Giáo viên tiếng anh là gì? Làm giáo viên khi không có bằng sư phạm?

Giáo viên tiếng Anh là gì? Hãy cùng tìm hiểu về một nghề được rất nhiều ứng viên có ngoại ngữ theo đuổi trong bài viết dưới đây.

Giáo viên tiếng Anh là gì?

Nghề giáo viên tiếng Anh (English Language teacher) là một công việc trực tiếp truyền tải các kiến thức khác nhau về ngoại ngữ, mà cụ thể là về tiếng Anh cho những học sinh trong một lớp học. Trong một ngày, công việc chính của các giáo viên tiếng Anh hiện phải thực hiện các nhiệm vụ sau:

  • Chuẩn bị bài giảng, bài tập cho các học viên trước khi tới lớp.
  • Chấm điểm các bài kiểm tra, bài báo cáo của học sinh.
  • Theo dõi sự tiến bộ của các học sinh trong lớp học,
  • Gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh học sinh để đưa ra những cách thức nâng cao trình độ của học sinh trong các trường hợp cần thiết.
Giáo viên tiếng anh là gì? Làm giáo viên khi không có bằng sư phạm? - Ảnh 1
Giáo viên tiếng Anh là gì

Các thầy giáo tiếng Anh hoặc cô giáo tiếng Anh hiện chủ yếu sẽ làm việc tại các trường học trong giờ hành chính theo đúng lịch giảng dạy đã được phân công từ trước. Ngoài ra, với các giảng viên tiếng Anh đang làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ khác nhau, thời gian làm việc có thể sẽ dài hơn so với các giảng viên làm việc tại các trường học.

Hiện nay, hầu hết những sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp thường có xu hướng tham gia tuyển dụng giáo viên tiếng anh là gì tại các trung tâm ngoại ngữ khác nhau. Với một môi trường làm việc thoải mái cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn, vị trí việc làm này hiện thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia ứng tuyển.

Các vị trí việc làm giáo viên tiếng Anh là gì phổ biến

Bên cạnh giáo viên tiếng Anh, vẫn còn đó rất nhiều các vị trí giảng dạy ngôn ngữ Anh phổ biến khác mà rất nhiều ứng viên có thể chọn lựa như:

Giáo viên tiếng Anh bản ngữ

Với vị trí giáo viên tiếng Anh bản ngữ, bạn cũng sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ giống hệt với một giáo viên tiếng Anh thông thường. Tuy nhiên, tùy theo từng trình độ lớp giảng dạy, đối tượng học viên mà bạn sẽ có cho mình thêm những trợ giảng nhất định để hỗ trợ bạn trong việc giao tiếp với học viên.

Các giáo viên tiếng Anh bản ngữ hiện chủ yếu là những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Và nếu như bạn tự tin vào khả năng truyền tải kiến thức của mình, bạn hoàn toàn có thể tham gia tuyển dụng ở các trường quốc tế hoặc những trung tâm Anh ngữ uy tín hiện nay trên thị trường.

Thu nhập trung bình của giáo viên tiếng Anh : 1.000 – 2.000 USD/ tháng 

Giáo viên tiếng anh là gì? Làm giáo viên khi không có bằng sư phạm? - Ảnh 2
Các vị trí việc làm giáo viên tiếng Anh là gì phổ biến

Giáo viên chủ nhiệm tiếng Anh là gì

Với vị trí là một giáo viên chủ nhiệm tiếng Anh, ngoài việc chuẩn bị các bài giảng chuyên môn để có thể truyền tải kiến thức tới học sinh, bạn sẽ còn phải nhận thêm trách nhiệm quản lý tổ chức lớp. Cùng với đó là việc lên kế hoạch phối hợp với phụ huynh học sinh, các giáo viên bộ môn khác để có thể đưa ra được lộ trình học tập tốt nhất nhằm giúp cho học sinh của mình có thể phát triển năng lực được rõ ràng.

Thu nhập trung bình: 450 – 650 USD/ tháng

Xem thêm: Viết CV xin việc giáo viên tiếng Anh cần biết những điều này

Trợ giảng tiếng Anh

Đây là vị trí sẽ hỗ trợ cho giáo viên dạy tiếng Anh trong suốt quá trình giảng dạy trong lớp học. Bên cạnh đó, các trợ giảng tiếng Anh cũng sẽ phải trực tiếp giải đáp các thắc mắc của học viên trong suốt quá trình học tập tại trung tâm và cùng với giáo viên đưa ra những giải pháp khác nhau để nâng cao trình độ ngoại ngữ của học viên lên.

