Mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm: Viết sao cho chuyên nghiệp?

Sau khi đã vượt qua các vòng phỏng vấn và nhận được thư mời thử việc thì có một việc mà rất nhiều ứng viên quên không làm đó là viết thư cảm ơn sau khi được tuyển dụng. Vậy, nên viết mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm thế nào cho chuyên nghiệp? Hãy tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao nên viết thư cảm ơn khi được trúng tuyển?

Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng là người đang tạo điều kiện để bạn có thể tỏa sáng trong buổi phỏng vấn. Trong số những câu hỏi phỏng vấn thường gặp mà nhà tuyển dụng đặt ra, thực chất những câu hỏi đánh đố đều không có mấy mà chủ yếu là các câu hỏi để bạn có thể tự mình khẳng định năng lực bản thân. Chỉ trừ khi bạn không có điểm cộng mà nhà tuyển dụng đang muốn thì bạn mới không thể trả lời được câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra.

Mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm: Viết sao cho chuyên nghiệp? - Ảnh 1
Tại sao nên viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng khi trúng tuyển?

Tuy nhiên, khi đã trải qua xong vòng phỏng vấn xin việc, nhiều ứng viên có thể nhận được thông báo mời thử việc khi đạt đủ yêu cầu nhà tuyển dụng kỳ vọng nhưng lại quên đi một việc rất quan trọng đó là gửi một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Nguyên nhân có thể đến từ việc nhiều người cho rằng, thư cảm ơn sau khi được trúng tuyển đối với công ty là điều gì đó không cần thiết.

Việc mình có thể trúng tuyển vị trí công việc mơ ước là điều do chính năng lực của họ tạo ra. Sau khi nhận việc, nhà tuyển dụng sẽ là sếp của bạn và phải gặp nhau hàng ngày nên gửi lời cảm ơn là điều không cần thiết. Tuy nhiên đây là ý nghĩa có phần hơi sai lệch, khiến cho công việc mà nhà tuyển dụng đang làm sẽ không được đánh giá đúng mực.

Mặc dù một nhà tuyển dụng không đòi hỏi quá nặng về một mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm đẹp tới từ ứng viên, nhưng sau khi đã nhận được thông báo mời nhận việc từ công ty, việc gửi một lời cảm ơn cho thời gian mà nhà tuyển dụng dành cho bạn không quá khó khăn.

Đừng nghĩ rằng bạn gặp nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn là coi như xong. Nếu như phỏng vấn thành công và nhận được việc, nhà tuyển dụng sẽ thành quản lý trực tiếp của bạn. Do đó, nếu có thể có được ấn tượng tốt đẹp về nhau thông qua mẫu thư cảm ơn sau khi trúng tuyển thì công việc của bạn sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều về sau này.

Lưu ý để có được mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm chuyên nghiệp

Kể cả bạn có nói lời cảm ơn với nhà tuyển dụng khi nhận được thông báo từ điện thoại nhưng khi viết một bức thư cảm ơn chính thức bằng email tới nhà tuyển dụng vẫn là điều rất cần thiết. Trong mẫu thư cảm ơn sau khi trúng tuyển khi gửi đến nhà tuyển dụng, bạn cũng cần phải thể hiện rõ rằng việc họ chọn bạn cho vị trí công việc đang đăng tuyển là quyết định đúng.

Hiện nay, cách viết thư cảm ơn nhận việc bằng tiếng Anh hoặc thư cảm ơn nhận việc tiếng Việt cũng rất dễ dàng. Do đó, hãy chú ý những lời khuyên sau để có được mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm công ty hoàn hảo:

Hình thức của thư cảm ơn trúng tuyển

Với nhiều người, hình thức của một bức thư cảm ơn khi đi tìm việc có thể bị nhiều người bỏ qua. Tuy nhiên đây cũng quan trọng không kém gì việc bạn gửi CV hay thư xin việc cho nhà tuyển dụng. CV cá nhân được ví như cánh cửa mở ra công việc mơ ước thì thư cảm ơn giống như một lời khẳng định với nhà tuyển dụng rằng tôi là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí này.

