Nộp hồ sơ ứng tuyển trong tiếng anh là gì ?

Ứng tuyển trong tiếng Anh là “apply”. Đọc bài viết này, bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích bên cạnh khái niệm ứng tuyển tiếng Anh là gì cũng như các bí quyết ứng tuyển thành công.

Ứng tuyển tiếng Anh là gì?

Ứng tuyển trong tiếng Anh tương đương với từ “apply“. Khi nói đến hành động viết thư hoặc viết đơn để ứng tuyển vào vị trí công việc nào đó, người ta thường sử dụng cụm “To apply for”. (Bạn có thể tham khảo thêm định nghĩa trong tiếng Anh của từ Apply – ứng tuyển trong tiếng anh).

Nộp hồ sơ ứng tuyển trong tiếng anh là gì ? - Ảnh 1
Ứng tuyển tiếng Anh là gì?

Còn trong tiếng Việt, ứng tuyển là từ để chỉ hành động tìm đến nhà tuyển dụng và thể hiện khả năng của bản thân để được nhà tuyển dụng công nhận và sắp xếp cho một vị trí công việc thích hợp. Nói chung, nó là thuật ngữ rút ngắn của quá trình xin việc của các ứng viên.

6 bước giúp bạn ứng tuyển thành công

Sau khi đã nắm được khái niệm ứng tuyển tiếng Anh là gì, chắc hẳn bạn sẽ muốn thành công ứng tuyển vị trí mình mong muốn.

+ Xác định công việc hay vị trí ứng tuyển tiếng anh là gì?

Trước khi ứng tuyển, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ ràng công việc mình muốn làm là gì (Vị trí ứng tuyển trong tiếng anh là nominee). Bạn là người rõ nhất điểm mạnh, điểm yếu cũng như mong muốn của bản thân trong công việc là gì. Hãy dành thời gian tìm kiếm những công việc phù hợp với tố chất của bạn, như vậy tỷ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn.

+ Tìm hiểu thật kỹ về công việc mình sắp ứng tuyển

Sau khi đã xác định được công việc mình muốn thì điều tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu kỹ càng về công việc, về doanh nghiệp mà bạn sắp ứng tuyển. Có được hiểu biết vững vàng về công việc và nơi mình muốn làm việc trong tương lai sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

+ Soạn hồ sơ xin việc

Hồ sơ ứng tuyển tiếng anh là curriculum vitae (CV). Hồ sơ xin việc chính là thứ “vũ khí” sắc bén nhất của người tìm việc. Chính vì vậy, bạn phải chuẩn bị cho mình một bản hồ sơ rõ ràng, đầy đủ thông tin cần thiết đồng thời được trình bày khoa học và đẹp mắt. Đặc biệt hãy nhấn mạnh vào phần ưu điểm và kinh nghiệm của bản thân để tạo được ấn tượng tốt ngay từ ban đầu với nhà tuyển dụng. Hãy nhớ soát lại một lần cuối trước khi gửi hồ sơ để tránh những sai sót không đáng có.

Nộp hồ sơ ứng tuyển trong tiếng anh là gì ? - Ảnh 2
Chuẩn bị hồ sơ xin việc kỹ càng

+ Nộp đơn xin việc

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ xin việc, điều tiếp theo phải làm là nộp đơn. Bạn cần chú ý sắp xếp thời gian để nộp đơn đúng thời hạn. Hồ sơ xin việc thường được gửi bằng một trong hai cách sau:

Sau khi hoàn thành hồ sơ xin việc thì bạn dĩ nhiên cần đem đi nộp. Hãy nhớ kiểm tra hạn nộp đơn để không bị lỡ mất cơ hội tốt. Nộp đơn thường có 2 hình thức dưới đây, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách đều được!

 • Nộp trực tiếp: Hẹn gặp và trực tiếp nộp hồ sơ tới tay nhà tuyển dụng
 • Nộp trực tuyến: Đây là cách nộp hồ sơ xin việc rất phổ biến ở thời điểm hiện tai bởi nó tiện lợi, không khiến người ứng tuyển mới lặn lội đi xa để nộp hồ sơ. Bạn có thể làm hồ sơ online và nộp qua gmail hoặc các hình thức tương tự để hồ sợ tới tay nhà tuyển dụng.

+ Thi tuyển

Nhiều nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn vượt qua một vòng thi tuyển trước khi chính thức phỏng vấn. Hành động này có mục đích là để kiểm tra vốn hiểu biết, trình độ của các ứng viên. Tiếp đó, nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc và chọn ra những người có thể vào vòng phỏng vấn. Điều bạn cần làm là ôn lại mọi thứ mình đã biết, tìm hiểu và ghi nhớ thêm một số thông tin cần thiết khác và tự tin tham dự vòng thi tuyển.

+ Nhận lời mời phỏng vấn

Sau khi thành công vượt qua vòng thi tuyển, bạn sẽ nhận được thông báo tham dự vòng phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Bạn cần chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn quan trọng ấy. Tương lai bạn có thể nhận được công việc mơ ước hay không là do bạn. Hãy áp dụng những lời khuyên dưới đây để tăng % thành công nhé!

Nộp hồ sơ ứng tuyển trong tiếng anh là gì ? - Ảnh 3
Khi phỏng vấn, ứng viên cần lưu ý 1 số điều

Trước khi đi phỏng vấn:

 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự
 • Trang điểm nhẹ nhàng (nếu cần)
 • Đem theo đầy đủ hồ sơ
 • Tuyệt đối không đến muộn, nên đến sớm khoảng 15 phút
 • Tắt điện thoại và nhớ gõ cửa trước khi bước vào phòng

Trong quá trình phỏng vấn:

 • Thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng bằng cách chào hỏi đúng mực, tác phong chuyên nghiệp, thần thái tự tin, mắt nhìn thẳng về phía nhà tuyển dụng
 • Trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng một cách súc tích, ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý
 • Thể hiện điểm mạnh của bản thân đúng lúc để “ghi điểm” trong nhà tuyển dụng
 • Nên chuẩn bị một số câu hỏi để hỏi ngược lại nhà tuyển dụng. Họ sẽ đánh giá độ cầu tiến, ham hiểu biết cũng như mức độ đam mê của bạn đối với công việc bạn ứng tuyển
 • Giữ khuôn mặt tươi tắn, tươi cười cảm ơn nhà tuyển dụng khi cuộc phỏng vấn kết thúc dù cho kết quả ra sao.

Trên đây là bài viết tổng hợp về khái niệm ứng tuyển tiếng Anh là gì cũng như các bước để bạn ứng tuyển thành công. Chúc bạn đại thắng sau khi áp dụng những “tuyệt chiêu” trong kinh nghiệm phỏng vấn này nhé!


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.