Gia sư tiếng Anh là gì? Kinh nghiệm làm gia sư tại nhà tiếng Anh

Gia sư tiếng Anh là gì? Như thế nào được gọi là gia sư giỏi? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Gia sư tiếng anh là gì?

Gia sư tiếng anh hay còn gọi là english tutor trong tiếng Anh. Đây là vị trí công việc mà bạn sẽ đến trực tiếp nhà của học viên để có thể giảng dạy 1- 1 nhằm nâng cao tối đa hiệu quả truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Gia sư tiếng Anh là gì? Kinh nghiệm làm gia sư tại nhà tiếng Anh - Ảnh 1
Gia sư tiếng anh là gì?

Tại Việt Nam, nhu cầu tìm kiểm gia sư cho các môn học. Nhất là tìm kiếm giáo viên dạy ngoại ngữ tại nhà hiện đang vô cùng lớn. Lý do khá dễ hiểu đó là việc học với giáo viên dạy kèm 1 – 1 thường đem lại những hiệu quả nhất định so với việc học tại các lớp học truyền thống. Trong đó có thể kể tới những lý do như:

 • Đỡ mất thời gian di chuyển tới các lớp học.
 • Được giảng dạy một cách tận tình hơn so với khi học ở trên lớp.
 • Khả năng tiến bộ cao hơn khi các giáo viên dạy 1 – 1 sẽ tìm mọi cách tốt nhất cho từng học viên.

Tuy nhiên, đối với nước ngoài thì sẽ không có khái niệm gia sư kèm 1 -1 như ở Việt Nam. Nếu như bạn giới thiệu về nghề nghiệp của mình mà dùng từ tutor, nhiều người sẽ nghĩ bạn là một trợ giảng đang làm việc tại các trường đại học trong hệ thống giáo dục quốc gia. Vì ở nhiều nước, học sinh không đi học thêm và nghề gia sư cũng không phải là lĩnh vực quá phổ biến.

Công việc thường ngày của một gia sư tiếng Anh là gì

Cũng giống như một giáo viên tiếng anh bình thường, công việc của một người dạy kèm cho các học viên cũng chủ yếu sẽ phải truyền đạt kiến thức cho các học viên. Trong đó, các gia sư tiếng anh là gì sẽ cần phải thực hiện những nhiệm vụ khác nhau như:

Gia sư tiếng Anh là gì? Kinh nghiệm làm gia sư tại nhà tiếng Anh - Ảnh 2
Công việc thường ngày của một gia sư tiếng Anh là gì
 • Kiểm tra bài cũ của học viên.
 • Hướng dẫn học viên nắm chắc các lý thuyết đã được học ở trên lớp.
 • Hỗ trợ, cùng học viên thực hiện làm các dạng bài nâng cao.
 • Chuẩn bị bài học mới cho ngày hôm sau
 • Trao đổi trực tiếp với phụ huynh học sinh để nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh.

Có thể thấy, công việc của một gia sư tiếng Anh hiện cũng không có quá nhiều khác biệt so với các giáo viên, các trợ giảng tiếng Anh hiện tại. Tuy nhiên, quãng thời gian diễn ra một buổi học của các tutor thường sẽ diễn ra khá dài. Thông thường, một buổi học 1 -1 của các tutor sẽ diễn ra trong khoảng 1h30 phút đến 2 h đồng hồ tùy vào khả năng tiếp thu của các học viên.

Các vị trí gia sư tiếng anh phổ biến

Việc làm tutor tiếng anh hiện đang rất phổ biến, nhất là đối với các sinh viên đang mong muốn có nhu cầu tìm kiếm việc làm part time cũng như theo đuổi nghề giảng dạy. Và hiện cũng có các vị trí tìm việc làm dạy kèm khác nhau như sau:

Gia sư tại nhà

Với các gia sư tiếng anh tại nhà, công việc của ứng viên sẽ chủ yếu kèm cặp, chỉ bảo các học sinh ở các cấp học khác nhau. Trong đó, nhiều nhất vẫn là học sinh cấp THCS, THPT thực hiện các bài tập tiếng Anh ở các trình độ khác nhau. Từ đó, giúp cho học viên tiến bộ từng ngày.

Và một gia sư tiếng Anh tại nhà cũng sẽ phải chuẩn bị các bài giảng khác nhau giống như một giáo viên thực thụ. Từ đó, công việc này sẽ giúp cho bạn có thêm rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy khác nhau. Đặc biệt là với những sinh viên ngành sư phạm tiếng anh.