Chính bởi ý nghĩa quan trọng đó, bạn hãy chỉnh sửa thư cảm ơn công ty kỹ càng như khi thiết kế một bản CV xin việc. Bạn không cần phải viết hẳn một bản thư tay như thời xưa. Chỉ cần bạn lập một mẫu thư cảm ơn công ty trên word hoặc tìm các mẫu thư trả lời kết quả phỏng vấn trúng tuyển có sẵn ở các kênh tuyển dụng rồi đính kèm với email xác nhận thông báo của nhà tuyển dụng là được.

Nếu bản CV cá nhân khi đi xin việc của bạn thường được khuyên trình bày trong giới hạn 1 trang A4 thì với mẫu thư cảm ơn file word, bạn chỉ cần một nửa trang a4 là được. Trong nửa trang này, nội dung vẫn cần phải đảm bảo ngắn gọn, xúc tích và đặc biệt là không có lỗi chính tả xuất hiện.

Mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm: Viết sao cho chuyên nghiệp? - Ảnh 2
Lưu ý để viết mẫu thư cảm ơn sau khi trúng tuyển

Có hay không việc cần bố cục khi viết thư cảm ơn đã trúng tuyển?

Nhiều người cũng khá thắc mắc khi viết thư cảm ơn nhận việc bằng tiếng Anh hay tiếng Việt liệu có cần tới bố cục. Đương nhiên, với mọi thư từ hiện nay đều cần phải có bố cục 3 phần rõ ràng bao gồm: mở đầu, nội dung chính, kết luận.

Trong đó:

  • Phần mở đầu thư: hãy gửi lời cảm ơn vì đã quan tâm đặc biệt tới CV của bạn và dành thời gian cho bạn trong buổi phỏng vấn vào thời điểm cụ thể.
  • Phần nội dung chính: Hãy nói cảm nghĩ của bản thân về buổi phỏng vấn, những gì bạn đã học được trong buổi phỏng vấn. Cùng với đó là các kinh nghiệm đã lĩnh hội trong buổi phỏng vấn để có thể phục vụ tốt cho công việc sắp tới.
  • Cuối thư: cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã tạo điều kiện cho bạn phát triển khả năng trong công ty. Xác nhận lại các khoảng thời gian đến nhận việc.

Các mẫu thư cảm ơn nhà tuyển dụng khi trúng tuyển

Mẫu 1

Họ tên đầy đủ

Địa chỉ

Số điện thoại liên hệ

Email

Ngày

Tên người tuyển dụng

Vị trí

Tên công ty

Địa chỉ

Dear Mrs/ Mr…,

Cám ơn về vị trí trợ lý Quản lý ở khách sạn ABC mà anh (chị) đã dành cho tôi. Tôi rất vui mừng khi nhận được vị trí này và mong muốn được bắt đầu làm việc với công ty của anh (chị) từ ngày 08 tháng 10 năm 2017.

Như chúng ta đã thảo luận về mức lương khởi điểm của tôi sẽ là 20,000,000VND và trợ cấp bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ sẽ được cung cấp sau 60 ngày làm việc.

Cảm ơn anh (chị) lần nữa vì đã cho tôi cơ hội tuyệt vời này. Tôi háo hức tham gia và đóng góp tích cực cho khách sạn.

Nếu có bất kỳ thông tin hoặc giấy tờ nào khác mà anh (chị) cần tôi hoàn thành, vui lòng cho tôi biết và tôi sẽ sắp xếp nó càng sớm càng tốt.

Trân trọng,

Chữ kí của bạn

Mẫu 2

[THƯ CẢM ƠN TỪ ỨNG VIÊN TRÚNG TUYỂN]

“Kính gửi: [Tên công ty]

Em là …

Em đã nhận được email của đơn vị gửi thông báo trúng tuyển vị trí [Tên vị trí bạn ứng tuyển] mà tôi đã tham gia ứng tuyển. Em cảm ơn Quý Công ty đã cho e có cơ hội được làm việc và học tập trong môi trường năng động sáng tạo.

Em sẽ có mặt đúng giờ theo thời gian đơn vị thông báo để tiến hành tham gia chương trình đào tạo hội nhập mà Công ty tổ chức!

