Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng

Làm thế nào để vừa giảm dung lượng ảnh như JPG, PNG,… mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh không giảm? Thực tế cách xử lý hình ảnh này không hề khó với nhiều công cụ hỗ trợ từ online đến offline, đơn giản từ smartphone hoặc chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính.

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm dung lượng ảnh bằng máy tính

Hướng dẫn giảm dung lượng ảnh trên photoshop

Để có thể tiến hành giảm dung lượng ảnh bằng máy tính, người dùng bắt buộc phải có các phần mềm chuyên dụng khác nhau để có thể thực hiện các thao tác đặc thù. Và photoshop là một công cụ như vậy. Để có thể làm giảm dung lượng ảnh bằng photoshop, bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn ảnh cần chỉnh sửa

Mở photoshop, chọn file/ Open hoặc sử dụng tổ hợp phím CTRL + O để mở file ảnh cần chỉnh sửa dung lượng.

Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 1
Chọn ảnh cần chỉnh sửa

Bước 2: Image size

Sau khi đã chọn được ảnh, bạn click chọn tab Image trên menu thanh công cụ của photoshop rồi chọn Image Size. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng tổ hợp phím Alt + CTRL + I để bắt đầu quá trình như trong ảnh dưới đây.

Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 2
Image size

Khi giao diện của chức năng image size đã được mở, bạn sẽ có một số lựa chọn sau:

  • Nếu muốn sau khi làm giảm dung lượng mà vẫn giữ nguyên chất lượng như ban đầu, bạn tích chọn 2 ô là: Scale styles và constrain proportions rồi mới gõ kích thước ảnh như mong muốn.
Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 3
Nếu muốn sau khi làm giảm dung lượng mà vẫn giữ nguyên chất lượng như ban đầu
  • Nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ của ảnh theo ý muốn của riêng mình, bạn bỏ tick chọn 2 ô trên và gõ kích cỡ ảnh theo ý muốn của riêng mình.
Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 4
Nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ của ảnh theo ý muốn

Bước 3: Lưu lại sản phẩm cuối cùng

Sau khi đã sử dụng cách giảm dung lượng file ảnh xong, bạn lưu lại file ảnh đã sửa bằng cách click chọn theo được dẫn sau: File/ Save as là được. Bạn có thể căn chỉnh thêm về chất lượng hình ảnh để có thể render ra sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 5
Lưu lại sản phẩm cuối cùng

XEM THÊM: Cách giảm dung lượng file Excel với 4 mẹo siêu nhanh gọn

Hướng dẫn giảm dung lượng ảnh bằng MS office picture manager

Để làm giảm dung lương ảnh nhưng vẫn giữ được chất lượng ảnh thông qua Microsoft office picture manager, bạn cần làm theo các bước:

Bước 1: Khởi động chương trình

Hãy mở chương trình theo đường dẫn sau: start/program/ Microsoft office/ Microsoft office tool/ Microsoft office picture manager, Lúc này chương trình sẽ được khởi động trên giao diện chính.

Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 6
Khởi động chương trình

Bước 2: Lựa chọn ảnh muốn resize

Lúc này, bạn mở file/ add picture shortcut để chọn ảnh muốn resize dung lượng. Bạn có thể chọn nhiều ảnh nếu muốn.

Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 7
Lựa chọn ảnh muốn resize

Bước 3: Resize hình ảnh

Lúc này, bạn có thể lựa chọn resize một hoặc nhiều ảnh cùng một lúc bằng cách click chuột vào từng ảnh hoặc kéo chuột bao quanh những ảnh bạn muốn lựa chọn. Sau đó, bạn quay lại menu Picture/ Resize sẽ có công cụ giúp bạn sử dụng cách làm giảm dung lượng ảnh chụp. Bạn chỉ cần gõ đúng kích thước ảnh muốn làm giảm là xong.

Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 8
Resize hình ảnh

Bước 4: Lưu hình ảnh

Để lưu được ảnh đã chỉnh sửa, bạn chọn file/ save as rồi chọn thư mục muốn chứa ảnh đã chỉnh sửa rồi bấm save để hệ thống có thể lưu lại là xong.

Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 9
Lưu hình ảnh

Hướng dẫn giảm dung lượng ảnh online

Nếu trong trường hợp máy tính của bạn cấu hình quá yếu, không đủ để có thể tải các phần mềm chuyên dụng để thực hiện cách giảm dung lượng ảnh nhanh nhất thì bạn có thể sử dụng các phần mềm resize ảnh trực tuyến. Trong số các phần mềm giảm dung lượng ảnh nhanh thì ứng dụng shortpixel đang được đánh giá khá tốt. Người dùng có thể sử dụng một cách miễn phí thông qua giao diện trang chủ hoặc cài thẳng vào trong máy tính mà không tốt quá nhiều tài nguyên máy.