Vị trí hiện thường được rất nhiều sinh viên chuyên ngành sư phạm tiếng Anh ứng tuyển bởi thời gian làm việc linh động cũng như có thể tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm giảng dạy khác nhau.

Thu nhập trung bình: 20.000 – 40.000 cho một giờ giảng dạy 

Để làm một giáo viên tiếng Anh giỏi cần tố chất gì?

Sự tự tin

Không chỉ đối với nghề giáo viên tiếng Anh mà còn với rất nhiều nghề nghiệp khác, sự tự tin là điều tiên quyết để bạn có thể thành công với nghề. Trong một lớp học, giáo viên thường sẽ đối mặt với nhiều tình huống khó khăn. Và chỉ có những người giỏi mới có thể có đủ tự tin mà tiếp tục bài giảng, thậm chí trêu đùa với học sinh về sự lộn xộn trong giờ học.

Tính kiên nhẫn

Giữa giáo viên tiếng anh với học viên thường sẽ có những khoảng cách nhất định. Tuy nhiên, một giáo viên giỏi cần phải biết cách vượt qua những điểm khách biệt đó để có thể giải thích những thắc mắc cho học viên của mình. Một người thầy giỏi là một người có sự kiên nhẫn rất caosẵn sàng làm những điều cần thiết cho học viên của mình. Kể cả những điều đó có là mất thời gian đi hay không.

Kiến thức, sự hiểu biết

Sự hiểu biết của một giáo viên hiện không chỉ đến từ hiểu biết chuyên môn mà còn phải tới từ các phương pháp giảng dạy. Một người giáo viên chủ nhiệm tiếng Anh giỏi thường không hề áp dụng theo một khuôn mẫu nhất định mà luôn có sự thích nghi cần thiết. Cùng với đó, vốn hiểu biết xã hội của giáo viên tiếng Anh cũng cần phải được cập nhật hàng ngày để có thể giúp học viên có hứng thú với bài giảng của mình hơn.

Xem thêm: 9 câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho giáo viên

Trở thành giáo viên tiếng anh khi bạn không có bằng sư phạm

Việc có tấm bằng sư phạm trong tay rõ ràng khiến bạn có lợi thế hơn rất nhiều khi tìm việc làm giáo viên. Tuy nhiên, những ứng viên có ngoại ngữ nhưng không có bằng sư phạm vẫn hoàn toàn có đủ tự tin để theo đuổi công việc này. Vậy làm thế nào để có thể trở thành giảng viên tiếng Anh mà không có bằng sư phạm?

Ứng tuyển vào trường quốc tế

Bằng cấp hiện tại đúng là một lợi thế lớn với ngành sư phạm. Tuy nhiên, tại các trường quốc tế, nhà tuyển dụng thường sẽ chú ý nhiều hơn tới năng lực chuyên môn của ứng viên. Vì vậy, nếu quyết tâm theo đuổi nghề thì dù bạn có học trái ngành thì vẫn có thể làm tốt công việc giảng dạy này.

Giáo viên tiếng anh là gì? Làm giáo viên khi không có bằng sư phạm? - Ảnh 3
Trở thành giáo viên tiếng anh khi bạn không có bằng sư phạm

Bổ sung các chứng chỉ quốc tế.

Mặc dù có khá nhiều người vẫn làm giảng dạy được từ việc đi lên thông qua vị trí trợ giảng tiếng Anh. Nhưng để có những nền tảng vững chắc nhất cũng như đàm phán được mức thu nhập cao hơn. Ứng viên nên nghĩ đến việc theo học các chứng chỉ quốc tế như: TESOL, IELTS…. Để nâng cao trình độ của bản thân hơn.

Việc tham gia các khóa học này chủ yếu sẽ giúp bạn có thể làm quen được với các kỹ năng chuyên môn giảng dạy. Từ đó phát triển bản thân và có thể chủ động chọn được những nơi hợp với năng lực giảng dạy của bản thân.

Nghề giảng dạy và nhất là giáo viên tiếng Anh hiện đang thu hút rất nhiều ứng viên quan tâm. Vì thế nếu bạn đang muốn tìm việc giáo dục thì đừng ngại cập nhất các thông tin tuyển dụng giáo dục mới nhất hiện nay.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.