Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng đủ thuyết phục để đậu

Đối với vị trí nhân viên bán hàng, việc có cách giao tiếp đủ thuyết phục để khách hàng có thể đồng ý sử dụng dịch vụ sản phẩm của bạn là điều rất quan trọng. Do đó bạn cần phải có cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng đủ để khiến cho nhà tuyển dụng đồng ý nhận bạn vào. Vậy phỏng vấn xin việc bán hàng cần cách trả lời như thế nào?

Tầm quan trọng của cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng

Đối với một khách hàng thì ấn tượng ban đầu cùng với khả năng giao tiếp luôn là điều đầu tiên quyết định việc khách hàng có mua sản phẩm của bạn hay không. Chính vì những lí do đó, buổi phỏng vấn chính là cơ hội mà bạn có thể tự bán chính mình nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng có thể đồng ý với năng lực của bản thân ứng viên.

banner-tao-cv-online-mien-phi
Cách trả lờ phỏng vấn xin việc bán hàng có tầm quan trọng như thế nào
Cách trả lờ phỏng vấn xin việc bán hàng có tầm quan trọng như thế nào

Việc có cách trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thật sự tốt là sự tổng hợp của trình độ chuyên môn, kiến thức; kinh nghiệm bán hàng của ứng viên cũng như thái độ của ứng viên đó trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, không ít nhà tuyển dụng thường dành khá nhiều thời gian để đánh giá thái độ của ứng viên.

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng thuyết phục nhà tuyển dụng từ câu đầu

Để có thể vượt qua được vòng phỏng vấn xin việc bán hàng là một việc không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu có được cách trả lời phỏng vấn nhân viên bán hàng với các câu hỏi khó sau thì nó sẽ không còn là trở ngại đối với bạn.

Đối với câu hỏi: Tại sao bạn lại rời bỏ công việc hiện tại

Thông thường, rất nhiều người khi quyết định nghỉ việc chắc chắn sẽ nêu ra hàng loạt những điều không vừa lòng về công ty cũ như: chế độ trả lương quá thấp; không đủ sống, sếp cũ không tôn trọng nhân viên… Tuy nhiên đối với việc trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thì đây thật sự là một hạ sách. Và nó khiến hình ảnh của bạn trở nên không được đẹp trong mắt nhà tuyển dụng và thậm chí với những người khó tính thì bạn có thể bị đánh trượt ngay lập tức.

Trong phỏng vấn xin việc bán hàng sẽ có rất nhiều câu hỏi khó xơi
Trong phỏng vấn xin việc bán hàng sẽ có rất nhiều câu hỏi khó xơi

Một cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng có thể kể tới như: “Tôi muốn thay đổi môi trường làm việc để có thể học thêm nhiều cái mới hơn cho bản thân của mình. Mặc dù hiện đã nghỉ nhưng tôi vẫn có cho bản thân những mối quan hệ rất tốt và hoàn toàn có thể giúp đỡ họ những lúc cần thiết”.

Nếu như bạn trả lời như vậy, nhà tuyển dụng nào lại dám gạt bạn ra khỏi vòng phỏng vấn. Khi đó, họ sẽ thấy rằng đây là một ứng viên có ý chí tiến thủ, sẵn sàng bỏ một việc làm với mức lương ổn định để đi kiếm cho bản thân cơ hội mới.

Phản ứng của bạn như thế nào trước những lời phê bình

Một phần trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng nhận được nhiều sự tán dương của nhà tuyển dụng nhất sẽ là việc bạn có thể đưa ra được minh họa cũng như các giải pháp kèm theo. Và cuối buổi phỏng vấn. Và sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi được kết thúc với câu: “Tôi nghĩ việc có phê bình là bài học cần thiết để tôi có thể cải thiện bản thân và ngày một tốt lên”

Bình tĩnh luôn là điều cần phải làm khi đi phỏng vấn xin việc bán hàng
Bình tĩnh luôn là điều cần phải làm khi đi phỏng vấn xin việc bán hàng

Mức lương mong muốn của bạn là gì

Phần lớn các ứng viên hiện nay đều đề cập tới vấn đề lương thưởng đối với nhà tuyển dụng vẫn còn tương đối sai cách. Và mẹo trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng với câu hỏi này đó là đừng có dại đề cập thẳng mức lương mình mong muốn là bao nhiêu, chế độ lao động theo quy định như thế nào. Một khi đã được nhận vào làm việc, bạn sẽ được nắm rõ mọi thông tin về chế độ lương thưởng, bảo hiểm. Do đây là quy định của công ty nên bạn không thể có quyền tự quyết được.

Các ứng viên có thể tham khảo cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng sau để làm thành câu trả lời của riêng mình: “Tôi nghĩ công ty luôn có chế độ lương thưởng công bằng cho các nhân viên trong mỗi tháng. Hãy nhìn vào kế của công việc của mỗi nhân viên để có thể có được mức thu nhập xứng đáng dành cho người có năng lực”.

Việc một ứng viên khi đi phỏng vấn xin việc bán hàng không đặt nặng câu hỏi về vấn đề lương thưởng cũng đã đủ để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bạn cần phải bỏ công sức ra thì mới có thể mong nhận lại được mức thù lao xứng đáng. Do đó, hãy chứng minh khả năng làm việc của bạn thông qua kết quả công việc, rồi lương thưởng, lộ trình thăng tiến với các chức vụ cao hơn sẽ là của bạn trong tương lai.

Bạn đã lập gia đình hay có ý định lập gia đình hay chưa?

Đôi khi trong buổi phỏng vấn sẽ có những câu hỏi hơi riêng tư, bạn có quyền không trả lời trong buổi phỏng vấn
Đôi khi trong buổi phỏng vấn sẽ có những câu hỏi hơi riêng tư, bạn có quyền không trả lời trong buổi phỏng vấn

Với những câu hỏi phỏng vấn xin việc bán hàng này, bạn có quyền được từ chối không trả lời. Tuy nhiên trong không khí của một cuộc phỏng vấn xin việc chuyên nghiệp thì việc từ chối thẳng thừng quả thật là điều không nên làm. Do đó, cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng tốt nhất mà bạn nên tham khảo đó là lái sang một chủ đề khác.

Bạn có thể tham khảo câu trả lời sau: “Tôi nghĩ rằng toàn bộ bài phỏng vấn từ đầu đến bây giờ cũng đã là minh chứng về khả năng làm việc của tôi. Tôi có thể cho ông/bà liên lạc của những người đồng nghiệp cũ của tôi và họ cũng sẽ rất sẵn lòng cho ông/bà phản hồi về những gì tôi đã làm ở công ty cũ”.

Trên đây là một vài cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng được chia sẻ từ trang tin tức việc làm news.timviec, hy vọng với những bí kíp này, bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng phải ngả mũ thán phục những phút đầu tiên. Quá trình phỏng vấn không chỉ với vị trí nhân viên bán hàng mà còn là các vị trí khác nữa đề không hề khó. Chỉ cần bạn tinh ý trong câu trả lời, cũng như có thêm một vài kỹ năng trả lời phỏng vấn là có thể vượt qua dễ dàng.

Minh Anh Nguyen

banner-tao-cv-online-mien-phi