Em xin chân thành cảm ơn!”

Ký tên: [Họ tên đầy đủ]

Email cá nhân: …

SĐT liên hệ: …

Mẫu 3

Xin chào anh/chị [tên nhà tuyển dụng]

Tên tôi là …

Cám ơn anh/chị về buổi gặp ngày [thời gian]. Tôi rất mừng vì cơ hội việc làm mới này của mình tại công ty [tên công ty]

Tôi thấy thích vị trí [tên vị trí tuyển dụng], và cảm thấy nó rất thú vị. Tôi tin mình có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để giúp công ty thành công trong công việc này.

Tôi rất mong nhận được phản hồi từ phía anh/chị ngay khi có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì cần trao đổi.

Rất mong được làm việc cùng anh/chị và quý công ty!

Trân trọng,

[Ký tên]

Email: …

SĐT: …

Mẫu 4 (Mẫu thư bằng tiếng Anh)

Dear Mr/Ms [tên nhà tuyển dụng],

I truly appreciate your taking the time out of your busy schedule to interview me for the [vị trí tuyển dụng] position open in your department. Thank you for talking to me about your department and its role in the larger corporation.

I believe that my skills and experience make me an ideal candidate for this position. I am adaptable to my work environment, and I am sure that I would fit into your department easily. I bring enthusiasm and attention to detail to any job I do.

Thank you for your careful consideration for this position!

Best Regards,

[Ký tên]

(Xin chào anh/chị …,

Tôi thực sự cảm kích vì bạn đã dành thời gian trong lịch trình bận rộn của mình để phỏng vấn tôi ở vị trí… của công ty bạn. Cám ơn bạn đã nói cho tôi nghe về các bộ phận và vai trò của nó trong công ty.

Tôi tin rằng những kỹ năng và kinh nghiệm của mình sẽ giúp tôi là một ứng viên lý tưởng cho vị trí này. Tôi thích nghi với môi trường công việc của tôi, và tôi chắc chắn rằng tôi có thể phù hợp với bộ phận của bạn một cách dễ dàng. Tôi mang sự nhiệt tình và sự chú ý đến chi tiết cho bất kỳ công việc nào mà tôi làm.

Cám ơn bạn đã cân nhắc cẩn thận cho vị trí này!

Trân trọng,

[Ký tên])

Kinh nghiệm gửi thư cảm ơn khi được nhận việc

Việc gửi thư cảm ơn đã trúng tuyển đến nhà tuyển dụng sau khi đã nhận được email thông báo thử việc cũng rất quan trọng. Không phải lúc nào bạn cũng có thể gửi thư cảm ơn được ngay.

Thời gian tốt nhất để bạn có thể gửi thư cảm ơn khi nhận được việc là sau khi có thông báo trúng tuyển từ 30 phút trở lên. Và bạn cũng nên gửi thư bằng email, có thể là file word đính kèm với email xác nhận hoặc một bức thư ngay trong email xác nhận thông báo trúng tuyển cũng được.

Bên cạnh đó, việc gọi điện cảm ơn nhà tuyển dụng cũng là không nên vì họ không có thời gian để nghe cuộc điện thoại của bạn và đôi khi sẽ ảnh hưởng tới chính công việc của nhà tuyển dụng nữa.

Mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm: Viết sao cho chuyên nghiệp? - Ảnh 3
Kinh nghiệm gửi thư cảm ơn khi được trúng tuyển

Bạn cũng không nên gửi quá nhiều mẫu thư cảm ơn đẹp tới cho email của nhà tuyển dụng. Khi nhà tuyển dụng gửi thông báo trúng tuyển cho bạn, đồng nghĩa với việc bạn đã là thành viên của doanh nghiệp.

Vì thế, chỉ cần một email cảm ơn với đầy đủ sự chân thành là được. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ biết và ghi nhận tấm lòng của bạn. Từ đó công việc trong tương lai của bạn sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Có thể thấy, mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm hiện cũng rất quan trọng trong quá trình tìm việc làm. Vì vậy hãy để thư cảm ơn trở thành một đoạn kết hay nhất cho hành trình tìm việc của bạn.

Nguồn: News.timviec.com.vn