10 cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn 2024

Cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh, sinh viên hiện nay không khó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tự mình lựa chọn được những nghề nghiệp phù hợp với mình những không làm ảnh hưởng tới việc học. 

Lợi ích của cách kiến tiền tại nhà cho học sinh, sinh viên

Bất kỳ học sinh sinh viên nào đều có mong muốn để tìm kiếm một công việc thích hợp nhằm tích lũy kiến thức cho bản thân cũng như tự chủ động thu nhập phụ giúp gia đình. Và hiện nay có rất nhiều lợi ích khác nhau khi các học sinh, sinh viên lựa chọn cách kiếm tiền tại nhà cho riêng mình như:

  1. Giúp chủ động nguồn thu nhập, không bị phụ thuộc vào gia đình
  2. Giảm thiểu tối đa những phiền phức trong không cần thiết trong cuộc sống khi có một khoản thu nhập chủ động trong tai
  3. Hỗ trợ các khoản chi phí phục vụ cho việc học
  4. Tích lũy thêm được những kinh nghiệm thực tế phục vụ cho chuyên ngành học

Hiện nay có rất nhiều công việc kiếm tiền tại nhà cho sinh viên cũng như học sinh ngay khi bạn có thời gian rảnh. Cũng chí bởi số lượng quá nhiều nên các học sinh hiện nay rất khó có thể kiếm được công việc phù hợp nhất với bản thân để có thể kiếm được nguồn thu nhập đáng kể cho riêng mình.

Top các cách kiếm tiền tại nhà 

Cộng tác viên content 

Nếu như bạn là người có khả năng sáng tạo, viết lách và muốn có thể kiếm tiền tại nhà cho học sinh thì vị trí cộng tác viên viết bài content chính là lựa chọn phù hợp cho bạn. Có rất nhiều doanh nghiệp, đang cần tuyển cộng tác viên viết bài cho các website, fanpage của họ.

Khi làm công việc này, các ứng viên có thể học hỏi rất nhiều kiến thức bổ ích từ các lĩnh vực khác nhau. Trong đó đặc biệt là các kiến thức trong lĩnh vực digital marketing. Với công việc kiếm tiền tại nhà cho sinh viên này, bạn có thể nhận được từ 20 – 300.000/ bài viết. Điều này trung bình bạn có thể nhận được tối thiểu 1 triệu/ tháng với số lượng bài viết từ  2 – 3 bài viết trên ngày. Nếu bạn ứng tuyển làm cộng tác viên của các tòa soạn báo, bạn có thể nhận được mức nhuận bút từ 300.000 – 500.000 cho từng bài viết

Để có thể làm tốt được công việc này, bên cạnh việc trau dồi kỹ năng viết cho riêng mình, bạn cũng nên trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng viết bài theo chuẩn SEO để có thể đưa bài viết của mình có thứ hạng cao nhất trên công cụ tìm kiếm google.

Xem thêm: Các Yếu Tố Quan Trọng trong CV Content Marketing

Kiếm tiền tại nhà nhờ viết blog 

Với nhiều bạn mới thử sức trong cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh, việc viết blog để kiếm tiền có thể là điều khó khăn. Tuy nhiên đây lại là cách thức được nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Nếu như bạn có hiểu biết sâu về một vấn đề nào đó, hãy thử sức mình bằng việt chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trên một blog cá nhân nhằm giúp mọi người có thể giải quyết định vấn đề của họ.

Ở nước ngoài hiện nay, đây đang là cách kiếm tiền tại nhà cho sinh viên rất phổ biến. Nhiều blogger có thể kiếm được hàng tỷ đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, với đối tượng kiếm tiền tại nhà cho sinh viên, việc có thể kiếm được vài trị mỗi tháng khi viết blog là điều rất tốt.

Để có thể trở thành một blogger, thời điểm đều tiên có thể tương đối khó khăn do thu nhập se chưa thể tạo ra ngay lập tức. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc, nếu như nội dung thu hút được nhiều lượt traffic tới thì các thương hiệu sẽ tìm đến bạn để đặt vấn đề gắn banner quảng cáo. Từ đó, bạn có thể kiếm được tiền từ việc này.

