Tổng hợp mẫu kế hoạch công việc dành cho người lao động

Mẫu kế hoạch công việc theo ngày, tuần giúp người lao động dễ dàng quản lý công việc hiệu quả. Vậy cách xây dựng kế hoạch công việc ra sao là đúng chuẩn? Hãy theo dõi bài viết để được giải đáp nhé!

Kế hoạch công việc là gì?

Tổng hợp mẫu kế hoạch công việc dành cho người lao động - Ảnh 1
Lập kế hoạch là hoạt động cần thiết

Kế hoạch công việc là bảng biểu được lập nên nhằm đưa ra những việc cần làm theo ngày, tuần hoặc tháng với mục tiêu hoàn thành hiệu quả. Đây là hoạt động cần thiết đối với mỗi cá nhân trong công việc cũng như cuộc sống để quản lý những việc cần làm khoa học nhất. Đặc biệt, với những người giữ chức vụ quản lý, lãnh đạo thì việc lập kế hoạch làm việc là bước không thể thiếu.

Ngoài ra, việc lập kế hoạch công việc là giai đoạn xây dựng mục tiêu, định hướng thực hiện tối ưu nhất để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra. Nếu không có kế hoạch công việc cụ thể thì cá nhân sẽ mơ hồ vì không biết mình cần làm gì trước làm gì sau và nên bắt đầu từ đâu, từ đó kết quả sẽ không được như mong đợi.

XEM THÊM: Cách quản lý thời gian hiệu quả để có một nếp sống khoa học

Nội dung cần có trong kế hoạch công việc

Bảng kế hoạch công việc cần trình bày đầy đủ những nội dung liên quan đến công việc, tiến độ hoàn thành để có thể dễ dàng theo dõi, triển khai. Một bảng kế hoạch công việc cần có những nội dung sau đây:

 • Ngày bắt đầu và kết thúc của công việc
 • Những công việc cần phải thực hiện
 • Thời gian dự kiến hoàn thành công việc
 • Mục tiêu công việc cần đạt
 • Đầy đủ tên đơn vị, phòng ban
 • Những phương án giải quyết khi xảy ra rủi ro
 • Đề xuất hỗ trợ nếu cần

Với bảng kế hoạch công việc theo ngày, bạn cần phải lập đầy đủ nội dung về các công việc cần thực hiện, khung thời gian và người thực hiện cụ thể để đảm bảo cho việc triển khai cũng như theo dõi.

Các mẫu lập kế hoạch công việc

Mẫu kế hoạch công việc bằng Excel

Mẫu 1

Tổng hợp mẫu kế hoạch công việc dành cho người lao động - Ảnh 2

TẢI mẫu kế hoạch công việc bằng Excel

Mẫu 2

Tổng hợp mẫu kế hoạch công việc dành cho người lao động - Ảnh 3

DOWNLOAD Mẫu quản lý tiến độ công việc

Mẫu kế hoạch công việc theo tuần

Tổng hợp mẫu kế hoạch công việc dành cho người lao động - Ảnh 4

Download mẫu bảng kế hoạch này!

Mẫu kế hoạch công việc theo tháng

Tổng hợp mẫu kế hoạch công việc dành cho người lao động - Ảnh 5

DOWNLOAD Mẫu kế hoạch công việc tháng

Tin liên quan: Những mẫu báo cáo công việc mới và chuẩn nhất [DOWNLOAD]

Một số phần mềm lập kế hoạch công việc

Bên cạnh những mẫu kế hoạch công việc bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm lập kế hoạch nếu muốn thay đổi cho mới mẻ hơn. Hiện có rất nhiều loại phần mềm hỗ trợ người dùng trong vấn đề lập kế hoạch công việc hiệu quả. Dưới đây một số phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay, bạn đọc cùng tham khảo nha!

Phần mềm Any.do

Với giao diện được thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng, phần mềm Any.do là một công cụ hiệu quả sử dụng trong việc lập kế hoạch công việc cá nhân. Bên cạnh những tính năng phục vụ cho việc lên danh sách công việc, sắp xếp quản lý khoa học, phần mềm này hỗ trợ người dùng trên các hệ điều hành IOS, Android, các nền tảng khác.

Phần mềm Asana

Đây là một trong số các ứng dụng phổ biến nhất trong việc lập kế hoạch và quản lý dự án ở các doanh nghiệp. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho các nhóm từ 15 thành viên trở xuống và là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ hiệu quả những dự án nhiều đầu việc. Phần mềm mang tới môi trường làm việc chuyên nghiệp qua những không gian (workspace) riêng.

Phần mềm Trello

Phần mềm Trello là một trong những công cụ nhắc nhở công việc sử dụng được trên cả 2 hệ điều hành di động và trình duyệt web. Cách thức hoạt động của Trello sẽ cho phép những người dùng tạo ra nhiều dự án và list công việc cần làm.

Tổng hợp mẫu kế hoạch công việc dành cho người lao động - Ảnh 6
Phần mềm Trello

Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng nên người dùng có thể thoải mái trải nghiệm những tính năng hữu ích của nó.

Có thể bạn quan tâm[Gợi ý] Những phần mềm tạo CV chuyên nghiệp, phổ biến hiện nay

Kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả

Lập kế hoạch công việc là một hoạt động vô cùng hữu ích đối với bất kì cá nhân hay tổ chức nào. Tuy nhiên, xây dựng kế hoạch công việc sao cho hiệu quả nhất lại không phải việc đơn giản cần phải có kỹ năng. Nếu bạn vẫn mơ hồ về vấn đề này, hãy tham khảo các kỹ năng lập kế hoạch dưới đây để áp dụng nhé!

 • Xác định chính xác mục tiêu công việc cần làm
 • Xác định những nội dung của công việc mà bạn cần làm
 • Cần xác định được công việc đó được thực hiện ở đâu, thời gian cụ thể, thời gian thực hiện
 • Ưu tiên sắp xếp thứ tự công việc theo 2 cách: từ quan trọng nhất cho đến đơn giản; theo thứ tự thời gian
 • Tập trung thực hiện kế hoạch
 • Linh hoạt trong việc thực hiện kế hoạch
 • Kiểm tra việc thực hiện các kế hoạch

THAM KHẢO – [Download] Mẫu đánh giá thực hiện công việc dùng cho mọi doanh nghiệp

Thực hiện theo đúng các kỹ năng trên, chắc chắn bạn sẽ có một bảng kế hoạch công việc hiệu quả nhất.

Qua bài viết trên, hy vọng rằng bạn đọc sẽ hiểu hơn về cách lập kế hoạch công hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. Đừng quên nhiều bài viết hấp dẫn khác trên News.timviec.com.vn nhé!


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.