Ngắt trang trong Word dễ dàng, mgười mới cũng làm được

Trong quá trình làm việc với Microsoft office word, người dùng đôi khi sẽ muốn kiểm soát số lượng dòng trong văn bản một cách chính xác hơn. Lúc này, tính năng ngắt trang trong word sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều.

Ngắt trang trong word là gì?

Để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm ngắt trang trong word, chúng ta hãy cùng theo dõi một ví dụ sau. Trong khi trình bày một đoạn văn bản, bạn sẽ cần phải viết hết từng trang một rồi mới tiếp tục chuyển sang trang mới để hoàn thành nội dung của văn bản. Đây không phải là thao tác ngắt trang word phổ biến hiện nay.

Bên cạnh đó, khi bạn trình bày một đề án với nhiều chương khác nhau, bạn sẽ cần phải có sự tách biệt giữa các chương, các đề mục khác nhau để người độc có thể dễ dàng theo dõi được nội dung. Dấu hiệu để nhận biết sự chuyển tiếp giữa các chương đó là bạn sẽ không viết tiếp nội dung của chương tiếp theo ngay sau đó mặc giấy vẫn còn.

Ngắt trang trong Word dễ dàng, mgười mới cũng làm được - Ảnh 1
Ngắt trang trong word là gì?

Thao tác như trong ví dụ trên được hiểu là ngắt trang. Cách ngắt trang trong word được hiểu là một thao tác để giúp cho người dùng có thể tự chủ động trong việc điều chỉnh nội dung của văn bản nhằm có được cho mình một sản phẩm cuối cùng có bố cục đẹp mắt nhất.

Lợi ích của ngắt trang word

Nếu như so sánh giữa việc sử dụng cách ngắt trang tự động trong word 2010 hoặc các phiên bản khác so với việc ngắt trang bằng phim enter thì sẽ dụng ngắt trang word chủ động có lợi hơn rất nhiều. kể cả bạn có nhập thêm các nội dung kỹ tự khác nhau vào phần đã ngắt thì nội dung của các trang sau đó vẫn sẽ đứng yên mà không bị dịch chuyển. Đầy là điều lợi rất lớn so với việc người dùng phải căn chỉnh lại bố cục trang văn bản khi sử dụng phím Enter.

Ngắt trang trong Word dễ dàng, mgười mới cũng làm được - Ảnh 2
Ngắt trang trong word là gì?

Có thể thấy, lợi ích lớn nhất của việc sử dụng chức năng ngắt trang word đó là việc đảm bảm các trang trong văn bản luôn được giữ đúng vị trí. Điều này sẽ giúp cho bố cục văn bản có thể trở nên gọn gàng nhất có thể cho người dùng.

Vậy để có thể sử dụng cách ngắt trang word cho mọi phiên bản. Chúng ta cần phải làm theo những bước như thế nào?

➤ Bạn nên xem ngay các kỹ năng tin học văn phòng để xử lý tốt các tình huống trong công ty nhé!

Hướng dẫn cách ngắt trang trong word

Ngắt trang word là một thủ thuật hết sức dễ dàng. Tuy nhiên không phải ai sử dụng ms office cũng biết được tính năng này. Và hướng dẫn dưới đây tuy chỉ là của phiên bản Microsoft word 2010 nhưng bạn cũng có thể sử dụng được ở rất nhiều phiên bản khác nhau của Microsoft office:

Cách ngắt trang trong word 2010 

Để có thể ngắt trang trong word 2010 nhằm chèn bảng biểu hoặc hình ảnh trong nội dung đang có, người dùng có thể sử dụng một trong số các cách sau:

Cách ngắt trang trong word 2010 thứ nhất.

 • Bước 1: Lựa chọn 1 đoạn văn bản đã có sẵn trong máy
 • Bước 2: Trong menu giao diện chính của word, bạn click chọn insert
 • Bước 3: Trong mục Insert, người dùng chọn page break để thực hiện ngắt trang để điền các thông tin bảng số liệu hoặc hình ảnh vào là được.
Ngắt trang trong Word dễ dàng, mgười mới cũng làm được - Ảnh 3
Hướng dẫn cách ngắt trang trong word

Tuy nhiên, với cách ngắt trang này ở mọi phiên bản word, người dùng cần phải đặt con trỏ soạn thảo vào đúng vị trí mà bạn muốn ngắt để hệ thống thực hiện theo đúng yêu cầu của bạn là được.

