CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng

CV bản cứng là hồ sơ khi xin việc bằng văn bản được in ra theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Một số lưu ý nhất định phải nhớ khi nộp CV bản cứng mà ứng viên cần nhớ?

CV là một trong những giấy tờ quan trọng khi ứng viên đi xin việc. Thông thường, các ứng viên sẽ được yêu cầu gửi CV thông qua thư điện tử để được xét duyệt vòng hồ sơ. Khi đã vượt qua vòng hồ sơ tiến vòng phỏng vấn ứng viên đó sẽ được yêu cầu mang hồ sơ đầy đủ đến tham dự phỏng vấn. Đa số trong hồ sơ cần có sẽ có CV bản cứng.

banner-tao-cv-online-mien-phi
CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng
Cv xin việc

Để hiểu rõ hơn về CV bản cứng là gì? Cùng đi tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

CV xin việc là gì?

CV là cụm từ tiếng Anh viết tắt “ Curriculum Vitae”, nghĩa là sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, không giống với các loại sơ yếu lý lịch khác bạn thường thấy mẫu trong những bộ hồ sơ được bán sẵn mà CV xin việc mang một nội dung với rất nhiều điều khác biệt. Tất cả mọi thông tin trong CV cần phải ngắn gọn, đầy đủ chi tiết về các mục:

  • Thông tin cá nhân
  • Trình độ học vấn
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Kinh nghiệm làm việc
  • kĩ năng
  • Nguyện vọng

CV bản cứng là gì?

Cv bản cứng là bản CV được công ty yêu cầu in ra thành văn bản khi nhận hồ sơ xin việc của ứng viên. Việc nhận CV thông thường sẽ qua thư điện tử, nhưng trong quá trình xét tuyển, phỏng vấn nhiều nhà tuyển dụng vẫn yêu cầu ứng viên nộp bản cứng của CV đã nộp qua thư điện tử.

CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng 1
Cv bản cứng

Để có trong tay Cv bản cứng rất đơn giản. Bạn chỉ cần in file bản mềm được lưu trên thiết bị máy tính, di động ra trên giấy A4 là được. Chỉ cần như vậy bạn đã có trong tay mình một Cv bản cứng rồi.

Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng

Trong quá trình thực hiện việc in ấn CV bạn cần phải kiểm tra lại một lần nữa về font chữ, chính tả trong Cv của mình. Điều cấm kị đối với một CV xin việc chính là lỗi font chữ và sai chính tả. Điều này sẽ khiến bạn lập tức bị loại bỏ khỏi việc được xét duyệt, gây ấn tượng về sự thiếu chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng 2
Kiểm tra kĩ thông tin trước khi in

Khi in và nộp CV bản cứng hãy chú ý đến mục ảnh cá nhân của bạn. Để ảnh không bị mờ nhòe, bạn có thể dán ảnh vào Cv thay vì in bản CV có chèn ảnh như với bản mềm. Bởi trong quá trình in sẽ khó tránh được việc màu in bị sai hoặc bị nhòe khiến ảnh không thể nhìn rõ được.

Trong hồ sơ xin việc, dù được được yêu cầu hay không, nhưng khi tham gia phỏng vấn bạn cũng nên có một bản CV bản cứng. Bên cạnh đó cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khác như: Sơ yếu lí lịch tự thuật (photo công chứng); Chứng minh thư/ căn cước công dân (photo công chứng); đơn xin việc, bằng cấp, chứng chỉ bản photo công chứng.

CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng 3
Gây ấn tượng bằng sự chuẩn bị chu đáo

Có thể nói Cv xin việc cũng như những giấy tờ liên quan khác chính là những thứ để bạn giới thiệu bạn cho nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một con người chu đáo, tỉ mỉ, luôn có sự chuẩn bị sẵn sàng. Đó cũng là một cách gây ấn tượng rất tốt.

Bài viết đã giúp người đọc hiểu hơn “CV bản cứng là gì?” Đây là điều chẳng phải hóc búa gì, rất đỗi quen thuộc mà ứng viên nào khi đi xin việc cũng cần biết. Mong rằng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp các bạn ứng viên có được sự chuẩn bị tốt nhất khi đi tìm việc làm. Chúc các bạn thành công!

banner-tao-cv-online-mien-phi