Kinh nghiệm phỏng vấn Bách hóa xanh – Bật mí bí quyết chinh phục NTD trong 1s

22/04/2020 06:36 PM    |    Tìm việc   >  Kỹ Năng Phỏng Vấn

Bách hóa xanh là chuỗi siêu thị mini của công ty Cổ phần Thế giới di động. Vậy kinh nghiệm phỏng vấn bách hóa xanh thành công là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Review phỏng vấn Bách hóa xanh

Hình thức đăng ký ứng tuyển

Bách hóa xanh cũng là một địa chỉ nhiều người lao động mong muốn có thể làm việc tại đây. Vậy để tham gia ứng tuyển tại Bách hóa xanh người lao động cần thực hiện những quy trình gì.

Kinh nghiệm phỏng vấn Bách hóa xanh - Bật mí bí quyết chinh phục NTD trong 1s - Ảnh 1

Review phỏng vấn tại Bách hóa xanh

Dưới đây là quy trình phỏng vấn bách hóa xanh:

 • Bước 1: Truy cập website vieclam.thegioididong.com
 • Bước 2: Ứng viên điền đầy đủ các thông tin đăng ký theo mẫu bao gồm: Thông tin cá nhân, ảnh chân dung, ảnh toàn thân, vị trí ứng tuyển, tỉnh thành ứng tuyển, giới thiệu bản thân, mã xác nhận.

Lưu ý nhỏ: Bạn buộc phải lựa chọn vị trí ứng tuyển trước khi lựa chọn tỉnh thành mà bạn muốn làm việc nha!

 • Bước 3: Chờ đợi kết quả

Sau khi đã hoàn thành việc tham gia ứng tuyển online trên website, việc cần làm của bạn là kiên nhẫn chờ đợi tin nhắn mời phỏng vấn. Kết quả phỏng vấn bách hóa xanh sẽ có trong 7-10 ngày, nếu sau đó vẫn chưa nhận được hồi âm, hãy gọi điện trực tiếp đến tổng đài công ty để kiến nghị.

►►►CẬP NHẬT NHANH những mẫu Cover letter mới nhất, gây ấn tượng nhất với NTD giúp bạn 100% thành công tìm kiếm những vị trí khiến nhiều người “THÈM KHÁT” như tuyển IT manager, sales manager, …

Phỏng vấn online bách hóa xanh

Tùy vào số lượng hồ sơ ứng viên ứng tuyển vào Bách Hóa Xanh nhiều hay ít hoặc tùy vào vị trí bạn ứng tuyển cũng như quy trình hiện tại chung của Thế giới di động mà vòng phỏng vấn online có thể CÓ hoặc KHÔNG.

Ở vòng này ứng viên sẽ nhận được thông báo làm bài phỏng vấn và được cấp một tài khoản để tham gia trả lời các câu hỏi online trên hệ thống bằng thiết bị điện thoại hay bằng máy tính.

Khi tham gia phỏng vấn online, ứng viên phải trải qua 36 câu hỏi trong thời gian 18 phút, mỗi câu hỏi có thể chọn nhiều đáp án và có thể thay đổi đáp án trước khi nhấn nộp bài. Những câu hỏi phỏng vấn online bách hoá xanh luôn giống nhau đối với mọi ứng viên.

Kinh nghiệm phỏng vấn Bách hóa xanh - Bật mí bí quyết chinh phục NTD trong 1s - Ảnh 3

Kinh nghiệm phỏng vấn ở bách hóa xanh vòng online

Một số câu hỏi online khó cho bạn tham khảo và tìm sẵn đáp án để tránh mất thời gian khi thực hiện trả lời như:

 • Kết quả đánh giá năng lực cho thấy, bạn chỉ đạt 80% yêu cầu của chức vụ đang đảm nhận. Bạn sẽ?
 • Bạn đang tư vấn sản phẩm cho khách hàng, Con của khách hàng khóc rất to, cách giải quyết nào xuất hiện liền trong suy nghĩ của bạn ở tình huống này?
 • Khi bạn đang phục vụ một khách hàng thì có khách hàng quen ghé vào siêu thị và bạn muốn phục vụ họ. Bạn sẽ xử lý thế nào?
 • Khi tư vấn cho khách hàng, bạn quên không tư vấn chương trình khuyến mãi, khách hàng cũng không biết có thông tin khuyến mãi, bạn sẽ làm gì?
 • Bạn sẽ làm gì khi Quản lý xếp lịch bạn đi làm nhưng bạn lại muốn xin nghỉ nhiều ngày để được về tết sớm cùng gia đình?
 • Bạn xử lý thế nào khi cuối năm bị sếp đánh giá thấp hơn so với những gì mình đã cống hiến trong 1
  năm qua?

