CV xin việc Star là gì? Hướng dẫn viết CV xin việc Star đúng chuẩn

CV xin việc star thường sẽ được ưu tiên lựa chọn bởi các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ít ai biết cách viết loại Cv này cũng như hiểu rõ về nó. Vậy cùng tìm hiểu về Cv xin việc star nào.

Cv xin việc Star là gì?

Cv xin việc star được hiểu là “sơ yếu lý lịch tỏa sáng”, khái niệm nói về những CV không chỉ đẹp mắt, nổi bật mà còn tạo được sự khác biệt riêng của cá nhân người làm ra nó. Đó là câu trả lời cho câu hỏi cv xin việc star là gì mà mọi người vẫn băn khoăn.

banner-tao-cv-online-mien-phi
Cv xin việc star là gì? Hướng dẫn viết Cv xin việc star đúng chuẩn
Cv xin việc star

Đối với các nhà tuyển dụng những Cv được gọi là Cv xin việc star sẽ luôn được ưu tiên, yêu thích. Bản chất của loại Cv này về cơ bản không khác biệt quá nhiều như những Cv xin việc thông thường. Tuy nhiên, điều khiến nó được đón nhận nồng nhiệt hơn đó chính là ở việc trình bày, thiết kế đẹp mắt.

Chắc chắn trong hàng trăm CV xin việc, những CV ấn tượng, khác biệt lại đẹp mắt sẽ luôn thu hút được nhà tuyển dụng phải dành thời gian nhiều hơn một chút để đọc rồi. Để có thể tạo được một CV xin việc star, bản thân ứng viên đó cũng phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian nên việc nhận được sự quan tâm là điều dễ hiểu.

Cách tạo CV xin việc Star ấn tượng

Nếu chỉ nói suông thì nhiều người vẫn chưa thể tưởng tượng được phương pháp tạo CV xin việc star. Tuy nhiên, không cần lo lắng bởi cách làm cũng phải quá khó khăn. Hiện nay, trên các trang mạng cũng đã có rất nhiều mẫu Cv xin star, bạn chỉ cần download và thực hiện theo các bước sau:

Cv xin việc star là gì? Hướng dẫn viết Cv xin việc star đúng chuẩn 1
Cách tạo Cv xin việc star
  • Bước 1: Truy cập vào Google rồi tìm kiếm theo từ khóa “các mẫu CV xin việc star chuẩn”
  • Bước 2: Bạn lựa chọn trang web uy tín theo tiêu đề xuất hiện trên Google để truy cập vào website đó.
  • Bước 3: Tìm link dẫn tải mẫu Cv bạn cảm thấy phù hợp về máy.
  • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cần thiết theo mẫu có sẵn.
  • Bước 5: Kiểm tra lại Cv sau khi đã hoàn thiện lại một lần nữa để chắc chắn không có sai sót. Tiến hành lưu lại thông tin.

Tùy vào mỗi website bạn truy cập mẫu Cv bạn download có bị tính phí hay không. Điểm lưu ý, khi download các mẫu Cv có sẵn sẽ xảy ra hiện tượng phông chữ bị lỗi trong quá trình in ấn, hay chuyển đổi về văn bản thông thường. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kĩ càng để khi Cv gửi đi nhà tuyển dụng không phải nhận một bản Cv đầy lỗi font chữ nhé!

Một số lưu ý khi tạo CV xin việc Star

Hãy ghi nhớ một số lưu ý dưới đây để không mắc phải những lỗi cơ bản khiến bạn bỏ lỡ mất cơ hội việc làm của mình nhé.

Cv xin việc star là gì? Hướng dẫn viết Cv xin việc star đúng chuẩn 2
Mẫu Cv xin việc Star
  • Nên đọc kĩ tất cả những phần phụ lục bên cạnh mỗi mẫu Cv về vị trí công việc bạn đang ứng tuyển để chọn mẫu Cv phù hợp
  • Chắc chắn phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết, đặc biệt là những thông tin liên hệ cá nhân.
  • Định dạng sẵn font chữ, kích thước, màu sắc đảm bảo việc dễ đọc, dễ nhìn, không rườm rà, rối mắt.
  • Phần kinh nghiệm của bản thân nên tập trung vào những phần kinh nghiệm có liên quan đến lĩnh vực bạn đang ứng tuyển.
Cv xin việc star là gì? Hướng dẫn viết Cv xin việc star đúng chuẩn 3
Cv xin việc

Đó là tất cả những vấn đề liên quan đến Cv xin việc star đang rất được quan tâm. Tuy nhiên, phương pháp sử dụng những mẫu Cv có sẵn nên dùng cho những bạn không có kinh nghiệm trong việc thiết kế. Bởi khi download mẫu Cv khó tránh được việc bạn sẽ bị trùng lặp. Nếu có điều kiện cùng khả năng hãy tự mình thiết kế ra một CV xin star của chính bạn bằng những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp nhé, sẽ để lại được dấu ấn riêng biệt.

► Tìm hiểu thêm các thông tin việc làm mới nhất tại news.timviec.com.vn

banner-tao-cv-online-mien-phi