Cách ngắt liên kết trang trong word 2010 thứ hai

Ngoài cách ngắt trên để bạn có thể chèn thêm nội dung bảng biểu, người dùng còn có thể lựa chọn tính năng page layout để ngắt trang theo đường dẫn như sau: Page layout/ Breaks/ Page để có thể ngắt trang trong word hoàn chỉnh.

Điều đặc biệ đó là cả hai cách thức này đều tiến hành hết sức đơn giản. Thay vì việc người dùng phải nhấn enter quá nhiều lần để căn chỉnh bố cục thì tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Cách ngắt liên kết trang chủ động trong word 2010

Nếu như bạn đang phải thực hiện một đề án với nhiều chương, đề mục trong đó mà muốn chuyển sang một trang mới để nhập những nội dung tiếp theo. Trong khi đó trang soạn thảo văn bản trên màn hình vẫn còn trống thì bạn có thể làm theo cách sau:

 • Bước 1: Di chuyển con trỏ soạn thảo văn bản tới vị trí mà bạn muốn sử dụng cách ngắt trang.
 • Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Enter để hoàn thành cách ngắt trang trong word.

Lúc này, bạn sẽ thấy ngay bố cục của văn bản đã được phân chia ra thành hai trang tách biệt nhau. Bạn có thể tiến hành nhập thông tin nội dung vào một cách bình thường mà không làm xê dịch đi bố cục của trang văn bản trước đó.

➤ Tham khảo cách định dạng lề trong word 2010 để có văn bản với bố cục đẹp 

Thao tác liên quan đến ngắt trang word 

Ngoài việc sử dụng cách ngắt trang word để trình bày văn bản một cách có tính thẩm mỹ hơn. Bạn cũng sẽ cần phải biết rõ được một vài thao tác khác nhau có liên quan đến ngắt trang để có thể hoàn chỉnh một văn bản thật tốt nếu có thể.

Ngắt trang trong Word dễ dàng, mgười mới cũng làm được - Ảnh 4
Các thao tác có liên quan đến ngắt trang word bạn cần biết

Cách xóa ngắt trang trong word 2010

Trong nhiều trường hợp, bạn lỡ tay ngắt đoạn văn bản khi chưa cần thiết. Lúc này để làm cho văn bản trở lại như vị trí ban đầu sẽ có những cách thức khác nhau như sau:

Xóa ngắt trang trong word 2010 thủ công

Để xóa ngắt trang theo dạng thủ công, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng home trong word, sau đó lựa chọn theo đường dẫn như sau: Paragraph/ Show-Hide.
 • Bước 2: Trong văn bản word lúc này sẽ có các dấu ngắt trang. Công việc của bạn cần làm đó là lựa chọn dấu ngắt muốn bỏ. Sau đó chọn lệnh delete để hoàn thành.

Điều chỉnh dấu ngắt trang tự động xuất hiện.

Trong một vài trường hợp, sẽ có những dòng ngắt trang tự động xuất hiện không theo đúng ý muốn. Lúc này, bạn mở hộp thoại paragraph, chọn thẻ Line and page break và đánh dấu lại các tùy chỉnh khác nhau như:

 • Windows/ orphan control: cho phép đặt ít nhất hai dòng của đoạn văn vào đầu hoặc cuối trang văn bản.
 • Keep with next:  Bỏ dấu ngắt giữa các đoạn văn mà bạn muốn giữ gần nhau
 • Keep lines together: Không cho dấu ngắt trang xuất hiện ở giữa đoạn văn
 • Page break before: Cho phép người dùng thêm dấu ngắt trang ở trước đoạn văn mà bạn muốn đặt.

➤ Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách sử dụng mail merge đơn giản trong Word, Excel

Trên đây là một số thủ thuật về ngắt trang trong word 2010 đơn giản mà người dùng có thể làm được dù không biết gì. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm cho mình những mẹo để thực hiện một văn bản với bố cục đẹp nhất.


Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.