Mẫu bản cam kết, giấy cam kết chuẩn nhất 2023

Bản cam kết, giấy cam kết là một văn bản được sử dụng nhiều trong công việc và cuộc sống. Mục đích của giấy cam kết là thỏa thuận thực hiện lời hứa hẹn cho vấn đề nào đó. Vậy cách viết giấy cam kết đúng chuẩn ra sao? Theo dõi bài viết để được giải đáp ngay nhé!

Xem việc làm mới nhất TẠI ĐÂY!

Có thể bạn quan tâm:

Tải mẫu bản cam kết thông dụng nhất hiện nay

Dưới đây là các mẫu giấy cam kết phổ biến thường được sử dụng trong cuộc sống. Để có thể sử dụng những mẫu giấy cam kết này các bạn hãy TẢI NGAY theo đường dẫn dưới đây:

Mẫu bản cam kết, giấy cam kết chuẩn nhất 2023 - Ảnh 1
Mẫu cam kết

DOWNLOAD Giấy cam kết thông dụng

DOWNLOAD Mẫu giấy cam kết

DOWNLOAD Mẫu cam kết thu nhập cá nhân

DOWNLOAD Mẫu cam kết bảo lãnh nhân sự

DOWNLOAD Mẫu cam kết nghỉ việc

DOWNLOAD Mẫu cam kết thực tập

DOWNLOAD Mẫu cam kết đi đào tạo nước ngoài

Bản cam kết là gì?

Cam kết được xem là một hành động thực hiện những lời hứa hẹn đã được thống nhất giữa những bên tham gia một hoạt động, vấn đề nào đó. Nếu bên làm cam kết không làm đúng theo nội dung trong giấy cam kết sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật. Việc sử dụng giấy cam kết sẽ áp dụng trong một số trường hợp cụ thể.

Mẫu cam kết sẽ là một biểu mẫu văn bản, mang giá trị pháp lý và pháp luật rất cao. Những nội dung có trong cam kết sẽ được thảo luận, thống nhất và trực tiếp ký kết công khai. Vì vậy, nếu có bất kì bên nào vi phạm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Mẫu bản cam kết, giấy cam kết chuẩn nhất 2023 - Ảnh 2
Giấy cam kết sử dụng trong trường hợp nào?

Tham khảoTìm hiểu mẫu công văn giải trình thuế dành cho các doanh nghiệp

Sử dụng giấy cam kết trong trường hợp nào?

Các mẫu cam kết được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống, hành chính – sự nghiệp và đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Những trường hợp cụ thể cần sử dụng đến cam kết gồm:

 • Đối với những doanh nghiệp có ủy quyền hay cử người lao động đi sang nước ngoài tu nghiệp, học tập nâng cao kiến thức. Thường các lao động sẽ phải làm cam kết sẽ tiếp tục hoạt động, làm việc cho doanh nghiệp khi hoàn thành công việc học tập.
 • Đối với trường hợp người lao động được tuyển dụng tại nhiều vị trí công việc ở trong doanh nghiệp, cần làm cam kết thực hiện đúng nội quy nơi công tác.
 • Đối với những doanh nghiệp có tuyển dụng người lao động chưa có kinh nghiệm cần đào tạo. Những lao động này sẽ cần ký cam kết sẽ làm việc sau khi hoàn tất quá trình đào tạo.
 • Đối với những trường hợp người thi tuyển hoặc xét tuyển vào vị trí công việc tại nhiều đơn vị sẽ có mẫu cam kết làm việc và trực tiếp phục vụ tại đơn vị đó một thời gian lâu dài.

Ngoài ra, trong cuộc sống hằng ngày bạn cũng sẽ thấy sự xuất hiện của giấy cam kết khi vay nợ, thuê mướn nhà cửa,… Tùy thuộc vào mục đích sẽ có những mẫu giấy cam kết phù hợp với tính chất sử dụng.

Có những loại cam kết nào?

Các văn bản cam kết hay được gọi là giấy cam kết, đơn cam kết được sử dụng và soạn thảo dưới nhiều dạng hình thức khác nhau. Các loại biểu mẫu cam kết thường xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày bao gồm:

 • Cam kết về việc thi công xây dựng đúng tiến độ
 • Cam kết trả nợ lãi ngân hàng đúng thời hạn
 • Cam kết bảo hành thiết bị
 • Cam kết chấp hành nghiêm chỉnh nội quy công ty của người lao động
 • Cam kết thực hiện chính sách phúc lợi đầy đủ với các doanh nghiệp

Chính bởi sự thông dụng ấy mà những mẫu giấy cam kết được dùng phổ biến, rộng rãi tại các đơn vị, cơ quan, công ty, doanh nghiệp.

