyền thông của những bài đăng thường sẽ phụ thuộc vào phía công chúng. Tùy thuộc vào chiến lược marketing của các doanh nghiệp, SEO sẽ nhận được tin tốt hoặc xấu.

Các phương thức truyền thông trên đều có những điểm mạnh, hạn chế của riêng mình. Do đó, không nên phụ thuộc quá vào 1 cách thức mà nên sử dụng nhuần nhuyễn cả 3, không nên  tách biệt chúng. Tạo ra các nội dung phù hợp, truyền tải lên đúng phương tiện truyền thông sẽ mang đến hiệu quả cao nhất.

Tham khảo: Streamer là gì và cách stramer kiếm tiền như thế nào ?

Một số phương thức digital media phổ biến hiện nay

Tivi

Các thông tin được truyền thông qua Tivi sẽ tiếp cận đến khách hàng trong thời gian ngắn nhất với sức lan tỏa lớn. Khi công nghệ ngày càng phát triển hơn, Tivi không chỉ là kênh truyền đi thông tin mà mà còn là sự tương tác 2 chiều. Chi phí cho truyền thông trên truyền hình kỹ thuật số rất lớn, vì vậy các doanh nghiệp cần tính toán hết sức kỹ lưỡng

Digital

Digital được chia thành các mảng nhỏ: Quảng cáo banner, Email Marketing, Social Media Marketing, Search

Truyền thông số là gì? Vai trò của truyền thông kỹ thuật số - Ảnh 3
Digital
 • Quảng cáo banner: Cách quảng cáo đánh vào thị giác của mỗi con người. Việc thiết kế banner trên các website sẽ giúp người dùng dễ dàng chú ý đến các quảng cáo của doanh nghiệp và từ đó tìm hiểu nhiều hơn về doanh nghiệp đó.
 • Email Marketing: Tạo dựng mối quan hệ giữa khách hàng với thương hiệu thông qua hệ thống hòm thư điện tử, giúp người dùng có thể dễ dàng nhận diện về brand.
 • Social Media Marketing: Với các platform phổ biến hiện rất phù hợp với đối tượng là người dùng trẻ tuổi. Các doanh nghiệp cần xác định được mục tiêu rõ ràng đối với khách hàng nếu như quyết định sử dụng phương thức này

Tham khảo: Digital Marketing là gì? Kỹ năng dành cho tiếp thị số mới vào nghề

OOH – Out of Home 

Với cách tiếp thị ngoài trời mà nhiều doanh nghiệp đã sử dụng. Hoàn toàn có thể bắt gặp các biển quảng cáo tại các tòa nhà, bến xe bus,…Cụ thể gồm:

 • Billboard: Biển quảng cáo ngoài không gian rộng
 • Street Furniture: Quảng cáo trên các tuyến phố đông người
 • LCD building: Quảng cáo trên màn hình lớn, thường được dùng ở các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại
 • Transit Advertising: PR chuyển tiếp

Radio

Đây là phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã có từ rất lâu cung cấp rất nhiều những thông tin chất lượng đến các thính giả, cũng là một trong các cách truyền thông mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Kênh truyền thông này thường sẽ hướng đến các đối tượng nghe đài, làm việc trong môi trường không sử dụng đến tivi như taxi, tài xế chạy đường dài,…

Đâu cũng một trong các cách truyền thông qua nhiều thập kỷ thông qua báo giấy, tạp chí quảng bá các hình ảnh của doanh nghiệp đến độc giả. Hướng đến các độc giả như: Nhân viên văn phòng, Trung niên,…Đối với việc công nghệ ngày càng phát triển, người ta thường hướng đến làm báo, tạp chí trên internet.

Theo đuổi ngành truyền thông số cần những gì 

Để có thể theo đuổi giấc mơ làm digital media, các ứng viên sẽ cần phải tự mình tích lũy những tố chất sau:

 • Có thái độ nghiêm túc, tập trung vào công việc mới có thể  tạo ra các sản phẩm truyền thông marketing hiệu quả
 • Hiểu rõ tập khách hàng hướng đến như thế nào? Từ đó đưa ra được sản phẩm truyền thông phù hợp
 • Có khả năng tự đánh giá được năng lực của bản thân
 • Không ngừng học hỏi, cập nhật các xu hướng truyền thông mới

Xem thêm: CV Marketing “thôi miên” nhà tuyển dụng cần có những gì?

Với những chia sẻ trên đây xoay quanh về truyền thông số. Mong rằng với những thông tin mà News.timviec cung cấp sẽ giúp ích cho bạn phần nào về dự tính trong tương lai của mình. Chúc bạn thành công!

Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.