Những câu hỏi khi phỏng vấn bách hoá xanh đều có sẵn đáp án để bạn trả lời vậy nên cũng không quá lo lắng ở vòng này. Điều bạn nên quan tâm nhiều hơn là chuẩn bị cho vòng phỏng vấn trực tiếp thật tốt.

Phỏng vấn bách hóa xanh vòng 2 – vòng trực tiếp

Vòng phỏng vấn online bách hóa xanh có thể CÓ hoặc KHÔNG nhưng vòng phỏng vấn trực tiếp thì chắc chắn không thể trả lời như thế. Sau khi đăng ký ứng tuyển và vượt qua vòng phỏng vấn online bạn sẽ nhận được tin nhắn hoặc điện thoại trực tiếp hẹn thời gian và địa điểm phỏng vấn (nơi bạn ứng tuyển vị trí công việc).

Phỏng vấn trực tiếp các câu hỏi cụ thể hơn, lĩnh vực câu hỏi phỏng vấn chuyên sâu hơn về công việc, khả năng của bản thân, kỹ năng và những điều ứng viên có thể đáp ứng so với yêu cầu tuyển dụng chung.

Vậy lên lời khuyên cho ứng viên trước khi tham gia phỏng vấn vòng này là chuẩn bị thật kỹ những thông tin cần thiết nếu không muốn nằm trong danh sách bị loại. Nhưng bạn đã biết cần chuẩn bị những gì chưa? Nếu chưa thì những gợi ý dưới đây sẽ đồng hành cùng bạn chinh phục thành công!

Kinh nghiệm phỏng vấn Bách hóa xanh

Kinh nghiệm phỏng vấn Bách hóa xanh - Bật mí bí quyết chinh phục NTD trong 1s - Ảnh 4

Kinh nghiệm đi phỏng vấn bách hoá xanh

 • Khi tham gia phỏng vấn bạn cần đến đúng giờ hẹn, tuyệt đối không đến trễ, bạn sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Trang phục tham dự phỏng vấn cần gọn gàng, lịch sự, nghiêm túc:

Trong công việc, sự nghiêm túc được đặt lên hàng đầu. Điều này không chỉ thể hiện khi làm việc mà thể hiện ngay ở cách ăn mặc đến nơi làm việc của bạn. Cách ăn mặc vừa thể hiện thái độ tôn trọng nhà tuyển dụng vừa thể hiện sự am hiểu về văn hóa doanh nghiệp.

Đến phỏng vấn, bạn không nên ăn mặc theo sở thích nhất là với sở thích có phong cách thoải mái phù hợp hơn với những cuộc vui.

Với ứng viên họ rất muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, tất nhiên là có nhiều cách và trang phục nghiêm túc khi phục vấn cũng là một trong số đó. Nó không phải là tất cả nhưng sẽ khiến nhà tuyển dụng có thiện cảm hơn với bạn từ đó quá trình phỏng vấn sẽ diễn ra thuận tiện hơn.

 • Luôn thể hiện thái độ tự tin và lạc quan:

Kinh nghiệm phỏng vấn cho thấy đa số các ứng viên khi đối mặt với nhà phỏng vấn thường sẽ rất e dè, thậm chí còn tỏ hẳn vẻ lo sợ trước mỗi câu hỏi mà họ đặt ra. Điều này là tối kỵ khi tham gia phỏng vấn.

Và tất nhiên qua đây nhà tuyển dụng có thể đánh giá được phần nào khả năng làm việc của bạn. Khi một ứng viên tự tin với khả năng, năng lực và kiến thức của bản thân thì không lý gì lại không tự tin vượt qua những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Để thể hiện thái độ tự tin nhằm gián tiếp thể hiện năng lực của bản thân, hãy luôn luôn nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn, tư thế ngồi thẳng lưng, giọng nói dõng dạc. Đặc biệt khi trả lời phỏng vấn, hãy nghĩ rằng mình đang nói chuyện với người thân hay bạn bè để không bị ấp úng mà cách trình bày được mạch lạc và rõ ràng.

