Điều hành tour là gì? Công việc của một điều hành tour

Bạn đang muốn định hướng lĩnh vực du lịch và chuyên ngành điều hành tour. Vậy bạn cần phải nắm rõ được điều hành tour là gì trước khi bắt đầu.

Điều hành tour là một trong những công việc khá quen thuộc và sức ảnh hưởng lớn trong chuyên ngành du lịch. Nhưng nghề điều hành tour là gì thì vẫn còn khá nhiều nhầm lẫn và chưa hiểu rõ về nghề này. Và công việc cụ thể những kỹ năng để trở thành một nhân viên điều hành tour chuyên nghiệp. Giải đáp những thắc mắc này thì các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

banner-tao-cv-online-mien-phi

Điều hành tour là gì?

Điều hành tour là một trong những vị trí quan trọng trong nghề du lịch và nhân viên điều hành tour sẽ là người trực tiếp lên các chương trình kế hoạch một cách chi tiết để tổ chức các chuyến du lịch, tham quan nghỉ dưỡng trong và ngoài nước. Từ quá trình di chuyển, nghỉ ngơi, ăn uống và các điểm tham quan, hoạt động vui chơi.

Điều hành tour là gì? Công việc của một điều hành tour 1
Điều hành tour là gì?

Trong những năm trở lại đây ngành du lịch đang không ngừng phát triển thu hút khách du lịch đông đảo không những trong nước mà còn ngoài nước. Bởi vậy, vai trò của những người điều hành tour là vô cùng quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển các doanh nghiệp du lịch.

Các nhân viên điều hành tour làm việc trong văn phòng nhưng lại phải đảm nhiệm lượng công việc khá câu kỳ và phức tạp như một quá trình đầy đủ. Phải kết nối với các bộ phận, các khâu nhân sự của các công ty, liên quan để tạo nên một chương trình du lịch hoạt động theo một chuỗi chuyên nghiệp. Mở các kế hoạch và chương trình du lịch hấp dẫn và ấn tượng cho du khách.

Nghề điều hành tour đang rất hot hiện nay với cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn. Học nghề này bạn thể ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp du lịch hay các đại lý bán tour bất kỳ đâu.

Với mức lương vào nghề sẽ giao động khoảng 7-10 triệu/tháng tùy vào quy mô hoạt động và năng lực của bạn. Chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm thì mức lương sẽ tương ứng.

Công việc của một điều hành tour

Một nhân viên điều hành tour du lịch sẽ được xem như hình ảnh đại diện cho thương hiệu du lịch của công ty, doanh nghiệp đó. Nắm vai trò quan trọng trong công việc điều hành nên công việc cụ thể là:

Điều hành tour là gì? Công việc của một điều hành tour 2
Công việc của một điều hành tour
  • Điều hành tour đảm nhiệm thiết kế mang đến cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm du lịch đặc sắc và nổi bật tại mỗi địa điểm đặt chân đến. Lưu lại những giây phút khó quên trong quá trình sử dụng dịch vụ.
  • Những người trực tiếp thực hiện các giao dịch, giới thiệu và đàm phán, đưa ra những thỏa thuận với du khách về dịch vụ du lịch và thuyết phục khách hàng ký kết hợp đồng du lịch.
  • Là người trực tiếp làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ đàm phán mức giá và chất lượng các dịch vụ hoàn chỉnh để có lợi cho công ty.

Trực tiếp phân công công việc và giao trách nhiệm cho người hướng dẫn viên du lịch thực hiện theo đúng kế hoạch chương trình.

Điều hành tour phải thường xuyên quan sát, đôn đốc kiểm tra với các hướng dẫn viên du lịch để phối hợp giải quyết với các công ty liên quan giải quyết những thay đổi, những tình huống và sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình di chuyển hay sử dụng dịch vụ.

Khảo sát thị trường các công ty đối thủ, các nhà, hàng khách sạn để khai thác giá trị và tìm kiếm du lịch để dễ dàng trải nghiệm. Tích lũy thêm kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế để xây dựng chiến lược phát triển công ty. Thúc đẩy quá trình hoạt động tạo dựng thương hiệu.

Lập báo cáo chi tiết hàng ngày để trình với ban lãnh đạo thông báo tình hình hoạt động và rút ra những công việc còn chưa thực hiện và thiếu sót đề xuất những phương hướng để cải thiện kịp thời.

Với những chia sẻ trên đây chắc chắn các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm cho chuyên ngành điều hành tour nếu bạn đam mê và muốn định hướng nghề nghiệp chuyên ngành này thì nhanh tay tham khảo để có sự phát triển nghề nghiệp đúng đắn.

banner-tao-cv-online-mien-phi