Nguyễn Thanh Hùng – Sự nghiệp thành công của phu quân CEO Vietjet air

Nguyễn Thanh Hùng tuy là doanh nhân sở hữu khối lượng tài sản ít hơn so với các tỷ phú khác. Tuy nhiên, sự nghiệp của phu quân CEO Vietjet air cũng không hề thua kém người vợ của mình 

Nguyễn Thanh Hùng là ai ? 

Ông Nguyễn Thanh Hùng sinh ngày 23/04/1967 tại tỉnh Bến Tre. Hiện nay, ông đang sinh sống tại Thủ Khoa Huân, Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, doanh nghiệp được biết đến với tư các là chủ tịch tập đoàn Sovico. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thanh Hùng cũng chính là chồng của bà Nguyễn Thị Phương Thảo và đồng thời là co-founder của hãng hàng không Vietjet Air.

Giống với các thế hệ doanh nhân 6x, 7x, ông Hùng cũng lựa chọn môi trường học tập tại nơi xứ người. Khoảng cuối những năm 1980, ông Hùng lựa chọn ngành điện tử tại trường đại học Kharkov  – Nga. Ngoài ra, công cũng nghiên cứu thêm về ngành tự động hóa và nhanh chóng lấy được bằng tiến sĩ về ngành học này của Viện Hàn lâm khoa học Nga.

Trước khi trở về Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Hùng đã gặp gỡ bà Nguyễn Thị Phương Thảo và có một người con chung tên Nguyễn Phước Hùng Anh. Sau đó, ông Hùng cùng bà Thảo về Việt Nam xây dựng sự nghiệp. Với tiềm lực kinh tế, tầm nhìn hơn người của mình, ông Hùng cùng bà Thảo đã cùng nhau xây dựng cho mình 2 tập đoàn khủng gồm: Tập đoàn đa ngành Sovico, Vietjet air – hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam .

Nguyễn Thanh Hùng – Sự nghiệp thành công của phu quân CEO Vietjet air - Ảnh 1
Nguyễn Thanh Hùng là ai ?

Xem thêm: Trịnh Văn Quyết – Từ sinh viên nghèo buôn đồ cũ thành ông chủ BĐS FLC

Đôi nét về sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng 

Ông Nguyễn Thanh Hùng mặc dù là một doanh nhân khá kín tiếng so với thế hệ chủ doanh nghiệp cùng thời. Tuy nhiên, sự nghiệp của ông lại đi lên nhanh chóng khi ông về nước cùng bà Thảo để tạo dựng nhiều dự án kinh doanh khác nhau trên nhiều lĩnh vực. Trong đó:

  • Cột mốc quan trọng nhất của ông Hùng là việc trở thành đồng sáng lập Sovico Holding vào năm 1992. Sau 29 năm phát triển, tập đoàn Sovico hiện đang đứng đầu trong top các tập đoàn tư nhân tại Việt Nam trong các lĩnh vực như: tài chính, bất động sản, năng lượng, hàng không….. Trong suốt quãng thời gian kinh doanh, Sovico đã liên tục gặt hái được nhiều thành tự quan trọng, nhất là các thương vụ mua bán bất động sản ở nước ngoài.
  • Nhận thấy tiềm năng của lĩnh vực hàng không dân dụng, ông Nguyễn Thanh Hùng cùng bà Nguyễn Thị Phương thảo quyết định thành lập công ty cổ phần Vietjet Air. Lúc này, chiến lược vận hành thông minh cũng như hậu phương vững chắc về sách lược cho madam Vietjet đã khiến cho hãng hàng không này gặt hái được rất nhiều thành công vang dội. Cùng với đó là thương hiệu nữ tỷ phú đô la đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á dành cho CEO của Vietjet.

Ngoài việc giữ vị trí lãnh đạo tại Vietjet, tập đoàn Sovico, ông hùng cùng vợ cũng được biết đến là cổ đông chính, thành viên sáng lập của 2 ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam là: Techcombank, VIB. Đặc biệt, ông Nguyễn THanh Hùng cũng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp tại các doanh nghiệp khác như:

  • Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng HD Bank
  • Thành viên HĐQT công ty cổ phần dầu khí Đông Đô
Nguyễn Thanh Hùng – Sự nghiệp thành công của phu quân CEO Vietjet air - Ảnh 2
Đôi nét về sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng

Xem thêm: Hồ Hùng Anh là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Techcombank

Khối lượng tài sản đang có của ông Nguyễn Thanh Hùng 

Mặc dù nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp tại các tổ chức khác nhau. Tuy nhiên, những câu hỏi về khối lượng tài sản hiện có của ông Hùng cũng luôn nhận được sự quan tâm đông đảo tới từ dư luận.

Hiện nay, doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng đang năm khoảng 1.02% cổ phần VJC, khoảng trên 5 triệu cổ phiếu HDB thông qua Sovico Holding. Tuy nhiên, những con số này chưa là gì so với số cổ phần của madam Vietjet nắm giữ với khoảng trên 300 triệu cổ phiếu. Mặc dù bị bỏ khá xa so với tổng tài sản của vợ nhưng ông Hùng vẫn nằm ở vị trí 121 trong top người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản lên tới 724 tỷ đồng.

Xem thêm: Profile doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Nguyễn Thanh Hùng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để tạo dựng cho bản thân một sự nghiệp như ý muốn.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.