Bên cạnh đó, đừng quên sức mạnh của nụ cười. Nó không chỉ giúp bạn bộc lộ vẻ thân thiện và chân thành, nụ cười còn khiến cho bầu không khí vui vẻ và thoải mái hơn trong suốt thời gian phỏng vấn.

Tuy nhiên, chỉ nên tận dụng nụ cười đúng thời điểm. Chẳng hạn khi bước vào phòng phỏng vấn kèm theo lời chào tất nhiên nên là một nụ cười hay khi bạn kể một tình huống hài hước hoặc trước mỗi câu hỏi giữa bạn và nhà tuyển dụng.

 • Chủ động bắt chuyện và đặt những câu hỏi bạn cảm thấy thắc mắc với nhà tuyển dụng

Việc tôn trọng và lắng nghe nhà tuyển dụng không sai, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn thụ động trong buổi phỏng vấn theo cách hỏi gì trả lời nấy.

Hình thức của buổi phỏng vấn là để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của ứng viên, họ chủ trì cuộc phỏng vấn nhưng nhân vật chính là ứng viên. Vậy nên nhà tuyển dụng chỉ trong vai người dẫn còn ứng viên mới chính là đối tượng được quan tâm chú ý nhất.

Chủ động đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng là một kỹ năng của ứng viên khi tham gia phỏng vấn mà không phải ứng viên nào cũng có. Việc trao đổi qua lại giữa ứng viên với nhà tuyển dụng sẽ khiến cho buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng hơn, điều này có thể biến suy nghĩ về một buổi phỏng vấn là căng thẳng, là lo lắng trở thành một buổi nói chuyện thân mật.

Bên cạnh đó, khi đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng tức là bạn đang thể hiện cho họ thấy sự quan tâm của mình đối với công việc ứng tuyển.

 • Nói năng nhẹ nhàng, trôi chảy
 • Lắng nghe có thiện chí những lời khuyên và hướng dẫn của nhà tuyển dụng

Những thông tin cần biết về hệ thống siêu thị Bách hóa xanh

Bách hóa xanh là chuỗi siêu thị mini do công ty cổ phần Thế giới di động thành lập. Đây là một dự án mới bắt đầu chuỗi dự án để đưa thế giới di động trở thành một công ty bán lẻ đa ngành.

Bên cạnh việc tiếp tục phát triển ngành thương mại điện tử thì Thế giới di động bắt đầu thực hiện đa dạng trong kinh doanh khi mở chuỗi siêu thị Bách hóa xanh.

Kinh nghiệm phỏng vấn Bách hóa xanh - Bật mí bí quyết chinh phục NTD trong 1s - Ảnh 5

Bách hóa xanh là một chuỗi hệ thống siêu thị

Bách hóa xanh của Thế giới di động hoạt động kinh doanh dựa trên mô hình của Susanto. Đây được coi là một bước đi rất khôn ngoan hạn chế được sự cạnh tranh thị trường với những ông lớn như” Big C, Vinmart… Chỉ sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, Bách hóa xanh đã cho thấy tiềm năng của mình với doanh thu không ngừng tăng.

Thị trường mà Bách hóa xanh bước đầu hướng đến là khu vực miền Đông, Tây Nam Bộ, dần lấn sang cả thị trường miền Trung. Nhưng công ty vẫn chưa có kế hoạch mở rộng kinh doanh ra phía Bắc.

Tuy nhiên, trong tương lai không xa với sự phát triển không ngừng, doanh thu tăng chóng mặt thì người dân khu vực miền Bắc sẽ thấy được Bách hóa xanh tấn công thị trường.

Cửa hàng Bách Hóa Xanh mở theo nguyên tắc mỗi cửa hàng cách nhau 800m với diện tích sàn rộng 16m, sâu 150m. Mục tiêu của Bách Hóa Xanh là chiếm lĩnh 40% thị phần mảng kinh doanh.