XEM THÊM: Những mẫu báo cáo công việc mới và chuẩn nhất [DOWNLOAD]

Nội dung cần có của một bản cam kết chuẩn

Để tạo nên một bản cam kết chuẩn, người làm cam kết cần chú ý tới những nội dung sau đây. Đây là nội dung bắt buộc phải có, và nếu thiếu những chi tiết này thì bản cam kết có thể sẽ không được chấp nhận dưới mọi hình thức.

Mẫu bản cam kết, giấy cam kết chuẩn nhất 2023 - Ảnh 3
Một bản cam kết chuẩn phải đáp ứng những nội dung cần có

Thông tin các bên liên quan

Thông tin các bên liên quan là bắt buộc phải có, vì nếu không có thì chúng ta sẽ không biết được ai là người đã tham gia vào thỏa thuận này. Một số thông tin cần thiết phải có là họ tên, mã số thuế, chứng minh thư, ngày tháng năm sinh, đơn vị công tác, email và số điện thoại liên hệ khi cần.

Đây phải là những thông tin rõ ràng, chính xác và đã được xác thực là đúng giữa các bên liên quan tới bản cam kết này để khi có sự cố xảy ra thì người đứng ra giải quyết vấn đề sẽ dễ dàng xử lý.

Nội dung của giấy cam kết

Đây là nội dung chính, là lý do mà bản cam kết được lập ra. Trong phần này, các bên sẽ ghi ra những điều khoản đã được bàn bạc, thỏa thuận và thống nhất từ trước để đóng dấu, ký xác nhận với pháp luật rằng những điều này sẽ được thực hiện. Nếu không thực hiện theo hoặc thực hiện không đúng thì cá nhân, tổ chức ấy sẽ bị phạt và xử lý theo như điều khoản đề ra.

Hướng dẫn cách viết cam kết

Thông tin người làm cam kết

Thông tin liên quan đến bên tham gia ký kết giấy cam kết chính là một phần nội dung trong biên bản cam kết. Khi viết cam kết bạn cần điền đầy đủ những thông tin cá nhân như: họ tên, mã số thuế (nếu có), chứng minh thư, ngày tháng năm sinh, đơn vị công tác, email, số điện thoại,… Tất cả những nội dung liên quan đến người làm bản cam đoan đều cần chính xác, cụ thể, rõ ràng.

Mẫu bản cam kết, giấy cam kết chuẩn nhất 2023 - Ảnh 4
Hướng dẫn viết tờ cam kết

Trình tự viết cam kết

Bản cam kết là một dạng văn bản hành chính có tính pháp lý cao nên khi soạn thảo cần chính xác tuyệt đối. Dưới đây là các bước để có một mẫu giấy cam kết đúng tiêu chuẩn.

 • Bước 1: Kiểm tra mẫu giấy cam kết xem đã đáp ứng đủ những nội dung cần thiết hoặc có những nội dung nào không cần thiết
 • Bước 2: Điền đầy đủ những thông tin thành viên, các thông tin khác một cách chính xác, rõ ràng
 • Bước 3: Ghi rõ nội dung cam kết của hai bên cũng như trường hợp vi phạm sẽ xử lý ra sao
 • Bước 4: Kiểm tra lại tất cả những phần nội dung, thông tin vừa điền vào giấy cam kết. Thống nhất về các luật pháp giữa cả hai bên và tiến hành kỹ xác nhận với cả hai bên tham gia cam kết
 • Bước 5: Đến các cơ quan có thẩm quyền để được xác thực, công chứng. Giấy cam kết chỉ thực sự có hiệu lực khi được công chứng bởi những đơn vị có thẩm quyền

Những lưu ý khi viết cam kết

Khi soạn thảo giấy cam kết cần thực hiện các công việc và luật pháp đã thống nhất giữa cả hai bên thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Những nội dung thông tin liên quan đến người làm giấy cam kết cần chính xác, rõ ràng, cụ thể
 • Nội dung có ghi trong cam kết cần được trình bày khoa học, ngắn gọn, xúc tích, mang tính chính xác cao
 • Không nên tẩy xóa, viết sai chính tả trong giấy cam kết
 • Người viết giấy cam kết phải thể hiện rõ được quan điểm của riêng mình
 • Trong biểu mẫu cam kết phải ghi rõ việc nếu vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định.

Tìm hiểu thêmMẫu đề xuất nhân sự sử dụng cho doanh nghiệp [DOWNLOAD]

Qua bài viết trên, bạn đọc đã được hướng dẫn cách soạn thảo một bản cam kết đúng chuẩn 2022. Hi vọng rằng, những thông tin trên mang giá trị tham khảo hữu ích. Đừng quên những bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi nhé!


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.