10 Poster tuyển dụng thiết kế hấp dẫn nhà tuyển dụng

Poster tuyển dụng được thiết kế một cách chuyên nghiệp luôn thu hút được rất nhiều ứng vien tham gia ứng tuyển. Vậy có những điều gì cần lưu ý trong cách thực hiện thiết kế mẫu poster tuyển dụng nhân sự 

Lợi ích của poster tuyển dụng là gì? 

Poster tuyển dụng hiện có nhiều lợi ích khác nhau. Trong đó có thể kể tới:

Thu hút nhân tài 

Các ứng viên thường mong muốn được làm việc trong một môi trường công ty chuyên nghiệp, có văn hóa doanh nghiệp đặc sắc. Do đó, nếu poster tuyển dụng được thiết kế một cách chuyên nghiệp sẽ thu hút được nhiều ứng viên chú ý hơn đến thương hiệu tuyển dụng của mình.

Tiết kiệm thời gian khi sàng lọc CV 

Trong quá trình thiết kế. Nếu như trong các mẫu poster tuển dụng được ghi rõ các thông tin vị trí tuyển dụng. Các bộ phận nhân sự sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc trong quá trình sàng lọc hồ sơ xin việc của các ứng viên

Thể hiện rõ thương hiệu của doanh nghiệp 

Một poster tuyển dụng đẹp sẽ thể hiện rõ bộ mặt thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp. Từ đó làm gia tăng uy tín của công ty trên thị trường lao động. Ngoài ra, các ứng viên cũng sẽ thấy rõ được độ chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng khi nhìn vào một quảng cáo thu hút, có đầy đủ nội dung thông tin về vị trí việc làm .

Xem thêm: Cách tuyển dụng hiệu quả giúp tìm người tài không nên bỏ qua

Những điều cần lưu ý trong cách thiết kế poster tuyển dụng 

Sử dụng phần mềm thiết kế phù hợp 

Để có thể thiết kế được các mẫu poster tuyển dụng nhân sự phụ hợp, bạn cần lựa chọn được phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp. Hiện nay, phần mềm làm quảng cáo tuyển dụng phù hợp nhất mà bạn có thể sử dụng gồm: adobe photoshop, adobe indesign…. Ngoài ra, nếu như cấu hình máy tính của bạn không đủ thì bạn có thể sử dụng các phần mềm thuộc các dòng sản phẩm của microsoft như: word, powerpoin, publisher…… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các trang web thiết kế đồ họa trực tuyến để có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo với nhiều dạng banner khác nhau.

Font chữ rõ ràng, dễ hiểu 

Trong một mẫu quảng cáo tuyển dụng, bạn cần hải sử dụng nhiều kích cỡ chữ khác nhau nhằm cho ứng viên thấy được thông điệp quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn truyền tải. Cùng với đó, hãy xem xét được đâu là vị trí mà ứng viên sẽ để ý tới đầu tiên. Từ đó sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm được thông tin một cách hiệu quả.

Chọn hình ảnh chất lượng cao 

Trong khi thiết kế mẫu poster tuyển dụng, bạn cần phải lựa chọn những hình ảnh phù hợp với nhu cầu tuyển dụng. Sau đó bạn cũng cần phải chú ý tới chất lượng hình ảnh: Hình ảnh lúc này cần phải lớn, rõ ràng để cho mọi ứng viên đều có thể nhìn thấy rõ nhất poster.

Chú ý khoảng trắng 

Những khoảng trắng trong một mẫu quảng cáo tuyển dụng nhân sự được coi như một không gian để các yếu tố đồ họa được bài trí một cách khoa học và thoáng đãng hơn.

Chú ý kích cỡ chữ 

Trong poster tuyển dụng, người độc cần thấy được toàn bộ nội dung thông tin. Vì thế, các designer hãy chú ý tới kích cỡ của các con chữ trong bảng tin. Trong đó:

  • Tiêu đề nên được đọc từ khoảng cách 06 mét 
  • Phần thông tin tuyển dụng nên được đọc rõ ràng từ khoảng cách 2 mét. 

Phối hợp màu một cách hài hòa 

Trong quá trình thiết kế, bạn hãy kiểm tra cắc chắn rằng đã sử dụng một cách hài hòa về màu sắc của poster. NGoài ra, đừng quá lam dụng các màu quá nổi, điều này dễ làm cho người xem cảm thấy nặng nề.

Xem thêm: TOP 10 website đăng tin tuyển nhân sự miễn phí hiệu quả 2021

Tổng hợp 10 mẫu poster tuyển dụng đẹp mọi ngành nghề 

Cùng news.timviec.com.vn tham khảo 10 mẫu poster tuyển dụng.