Bí kíp kiếm tiền của Beauty Blogger chuyên nghiệp

10 cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn 2024 - Ảnh 1
Viết blog kiếm tiền cho học sinh sinh viên

Chơi game kiếm tiền 

Việc chơi game kiếm tiền cũng là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh. Việc kiếm tiền từ game hiện có khá nhiều cách thức khác nhau. Ví dụ: với các trờ chơi nổi tiếng như: Võ lâm truyền kỳ, Kiếm thế…. Các học sinh, sinh viên có thể chơi game à kiếm các vật phẩm đáng giá để bán cho những người chơi khác.

Các giao dịch trong game có thể thực hiện được bằng tiền ảo hoặc tiền thật tùy theo từng mục đích của người chơi. Nếu bạn may mắn có thể nhặt được một item quý  thì việc nhiều game thủ sẵn sàng mua lại với giá lên đến cả chục triệu là điều hoàn toàn có thể. Đây là một cách kiếm tiền online cho học sinh trên mạng rất hiệu quả nếu bạn là game thủ có trình độ giỏi.

Bên cạnh đó, nhiều người lại chọn cách cày game để khiến cho nhân vật của mình trở nên mạnh hơn. Khi nhân vật của bạn có được đẳng cấp tốt, bạn có thể lựa chọn cách cày thuê để kiếm tiền. Đây cũng là những cách thức gia tăng thu nhập hiệu quả mà lại vừa có thể giải trí tốt. Ngoài ra, nếu như bạn mong muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp thì cũng có thể lựa chọn con được tham gia các đội tuyển esport chuyên nghiệp để đem lại thành tích cao cho riêng mình.

Game thủ là gì? Bí kíp trở thành một game thủ chuyên nghiệp

10 cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn 2024 - Ảnh 2
Chơi game kiếm tiền

Bán hàng online 

Bán hàng online là một trong các ứng dụng kiếm tiền cho học sinh; sinh viên rất phổ biến. Những mặt hàng thường được sử dụng để bán hàng online mà học sinh; sinh viên có thể lựa chọn có thể kể tới: quần áo, giày dép, đồ ăn vặt, mỹ phẩm….. Để có thể đảm bảo rằng gian hàng bán online của mình phát triển một cách bền vững, bạn nên chú trọng vào việc lựa chọn các sản phẩm chất lượng tốt, uy tín với người tiêu dùng. Đừng có vì lợi nhuận trước mắt mà bỏ qua đi chất lượng của sản phẩm .

Để tiến hành việc bán hàng online được hiểu quả, bạn cần tận dụng tối đa các nền tảng social media gần gũi với giới trẻ nhằm tối đa hóa khả năng tiếp cận đối với những khách hàng tiềm năng.

10 cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn 2024 - Ảnh 3
Bán hàng online

Gia sư online 

Đối với các sinh viên, làm gia sư online là cách kiếm tiền tại nha cho học sinh, sinh viên một cách phổ biến nhất. Gia sư online cũng như offline là cách gia tăng thu nhập tại nhà khá phổ biến đối với các bạn trẻ vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Hãy có gắng kiếm tiền từ chính khả năng, kiến thức mà bạn có được. Bạn có thể dạy, kèm thêm cho những người có nhu cầu học nếu thực sự tự tin vào kiến thức của riêng mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các trung tâm gia sư trên địa bàn để có thể có mức thu nhập ổn định cho riêng mình.

10 cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn 2024 - Ảnh 4
Gia sư online

Chụp mẫu ảnh quảng cáo 

Đối với các học sinh, sinh viên có ngoại hình ưa nhìn, việc trở thành một mẫu chụp ảnh quảng cáo cũng là cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh; sinh viên một cách rất dễ dàng. Một buổi chụp hình cho các thương hiệu, shop thời trang sẽ dao động từ 3 – 4 tiếng đồng hồ. Sau mỗi buổi chụp này, bạn có thể nhận được tối thiểu từ 400 – 500 nghìn đồng/ buổi chụp. Đây chắc chắn sẽ là một trong số những lựa chọn nghề nghiệp rất phù hợp dành cho các học sinh; sinh viên hiện vẫn đang còn bận rộn trên ghế nhà trường.