Bách Hóa xanh với sản phẩm kinh doanh bán thực phẩm tươi sống và nhu yếu phẩm cùng mục tiêu mở rộng liên tục thị trường, nhân số lượng cửa hàng mỗi năm nhiều hơn hiện tại và theo như CEO của Bách Hóa Xanh thì đối thủ của họ không ai khác là chính họ. Vậy nên để đáp ứng được nhu cầu này, Bách Hóa Xanh liên tục tuyển dụng đội ngũ nhân sự với số lượng lớn, đáp ứng công việc tại các cửa hàng đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Các vị trí Bách Hóa Xanh tuyển dụng khá đa dạng để người lao động lựa chọn công việc phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân. Bạn có thể làm bán hàng, thu ngân, nhân viên kho hay bảo vệ tại siêu thị,…

Tất cả những công việc này đều không yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm, bằng cấp hay ngoại hình, … chỉ cần có sức khỏe tốt, chăm chỉ làm việc, năng động trong độ tuổi từ 18 – 40 tuổi. Đến với Bách Hóa Xanh bạn không chỉ được nhận mức lương hấp dẫn mà còn được hưởng rất nhiều các chính sách thưởng khác nhau.

Bên cạnh đó, Bách Hóa Xanh còn mang lại cho bạn cơ hội thăng tiến rộng mở theo đó nếu sau 6 tháng làm việc bạn thể hiện được khả năng làm việc tốt thì việc bổ nhiệm lên cấp quản lý không có gì là không thể.

Ngoài ra, còn rất nhiều các chế độ đãi ngộ tuyệt vời khác mà Bách Hóa Xanh ưu ái dành tới nhân viên. Do đó số lượng ứng viên tham gia ứng tuyển các vị trí làm việc trong Bách Hóa Xanh rất đông, tỷ lệ cạnh tranh cao, khả năng trúng tuyển phụ thuộc vào năng lực và cách bạn trả lời phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Như vậy có thể thấy Bách hóa xanh là một địa chỉ làm việc rất tiềm năng mà người lao động có thể tìm kiếm việc làm. Khi tham gia phỏng vấn, bạn chỉ cần nhớ những kinh nghiệm phỏng vấn bách hóa xanh chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này là đã đủ để thành công rồi. Chúc các bạn may mắn!

Tác giả: News.timviec.com.vn

TimViec.com.vn - Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam
Tags:

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân: Phải phân biệt được tiền thật, tiền giả

Kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân: Phải phân biệt được tiền thật, tiền giả

Bạn đang chuẩn bị có buổi phỏng vấn thu ngân. Hãy cùng xem những kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân...

Phỏng vấn qua Skype – Phương thức kiếm việc làm nhanh thời 4.0

Phỏng vấn qua Skype – Phương thức kiếm việc làm nhanh thời 4.0

Skype là ứng dụng nhắn tin, trao đổi rất phổ biến mà hầu như ai cũng đều sử dụng. Chính...

Top các câu hỏi phỏng vấn chăm sóc khách hàng cùng kinh nghiệm chinh phục NTD

Top các câu hỏi phỏng vấn chăm sóc khách hàng cùng kinh nghiệm chinh phục NTD

Vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng cũng được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên hãy cẩn thận...

Bài đọc nhiều

Seo Google Map Local: Hướng dẫn chi tiết 2020

Seo Google Map Local: Hướng dẫn chi tiết 2020

Đây là bản hướng dẫn chi tiết cách làm SEO theo địa phương trong 2020. Với bản hướng dẫn này,…

Bí quyết kinh doanh đồ handmade vốn ít lãi siêu cao

Bí quyết kinh doanh đồ handmade vốn ít lãi siêu cao

Kinh doanh đồ handmade có đem lại thu nhập hay không đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang…

Bài mới nhất

Nhân viên tài chính là gì? Nhiệm vụ và mức lương của nhân viên tài chính

Nhân viên tài chính là gì? Nhiệm vụ và mức lương của nhân viên tài…

Nhân viên tài chính là công việc hot với mức lương hấp dẫn được rất nhiều ứng viên muốn tìm…

[TÌM HIỂU] Coupon là gì và điểm khác biệt so với Voucher

[TÌM HIỂU] Coupon là gì và điểm khác biệt so với Voucher

Coupon là một loại phiếu/mã giảm giá mà khách hàng nhận được từ nhà sản xuất. Cùng News Timviec tìm…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.