Để tải poster tuyển dụng bạn chỉ cần click chuột phải  rồi chọn save image as là xong nhé

Poster ngành ngân hàng 

Đối với các ngân hàng thương mại, do phong cách làm việc thường rất chuyên nghiệp cho nên các poster tuyển dụng thường sẽ mang bản sắc thương hiệu của ngân hàng đó:

10 Poster tuyển dụng thiết kế hấp dẫn nhà tuyển dụng - Ảnh 1
Tuyển dụng ngành ngân hàng

Poster tuyển thực tập sinh 

Những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh thường sẽ nhắm tới các bạn sinh viên năng động. Do đó, để có thể thu hút được nhiều ứng viên nhất có thể, poster tuyển dụng cũng cần có màu sắc sinh động, trẻ trung

10 Poster tuyển dụng thiết kế hấp dẫn nhà tuyển dụng - Ảnh 2
Tuyển thực tập sinh

Poster tuyển kế toán 

Đối với mẫu poster tuyển dụng dành cho vị trí kế toán, bạn cần phải đề cập đầy đu thông tin trong mô tả công việc, yêu cầu ứng tuyển. Do đó hãy cân đối kỹ nội dung nhằm đưa ra được thông tin một cách ngắn gọn, đủ ý nhất có thể.

10 Poster tuyển dụng thiết kế hấp dẫn nhà tuyển dụng - Ảnh 3
Tuyển kế toán

Poster tuyển dụng lao động phổ thông 

Với các yêu cầu đặc thù của việc tuyển lao động phổ thông đó là số lượng lớn. Vì thế, bạn cần phải chú ý tới kích cỡ chữ nhằm làm nổi bật được các thông tin quan trọng. Cùng với đó là việc treo tại những nơi dễ thấy để có thể thu huts được nhiều người chú ý.

10 Poster tuyển dụng thiết kế hấp dẫn nhà tuyển dụng - Ảnh 4
Tuyển dụng lao động phổ thông

Tham khảo: Cẩm nang tìm việc dành cho mọi ngành nghề khi kiếm việc làm

Poster nhân viên kinh doanh 

Với poster tìm kiếm nhân sự cho vị trí chuyên viên kinh doanh, bạn cần chú ý tới những thông tin chi tiết về công việc. Hãy tạo cơ chữ lớn nhất cho các thông tin quan trọng

10 Poster tuyển dụng thiết kế hấp dẫn nhà tuyển dụng - Ảnh 5
Poster nhân viên kinh doanh

Poster nhân viên marketing 

Với vị trí marketing, poster có thể áp dụng các màu sắc trẻ trung, năng động sẽ thu hút nhiều lượt người quan tâm hơn tới thương hiệu tuyển dụng của bạn.

10 Poster tuyển dụng thiết kế hấp dẫn nhà tuyển dụng - Ảnh 6
Poster nhân viên marketing

Poster tuyển dụng IT 

Poster tuyển dụng các vị trí công nghệ thông tin cũng cần chú ý tới những thông tin vị trí việc làm, số lượng nhân sự nếu trong trường hợp doanh nghiệp của bạn tuyển dụng số lượng lớn.

10 Poster tuyển dụng thiết kế hấp dẫn nhà tuyển dụng - Ảnh 7
Poster IT

Poster tuyển dụng nhân viên bất động sản 

Với các công ty kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, việc hình ảnh của những nhân vật nổi tiếng đang làm việc tại doanh nghiệp cũng chính là yếu tố thu hút được nhân sự tới nộp hồ sơ tìm việc làm.

10 Poster tuyển dụng thiết kế hấp dẫn nhà tuyển dụng - Ảnh 8
Poster tuyển bất động sản

Poster tuyển giáo viên 

Vị trí giáo viên thường là những người truyền đạt cảm hứng cho học viên. Vì thế, hình ảnh một giáo viên tươi cười sẽ phù hợp hơn đối với các công ty trong lĩnh vực này.

10 Poster tuyển dụng thiết kế hấp dẫn nhà tuyển dụng - Ảnh 9
Poster tuyển giáo viên

Poster tuyển thiết kế

Do thiết kế đồ họa là lĩnh vực đòi hỏi yêu cầu về thẩm mỹ khá cao. Vì thế, các banner; poster tìm kiếm người cũng cần phải được chăm chút kỹ lưỡng hơn.

10 Poster tuyển dụng thiết kế hấp dẫn nhà tuyển dụng - Ảnh 10
Poster tuyển thiết kế

Trên đây là một số điều cơ bản về poster tuyển dụng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hình dung được cách thức thiết kế các mẫu quảng cáo tuyển dụng phù hợp cho riêng mình.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.