Tham khảo cách viết cv cho người chưa có kinh nghiệm chuẩn nhất

Dịch thuật 

Nếu bạn có trình độ ngoại ngữ tốt, đây sẽ là cách kiếm tiền online tại nhà cho học sinh rất dễ dàng. Bạn có thể trở thành cộng tác viên cho các trang tin, các kênh phim truyện, trung tâm dịch thuật để có thể vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ, vừa chủ động được nguồn thu nhập cho riêng mình.

Trở thành một nhân viên dịch thuật là một công việc rất linh hoạt về thời gian, không dian. Chỉ cần bạn hoàn thành được toàn bộ chỉ số KPI cũng như đảm bảo đúng dealine thì chắc chắn đây là công việc có mức thu nhập rất cao. Bạn có thể tham khảo một số website sau để có thể tìm việc dịch thuật cho riêng mình như:

10 cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn 2024 - Ảnh 5
Dịch thuật

Tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing là một cách phổ biến để kiếm tiền trực tuyến tại nhà trong thời đại phát triển của công nghệ. Nó thường bao gồm việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác thông qua các liên kết riêng của bạn. Khi có người mua hàng hoặc thực hiện hành động nhất định thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng hoặc một khoản thanh toán. Điều quan trọng là xây dựng một đối tác đáng tin cậy và chất lượng để có hiệu suất tốt trong tiếp thị liên kết.

Tạo kênh Podcast

Bạn có thể bán không gian quảng cáo trên podcast của mình cho các công ty hoặc tổ chức liên quan đến lĩnh vực bạn đang thảo luận. Nếu podcast của bạn có lượng người nghe đông đảo, các công ty sẽ trả tiền để được quảng cáo trên chương trình của bạn.

Trở thành Streamer

Nền công nghiệp trò chơi điện tử và giải trí trực tuyến đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, và việc trở thành một streamer đã trở thành một cơ hội kiếm tiền thực sự cho nhiều người.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc trở thành một streamer thành công đòi hỏi sự cam kết, kiên nhẫn và kỹ năng. Điều này bao gồm việc xây dựng một đội ngũ fan hâm mộ, tạo nội dung hấp dẫn và duy trì một lịch trình phát sóng đều đặn. Có nhiều cách để kiếm tiền từ việc stream, từ việc nhận tiền quảng cáo, tài trợ đến việc bán hàng hóa và dịch vụ.

Xem thêm: Streamer là gì và cách họ kiếm tiền [THU NHẬP KHỦNG]

Những chú ý khi kiếm tiền tại nhà cho học sinh, sinh viên

Do công việc kiếm tiền tại nhà cho học sinh rất đa dạng. Do đó, bạn cần phải chu ý những điều sau để có thể lựa chọn được công việc phù hợp cho riêng mình như:

Xem xét kỹ càng về lương 

Trong quá trình tìm kiếm việc làm để kiếm tiền tại nhà cho sinh viên, bạn cần phải đặc biệt chú ý tới chế độ lương thưởng trong khi làm việc. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về mức thu nhập ở những nơi khác đang tuyển dụng các vị trí tương tự với những công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu như thông tin về lương trên tin tuyển dụng và ở thực tế có sự khác biệt, bạn cần phải tránh xa ngay.

Chi phí tuyển dụng 

Đối với tất cả các vị trí tuyển dụng, NTD sẽ không được phép thu bất cứ khoản phí nào. Vì thế, nếu NTD có yêu cầu đó bất cứ loại phí nào thì cần phải tránh xa ngay lập tức nếu không muốn gặp phải đơn vị tuyển dụng lừa đảo.

Trên đây là tất cả các thông tin về cách kiếm tiền tại nhà. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm hàng nghìn tin tuyen dụng nhân sự mới nhất, hấp dẫn nhất tại timviec.com.vn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Tìm việc làm tại nhà thành công với mẫu CV online chuyên nghiệp


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.