C++ là gì? Cơ hội việc làm dev microsoft visual C++ hiện nay thế nào

C++ là gì? Đâu là cơ hội việc làm dành cho các ứng viên ngôn ngữ lập trình C++. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau 

C++ là gì?

C++ là một trong những ngôn ngữ lập trình trừu tượng, kiểu tĩnh, phân biệt chữ viết hoa và chữ thường. Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ lập trình viên hướng tới đối tượng, thủ tục. C++ được coi như một trong những ngôn ngữ bậc trung ( Middle level) khi được kết hợp với các đặc điểm và tính năng sẽ trở thành ngôn ngữ bậc cao và thấp.

C++ được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu về công nghệ trong đó Bjarne Stroustrup năm 1979  tại Bell Labs ở Murray Hill. Đây là một bản nâng cao của ngôn ngữ C được gọi tên đầu tiên là ” C” sau đó được đổi vào năm 1983 thành C++. C++ là một trong những Superset của C và nhiều chương trình C cũng là một trong chương trình C++.

Lưu ý: Khi nhắc đến ngôn ngữ lập trình kiểu tĩnh thì quá trình kiểm tra được thực hiện trong thời gian biên dịch ( compile- time)

C++ là gì? Cơ hội việc làm dev microsoft visual C++ hiện nay thế nào - Ảnh 1
Khái niệm C++

C++ được thiết kế thiên về cho lập trình hệ thống và phần mềm máy tính hiệu suất đem tới hiệu quả làm việc cao chính là điểm nhấn của thiết kế này. C++ cũng thể hiện khá nổi bật những tính năng, tại thời điểm hiện tại rất đa diện hướng đến nhiều đối tượng, nhiều bối cảnh khác nhau. Đặc biệt, thích hợp cho ứng dụng máy tính để bàn, máy chủ hay mạch điện thăm dò, chuyển mạch điện thoại.

Xem thêm: C# là gì? Cơ hội việc làm ngôn ngữ lập trình C# thời 4.0

Ứng dụng của ngôn ngữ lập trình C++ là gì?

Games

Game 3D một trong những nền tảng ngôn ngữ lập trình C++ phát triển. Ngôn ngữ lập trình C++ cho phép các nhân viên lập trình game có thể tối ưu hóa quá trình quản lý tài nguyên, mượt mà trong nền tảng người chơi trên cùng mạng. Hỗ trợ can thiệp sâu trong CPU cũng như phần cứng. Đây chính là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển game Engine của các trò chơi phổ biến hiện nay.

Ứng dụng có giao diện người dùng(GUI)

Ngôn ngữ lập trình C++ ứng dụng trên nhiều giao diện, nhiều nền tảng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng người dùng. Trong đó, một số những ứng dụng phổ biến cơ bản có sử dụng C++ có thể kể tới như như: Photoshop, Image Ready, Illustrator, Adobe Premier,…

C++ là gì? Cơ hội việc làm dev microsoft visual C++ hiện nay thế nào - Ảnh 2
Ứng dụng của C++

Trình duyệt web

Yếu tố quan trọng không thể bỏ qua chính là độ tin cậy và tốc độ sử dụng trên các trình duyệt web khá nhanh luôn được ưu tiên sử dụng. Trong đó, phần mềm trình duyệt Google Chrome và một số web sử dụng mã nguồn như: email Mozilla Thunderbird, Moliza Firefox,… đều cần đến sự hỗ trợ của ngôn ngữ lập trình C++.

Xem thêm: Lập trình web là gì? Có nên học không và cần lưu ý những gì?

Ứng dụng tính toán và đồ họa

Triển khai trên những ứng dụng đòi hỏi thời gian thực cũng như yếu tố cơ bản về đồ họa xử lý mô phỏng 3D, hình ảnh nâng cao, ứng dụng cảm biến trên các thiết bị điện thoại thông minh, những hiệu ứng đều sử dụng đến ngôn ngữ lập trình C++.

Phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu

Hai ngôn ngữ C và C++ luôn là cơ sở quản trị dữ liệu của MySQL. Đây là một trong những hệ quản trị cơ sở và dữ liệu phổ thông nhất. Được ví như xương sống cho nhiều phần mềm của doanh nghiệp lớn như: Wikipedia, Yahoo, Google, Youtube,…

C++ là gì? Cơ hội việc làm dev microsoft visual C++ hiện nay thế nào - Ảnh 3
Ứng dụng ngôn ngữ lập trình C++

Hệ điều hành

Ngôn ngữ lập trình C++ là phần không thể thiếu trong hệ điều hành của Apple OSX và MS Windows.

Phần mềm doanh nghiệp

Các doanh nghiệp lớn hiện nay thường xuyên sử dụng những ứng dụng chứa ngôn ngữ lập trình C++ bởi đây là yếu tố hiệu năng và tốc độ luôn được quan tâm.

Trình biên dịch

Hàng loạt những trình biên dịch sẽ bao gồm: Blood shed Dev-C++, MINGW make, Apple C++ đều sử dụng ngôn ngữ lập trình C++. Không những vậy mà C và C++ luôn là nền tảng hỗ trợ xây dựng ngôn ngữ lập trình cho C#, PHP, Java, Verilog,…

Cơ hội việc làm của lập trình viên C++ hiện nay 

Trong thời kỳ công nghệ thông tin trở nên rất phổ biến hiện nay, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang cần tìm kiếm những nhân tài coder, chuyên viên thiết kế; vận hành ứng dụng tại đa nền tảng để có thể xây dựng các trang website, app trên không gian mạng. Ngoài ra, các tổ chức thuộc những ngành nghề khác nhau như: quản trị nhân sự, quản lý quan hệ khách hàng, ngành ô tô tự động hóa….. cũng là những lĩnh vực rất cần sự có mặt của các ứng viên thành thạo ngôn ngữ microsoft visual c++ hiện nay.

Do nhu cầu về nhân lực ngày càng cao nên mức thu nhập của các nhân viên IT thành thạo C++ hiện nay không hề thấp. Theo một số báo cáo về thị trường nhân lực hiện nay, tùy vào số năm kinh nghiệm làm việc mà doanh nghiệp có thể sẵn sàng trả mức thu nhập hơn 1000 USD/ tháng (23 triệu/ tháng) cho ứng viên. Trong đó:

  • Đối với các lập trình viên C++ có kinh nghiệm trên 2 năm: tối thiểu 937 USD/ tháng (trên 21 triệu/ tháng)
  • Đối với các lập trình viên C++ có kinh nghiệm trên 5 năm: tối thiểu 1765 USD/ tháng (trên 40 triệu/ tháng)

Tham khảo: Tổng hợp các mẫu CV công nghệ thông tin: Chuẩn – Chất – Chuyên nghiệp

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn ngôn ngữ lập trình C++ là gì và những ứng dụng của C++ trong đời sống, công nghệ thông tin hiện nay. Đây là những thông tin cơ bản cần nắm rõ dành cho các lập trình viên. Đừng bỏ lỡ những thông tin này nhé !


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.