PG là gì? Mô tả chi tiết công việc của nhân viên PG

PG là nghề gì mà khiến giới trẻ hiện nay khá quan tâm và thường xuyên lựa chọn là việc làm thêm những lúc các bạn rảnh rỗi. Làm PG bạn sẽ phải làm những công việc gì? Yêu cầu tuyển dụng vị trí này ra sao? Hãy tìm câu trả lời với bài viết dưới đây nhé!

PG là gì?

PG (viết tắt của Promotion Girls) là những nữ tiếp thị hay hiểu đơn giản nó là từ ngữ dùng cho những cô gái trẻ làm hoạt động giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho một công ty hay tổ chức nào đó. Nhiều PG còn xuất hiện trong những sự kiện chiến dịch tiếp thị, làm đại diện cho những chiến dịch đó. Đây được coi là công việc “hot” đối với những cô gái trẻ có ngoại hình ưa nhìn.

PG là gì? Mô tả chi tiết công việc của nhân viên PG - Ảnh 1
Khái niệm làm PG là gì?

Mức lương của công việc được xếp vào hàng ngũ những công việc có thể cá kiếm được rất nhiều tiền khi làm việc nếu đại diện cho những thương hiệu lớn. Đa số những cô gái muốn trở thành những PG đều cần có một ngoại hình sáng sủa, ưa nhìn mới có thể vượt qua được vòng phỏng vấn.

Mô tả chi tiết công việc của nhân viên PG

Nếu như bạn đang thắc mắc làm PG là như thế nào thì dưới đây là mô tả công việc mà một nhân viên PG thường làm như sau:

 • Giới thiệu và tiếp thị sản phẩm mới đến khách hàng
 • Tư vấn cho khách hàng những vấn đề liên quan đến sản phẩm
 • Giúp khách hàng trải nghiệm sự mới mẻ của sản phẩm
 • Phát hành mẫu (nếu có) cho khách hàng
 • Lấy thông tin khách hàng sau khi nhận hàng mẫu
 • ….

Trong các sự kiện diễn ra, các PG sẽ thường mặc những bộ trang phục đẹp có liên quan đến hình ảnh thương hiệu, sản phẩm để đại diện cho sản phẩm. Đôi khi họ sẽ được coi là gương mặt đại diện cho các thương hiệu.

Ngày nay, công việc PG ngày càng trở nên phát triển, là một công việc được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn làm part time. Bởi tiền công khi làm công việc này khá cao, không có nhiều áp lực, thời gian làm việc cũng tương đối thoải mái. Nhưng phải nói rằng công việc này cũng tiềm ẩn rất nhiều những thách thức trong quá trình làm việc.

Những tiêu chí để trở thành nhân viên PG

Để có thể trở thành một nhân viên PG , bạn cần phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản như sau:

 • Điều kiện tiên quyết để trở thành nhân viên PG chính là yếu tố ngoại hình. Yêu cầu với nhân viên PG thường phải có chiều cao từ 1m65 trở lên, thân hình cân đối, khuôn mặt đẹp.
 • Có khả năng giao tiếp tốt, thái độ thân thiện, giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm…
 • Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, ý thức tự giác tốt, năng động, hòa đồng, hoạt động team work tốt.
 • Có khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy, ứng biến tốt
 • Biết ngoại ngữ là một lợi thế lớn
PG là gì? Mô tả chi tiết công việc của nhân viên PG - Ảnh 2
PG có những tiêu chí riêng để tuyển chọn nhân sự

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn PG

Để trở thành một PG chắc chắn bạn phải vượt qua được vòng phỏng vấn xin việc của các nhà tuyển dụng. Theo kinh nghiệm phỏng vấn xin việc PG của chúng tôi thì NTD nhất định sẽ không bỏ qua những câu hỏi sau:

 • Bạn có kinh nghiệm làm PG cho những sản phẩm/dịch vụ nào rồi? – Đây là một trong những câu hỏi thường được hỏi rất nhiều khi bạn tham gia một cuộc phỏng vấn cho công việc PG.
 • Bạn nghĩ những kỹ năng nào là cần thiết đối với một PG?
 • Khi khách hàng bạn tư vấn tỏ ra nghi ngờ về chất lượng sản phẩm bạn sẽ xử lý ra sao?
 • Bạn đã đạt những thành tích nào khi tư vấn sản phẩm trong quá trình từng làm PG trước đây?
 • Những nhà tuyển dụng cũ nhận xét bạn ra sao?
 • Bạn hãy cho chúng tôi thấy những thế mạnh mà bạn có, phù hợp với công việc PG này?
 • Tại sao bạn lại lựa chọn làm PG mà không phải là công việc khác?
 • Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí PG của bạn là gì?
 • Hãy cho chúng tôi biết những nguyên tắc làm việc của bạn?
 • bạn có khả năng làm việc nhóm hay không?
 • Những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi làm công việc PG này gì? Cách để bạn vượt qua những khó khăn ấy ra sao?

Bên cạnh đó, tùy mục đích của nhà tuyển dụng sẽ có thêm những câu hỏi khác để kiểm tra khả năng phù hợp cho vị trí PG của bạn. Hãy dựa vào những kinh nghiệm đã có của bản thân để trả lời tốt nhất có thể nhé!

PG là gì? Mô tả chi tiết công việc của nhân viên PG - Ảnh 3
Cần nắm rõ Những câu hỏi phỏng vấn PG

Cơ hội việc làm và tương lai của nghề PG

Không phải tự nhiên mà PG được xem như là một ngành hot và có cơ hội nghề nghiệp cao nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Bởi với sự phát triển và ảnh hưởng của sức mạnh truyền thông, các công ty mong muốn sản phẩm và dịch vụ của mình có thể đến được với cộng đồng một cách thân thiện và để lại ấn tượng nhất.

Muốn làm được như thế thì các PG là lựa chọn thích hợp nhất với họ và từ đó con đường phát triển sự nghiệp mở ra đối với ngành PG.

Mức lương của các PG rất hấp dẫn được trả theo giờ hoặc ngày tùy theo chế độ. Mặc dù vậy, mức lương này rất hấp dẫn, có thể nói đây là công việc “nhẹ nhàng lương cao”. Bên cạnh đó, khi làm PG bạn được rèn luyện sự tự tin của mình khi được đứng và nói trước đám đông.

Bạn hãy tưởng tượng xem bạn đang đứng trước một đám đông để giới thiệu một sản phẩm hay dịch vụ mà những người đó bạn hoàn toàn không quen biết. Trải qua vài lần như thế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn rất nhiều. Vì thế, đây chính là một công việc lý tưởng dành cho các bạn sinh viên.

Qua bài viết trên chúng tôi đã phần nào giải thích cho các bạn PG là gì? Bên cạnh đó cũng giúp các bạn tìm ra những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn PG. Nếu thấy những bài viết của chúng tôi hữu ích hãy thường xuyên theo dõi nhé!


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.