Cách để nén ảnh với công cụ này cũng khá đơn giản với các bước.

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ shortpixel.com
Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 10
Hướng dẫn giảm dung lượng ảnh online
  • Bước 2: Kéo tất cả các ảnh cần nén vào ô Drop up to 50 files here to optimize. Lúc này, hệ thống sẽ tự động nén ảnh lại giúp cho bạn.
  • Bước 3: Sau khi hệ thống đã nén ảnh xong, bạn bấm download để tải ảnh về là được

Tìm hiểu thêm – [HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng

Cách giảm dung lượng ảnh bằng điện thoại

Hướng dẫn giảm dung lượng ảnh trên iPhone

Nén toàn bộ thư viện ảnh

Đối với các dòng máy iPhone của apple, tất cả các ảnh đã chụp đều được chuyển đến bộ nhớ iCloud. Và khi bạn chạm tay để mở hình ảnh thì nó sẽ tự động tải về ngay khi cả trên máy của bạn đã có ảnh đó. Phương án này có vẻ tương đối bất tiện khi iCloud chỉ cho phép bạn có 5gb miễn phí được sử dụng. Lúc này, bạn sẽ cần phải nén thư viện ảnh theo cách sau: Settings/ Photos & camera/ Optimise iPhone storage là được.

Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 11
Nén toàn bộ thư viện ảnh

Lưu trữ cloud

Với 5gb sử dụng miễn phí trên iCloud có vẻ còn quá hạn hẹp, nhất là đối với những người thường xuyên chụp ảnh. Vì thế bạn có thể lựa chọn một ứng dụng phù hợp nhằm lưu lại toàn bộ dữ liệu ảnh hiện có. Ứng dụng Flickr hiện khá phù hợp với nhiều người khi nhà phát hành cho phép bạn upload đến 1TB dữ liệu ảnh. Từ đó, bạn có thể xóa bớt ảnh đã lưu trong máy để cho bộ nhớ trong của máy trở nên nhẹ nhàng hơn.

Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 12
Lưu trữ cloud

THAM KHẢO – [TIP] Mách bạn một số cách xoay ảnh trong photoshop cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn giảm dung lượng ảnh cho android

Để có thể làm giảm dung lượng ảnh trên android một cách nhanh chóng. Nhiều người dùng sẽ tiến hành tìm kiếm một số công cụ phần mềm giảm dung lượng ảnh cho android khác nhau như:

Decomp

Decomp là phần mềm giảm dung lượng ảnh trên android có những tính năng khá nổi bật. Công cụ này cho phép người dùng có thể nén được nhiều ảnh một lúc mà không làm cho chất lượng của ảnh bị thay đổi.

Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 13
Decomp

Khi truy cập vào thư viện ảnh, bạn bấm biểu tượng bức ảnh ở bên phải nút I để chọn hình ảnh thực hiện. Lúc này, hệ thống sẽ tự động nén ảnh lại cho bạn.

Photo Compress 2.0

Photo compress 2.0 là ứng dụng giảm dung lượng ảnh cho android từ phiên bản 3.2 trở lên. Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ về vấn đề nén ảnh mà còn giúp bạn có thể cắt bớt những góc ảnh mà bạn không cảm thấy ưng ý.

Cách giảm dung lượng ảnh trên mọi thiết bị mà không giảm chất lượng - Ảnh 14
Photo Compress 2.0

Để sử dụng được công cụ này, bạn cũng cần phải cho phép ứng dụng truy cập hệ thống thư viện ảnh. Lúc này, bạn lựa chọn một tấm ảnh tùy ý rồi nhập các thông số khác nhau như:

  • Chiều dài
  • Chiều rộng
  • Đơn vị kích thước theo điểm ảnh hoặc phần trăm

Lúc này, ứng dụng sẽ tự động nén ảnh lại theo đúng thông số mà người dùng đã điền. Sau đó bạn chỉ cần lưu lại ảnh đã được nén là xong.

➤ Bạn nên tham khảo thêm các kỹ năng văn phòng phù hợp với công việc của mình

Trên đây là một số cách làm giảm dung lượng ảnh với mọi thiết bị mà không làm mất đi dung lượng ảnh. Hy vọng bạn sẽ có được những công cụ để cho ra lò các bức ảnh với chất lượng tốt nhất.


Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.