Thu nhập trung bình: 800.000 – 1.200.000 VND cho 1 buổi dạy.

Gia sư tiếng Anh là gì? Kinh nghiệm làm gia sư tại nhà tiếng Anh - Ảnh 3
Các vị trí gia sư tiếng anh phổ biến

Gia sư tiếng anh online

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, vị trí gia sư tiếng anh trực tuyển hiện tại cũng rất được nhiều ứng viên quan tâm. Do tính chất công việc là làm việc qua không gian mạng nên bạn hoàn toàn có thể tự chủ động được thời gian cho riêng mình. Chính vì sự thoải mái của công việc này mà không chỉ có các bạn sinh viên mà cả những giáo viên dạy tiếng anh online đã có kinh nghiệm cũng sẵn sàng tham gia ứng tuyển để mài giũa thêm chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân mình.

Thu nhập trung bình: 300.000 VND cho 1 giờ dạy.

Gia sư tiếng Anh là người nước ngoài

Nhu cầu học ngoại ngữ hiện nay chưa bao giờ hạ nhiệt. Và rất nhiều người sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn để thuê những giáo viên tiếng Anh người nước ngoài về dạy kèm 1 – 1 tại nhà nhằm nâng cao nhanh nhất khả năng nghe nói tiếng Anh của bản thân mình. Tuy nhiên, với các vị trí gia sư tiếng Anh là người nước ngoài này, bạn cũng cần chú ý rất kỹ đến khả năng sư phạm của giáo viên. Rất nhiều học viên dùng các giáo viên nước ngoài để dạy tiếng Anh cho mình một thời gian mới phát hiện ra giáo viên không hề có chút kỹ năng sư phạm nào, lúc đó vừa mất tiền mà lại không thể cải thiện được năng lực của bản thân.

Thu nhập trung bình: 800.000 VND cho một giờ dạy.

Xem thêm: Tiết lộ mức lương giáo viên tiếng anh cực hấp dẫn

Yêu cầu ứng viên khi làm gia sư tiếng Anh là gì

Tutor tiếng Anh hiện không còn là nghề nghiệp quá mới với các ứng viên có năng lực ngoại ngữ. Tuy nhiên để có thể có được mức thu nhập hấp dẫn của nghề này đòi hỏi các ứng viên cần đạt các tiêu chuẩn nhất định như:

 • Được đào tạo sư phạm tiếng Anh một cách bài bản.
 • khả năng tiếng anh tốt, nắm vững kiến thức tiếng Anh về các mảng: phát âm, ngữ pháp….
 • khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu.
 • Nắm bắt tốt tâm lý học sinh, nhất là với các học sinh ở lứa tuổi vị thành niên.
 • Biết cách chia sẻ các kinh nghiệm học tập ngoại ngữ cho học sinh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết CV xin việc trợ giảng tiếng Anh chất lượng

Kinh nghiệm cho sinh viên làm gia sư tiếng Anh

Và để cho các bạn sinh viên có nguyện vọng làm dạy gia sư tiếng anh thì các ứng viên cũng nên có những kinh nghiệm như sau:

Nắm chắc kiến thức

Sẽ không có một ai có thể làm gia sư tiếng anh tốt nếu như không có kiến thức thật chắc. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu, học hỏi thêm nhiều kiến thức khác nhau để bắt kịp với sự phát triển của chương trình giáo dục hiện nay.

Rèn luyện kỹ năng sư phạm

Việc dạy học không đơn giản chỉ là việc bạn truyền tải kiến thức cho học sinh mà còn phải nói sao để cho học sinh dễ hiểu nhất. Vì vậy, việc rèn luyện tốt kỹ năng sư phạm cũng giúp cho các ứng viên gia sư tại nhà tiếng anh có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong mọi vấn đề

Tạo cảm giác thoải mái cho học sinh

Không giống như việc học tại lớp là điều bắt buộc, với việc học ở nhà hoặc học online, các giáo viên cần phải tạo được sử thoải mái cho học viên của mình. Nếu như tạo được sự thoải mái thì học viên mới sẵn sàng bộc lộ, chia sẻ những điểm yếu của bản thân học viên được.

Xem thêm: 9 câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho giáo viên

Với bài viết trên, hy vọng bạn đã có thêm hiểu biết về vị trí việc làm rất thú vị này. Và nếu bạn muốn thử sức mình với lĩnh vực giáo dục, hãy theo dõi ngay thông tin việc làm giáo dục mới nhất tại website timviec.com.vn hiện nay.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.