Sale tour là gì? Kỹ năng sale tour cần phải có trong ngành du lịch

Sale tour một vị trí quan trọng trong công việc kinh doanh, đặc biệt ngành du lịch. Vậy sale tour là gì, những kỹ năng cần có của một nhân viên sale tour?

Nếu làm kinh doanh, đặc biệt là làm trong ngành kinh doanh du lịch chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe về sale tour rồi đúng không? Tuy nhiên, để hiểu cặn kẽ về công việc này thì phải chính những người làm công việc này mới có thể hiểu rõ được. Vậy sale tour là gì? Kỹ năng quan trọng cần có của một sale tour là gì?

Sale Tour là gì?

Muốn hiểu tường tận về công việc này bạn cần phải nắm được khái niệm thế nào sale và tour là gì?

Sale tour là gì? Kỹ năng sale tour cần phải có trong ngành du lịch - Ảnh 1
Sale tour là gì?

Sale được hiểu là bán hàng hay bán cá loại dịch vụ. Bạn là người làm sale là bạn cần thuyết phục khách hàng thu mua càng nhiều hàng hóa càng tốt. Hàng hóa bán ra càng nhiều lợi nhuận thu lại cũng sẽ tương đương.

Còn Tour là một loại sản phẩm du lịch. Vậy sale tour có thể hiểu việc bạn bán ra những sản phẩm du lịch cho khách hàng có nhu cầu. Đây cũng là nguồn doanh thu cho những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, sản phẩm có liên quan đến ngành du lịch.

Công việc của một Sale Tour

Khi đã hiểu bản chất của ngành sale tour thì bắt đầu đến việc tìm hiểu công việc của một nhân viên sale tour cần làm là gì? Một nhân viên sale tour cần chịu trách nhiệm trong những vấn đề như sau:

Sale tour là gì? Kỹ năng sale tour cần phải có trong ngành du lịch - Ảnh 2
công việc của sale tour
  • Tìm cách tiếp cận khách hàng, đặc biệt là những đoàn khách lớn để giới thiệu về sản phẩm du lịch.
  • Đưa ra những tư vấn về việc lựa chọn tour phù hợp cho khách hàng khi học chưa có kế hoạch sẵn. Đồng thời báo một mức giá hợp lí nhất để khách hàng có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định.
  • Đi tiếp cận và hiểu rõ từng mục đích, đặc trưng, tinh thần và nội dung chi tiết của dịch vụ, sản phẩm hoặc tour du lịch mà bạn đang cung cấp cho người dùng.
  • Tìm cách thuyết phục khách hàng lựa chọn dịch vụ, sản phẩm du lịch của doanh nghiệp, công ty mình.
  • Khi khách hàng đã đồng ý mua tour cần lập tức triển khai kế hoạch kí kết hợp đồng, chương trình du lịch, đặt phòng khách sạn….
  • Giữ liên lạc và thường xuyên trao đổi với khách hàng mới và cũ cũng như những đối tác tiềm năng để xây dựng quan hệ, dễ dàng tiếp cận nguồn khách mới.

Những kỹ năng một nhân viên sale tour cần có

Để có thể trở thành một nhân viên sale tour chuyên nghiệp thì bạn cần phải chuẩn bị cho chính mình rất nhiều kỹ năng. Những kỹ năng nhất định cần có đối với một sale tour ngoài kiến thức chuyên môn như sau:

Nghiệp vụ về sale, đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất quyết định sự thành công hay thất bại của bạn trong công việc. Bạn cần được đào tạo về kiến thức chuyên ngành sale thì mới có thể đề ra được những phương án khiến khách hàng hài lòng. Những kỹ năng này thường là tìm hiểu tâm lý khách hàng, thuyết phục khách hàng…

Sale tour là gì? Kỹ năng sale tour cần phải có trong ngành du lịch - Ảnh 3
nghiệp vụ sale

Bạn cần thường xuyên tổ chức những chương trình khuyến mại, ưu đãi dành cho những khách hàng thân thiết của công ty. Hoặc để lôi kéo thêm được những khách hàng mới cho tổ chức những chương trình quà tặng, giảm giá trong các gói dịch vụ du lịch. Ngoài một nhân viên sale tour còn cần đến kỹ năng xây dựng bảng giá tour cho khách hàng.

Nghiệp vụ du lịch: Đã làm về du lịch chắc chắn phải kĩ về lĩnh vực này mới có thể đưa ra được phương án hiệu quả. Đặc biệt, với những người làm về công việc sale tour. Việc hiểu về lĩnh vực nghề nghiệp sẽ giúp việc tư vấn, đưa ra bảng giá tour hợp lý, thuyết phục khách hàng hơn.

Có khả năng đàm phán và giao tiếp: Trong lĩnh vực du lịch một doanh nghiệp muốn có thể phát triển cần đến sự hỗ trợ, hợp tác của rất nhiều những đối tác khác nhau. Mối quan hệ với các đối tác, cùng nhau phát triển sẽ đưa đến cho doanh nghiệp bạn những lợi ích nhất định ngoài doanh thu. Đây cũng là công việc mà một sale tour cần đảm nhiệm.

Sale tour là gì? Kỹ năng sale tour cần phải có trong ngành du lịch - Ảnh 4
khả năng đàm phán

Nhân viên sale tour ngoài việc phải làm việc với khách hàng, học còn cần tìm cho mình những đối tác. Kĩ năng ăn nói trong việc đàm phán là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của công việc. Vì vậy, hãy luyện cho mình khả năng nói lưu loát, rõ ràng, biết tạo không khí trong việc đàm phán.

Vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng về dịch vụ du lịch trong công ty. Có những kiến thức về lĩnh vực nghệ thuật, xã hội, văn hóa, kinh tế có liên quan. Để có thể tiếp xúc được nhiều hơn với các đối tượng khách hàng cũng như tạo được mối quan hệ trong công việc thì kiến thức hiểu biết là nhân tố quyết định.

Qua bài viết này chúng ta hiểu được rõ hơn về công việc của một sale tour như thế nào? Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với những người đang quan tâm muốn tìm việc làm nghề này. Đồng thời giúp họ hiểu hơn sale tour là gì? và những vấn đề liên quan cần biết.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.