Có nên quay lại công ty cũ làm việc sau khi đã nghỉ việc để có kết quả tốt

Có nên quay lại công ty cũ làm việc luôn là câu hỏi khó trả lời. Vậy, nếu như bạn vẫn muốn quay lại thì cần chú ý thêm những điều gì để công việc đạt hiệu quả tốt 

Những điều cần xem xét trước khi quyết định có nên quay lại công ty cũ làm việc 

Một khi đã quyết định nghỉ việc, rất nhiều người thường có tâm lý sẽ không muốn quay lại với môi trường làm việc cũ. Tuy nhiên, nếu như bạn đang cân nhắc muốn làm việc tại công ty cũ thì hãy chú ý những điều sau:

Nội quy của doanh nghiệp với các nhân viên cũ 

Trong trường hợp nhân sự cũ quay lại làm việc, không phải công ty nào cũng cảm thấy thoải mái. Nhiều tổ chức thường sẽ loại hồ sơ xin việc nếu biết đó là nhân sự cũ. Tuy nhiên, nhiều nơi lại khá mở cửa với vấn đề này. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ các nội quy của công ty. Tuy nhiên, trường hợp bạn nhận được job offer từ sếp cũ thường sẽ được loại trừ.

Tại sao bạn muốn quay lại công ty cũ 

Để xác định được có nên quay lại công ty cũ làm việc, bạn hãy tự hỏi rằng đâu là lý do thực sự khiến bạn muốn quay lại với công ty cũ. Liệu đây có thể đảm bảo rằng bạn không quyết định một cách sai lầm. Hiện nay không thiếu tổ chức, doanh nghiệp để bạn có thể cân nhắc làm việc nếu kinh nghiệm làm việc trong CV của bạn thực sự phù hợp. Vì thế, nếu như không tìm được một lý do phù hợp để làm việc tại công ty cũ, bạn nên tìm kiếm thêm những cơ hội mới ở môi trường khác thay vì về lại mái nhà cũ.

Mối quan hệ với đồng nghiệp 

Nếu như việc xây dựng mối quan hệ giữa bạn với đồng nghiệp đang tốt và họ vẫn tiếp tục làm việc, việc có nên quay lại công ty cũ làm việc có thể được cân nhắc đến khi bạn không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen trở lại. Và nếu ngược lại, bạn nên cân nhắc thêm một số cơ hội nghề nghiệp khác nhau ở bên ngoài.

Có nên quay lại công ty cũ làm việc sau khi đã nghỉ việc để có kết quả tốt - Ảnh 1
Những điều cần xem xét trước khi quyết định có nên quay lại công ty cũ làm việc

Xem thêm: Ngày đầu đi làm cần chú ý gì để tránh bỡ ngỡ nơi công sở

Cần làm gì để quay lại với công ty cũ được thuận lợi 

Thể hiện mong muốn gắn bó với công ty 

Do đã từng có thời gian làm việc những lại nghỉ việc nên công ty cũ sẽ có lý do để nghi ngờ liệu bạn có tiếp tục nghỉ việc thêm một lần nữa hay không. Do đó, hãy cố gắng thể hiện sự chân thành, mong muốn tiếp tục gắn bó với công ty để có thể nhận được sự tin tưởng từ phía nhà tuyển dụng.

Coi mình là lính mới 

Cho dù bạn đã am hiểu quy trình làm việc nhưng vẫn nên khiêm tốn và coi mình là một người lính mới với tinh thần cầu tiến. Đặc biệt, bạn không nên quá vô tư trong việc trò chuyện với đồng nghiệp, nhất là với các đồng nghiệp cũ quen biết.

Thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc 

Dù bạn có là nhân viên mới hay đã từng làm việc tại công ty thì kết quả sẽ là thước đo lớn nhất cho bạn. Có thể sẽ có những điều tiếng về việc bạn khi những người khác biết bạn đã từng làm việc tại công ty trước đây. Tuy nhiên, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc của mình thông qua những đề xuất, đóng góp cho hiệu quả chung của công việc và có tinh thần trách nhiệm cao. Đây sẽ là những sự khẳng định chắc chắn nhất về quyết định quay lại mái nhà xưa của bạn.

Có nên quay lại công ty cũ làm việc sau khi đã nghỉ việc để có kết quả tốt - Ảnh 2
Cần làm gì để quay lại với công ty cũ được thuận lợi

Tìm hiểu kiến thức các ngành nghề phục vụ tìm việc làm 2021

Có nên quay lại công ty cũ làm việc là một câu hỏi rất khó để trả lời. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định về lại công ty cũ thì hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường công ty cũ vừa lạ những vẫn rất quen thuộc.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.