[Tìm hiểu] Website Content và cách viết content hiệu quả, thu hút

Website content  là những nội dung bạn đăng tải trên website hay một một vấn đề, chủ đề nào đó. Vậy cách để có những nội dung hay và ấn tượng trên website là gì? Cùng News.timviec giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm website content

Website content là gì?

Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ website content chúng ta nên bóc tách hai vế của cụm từ này để phân tích. Khái niệm Content là từ tiếng anh dịch ra nghĩa là Nội dung. Khái niệm “nội dung” ở đây bao gồm tất cả những câu chữ, hình ảnh, âm thanh, video mang một giá trị thông điệp, ý nghĩa nhất định mà người sáng tạo muốn truyền tải đến người đọc.

[Tìm hiểu] Website Content và cách viết content hiệu quả, thu hút - Ảnh 1
Website content là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ xuất hiện content ở khắp mọi nơi. Khi lên mạng xã hội mỗi bức hình, dòng trạng thái của bạn bè bạn chính là một dạng content. Có thể thấy rằng một ngày chúng ta có thể tiếp cận với một số lượng content “khổng lồ”.

Website là một tập hợp các trang web con, bao gồm hình ảnh, video, văn bản… Website chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ trên các máy chủ chạy online trên đường truyền World Wide của Internet.

Vậy website content có thể được hiểu là những nội dung bạn đăng tải trên website hay một một vấn đề, chủ đề nào đó. Những nội dung này nếu không được viết theo quy chuẩn, không có tính hấp dẫn, thú vị lôi cuốn người dùng thì rất khó có thể giữ chân người đọc ở lại với trang web của bạn.

Xem thêm: Content là gì? Quy trình viết và tối ưu content hiệu quả nhất để tăng traffic

Website content writing là gì?

Content writing thường được dùng trong content marketing. Bạn sẽ sáng tạo những nội dung với một chủ đề nhất định nhằm mục đích tiếp thị, quảng bá cho một sản phẩm hay thương hiệu nào đó. Nội dung ấy tiếp cận được càng nhiều người theo dõi thì hiệu quả, mục đích bài viết càng tốt.

[Tìm hiểu] Website Content và cách viết content hiệu quả, thu hút - Ảnh 2
Website content writing là gì?

Những nội dung viết trên website không cần có văn vẻ, hoa mỹ chỉ cần có thể tối ưu hiệu quả nên những chủ đề bạn lựa chọn cần đáp ứng nhu cầu, thông tin mà người đọc quan tâm. Thông thường, content writing được sử dụng để thu hút những khách hàng tiềm năng và giúp họ hiểu về những sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu.

Vai trò của content đối với website

Cung cấp thông tin

Content cho một website chắc chắn phải chia sẻ được thông tin hữu ích nhất đến với người dùng về một lĩnh vực, sự kiện cụ thể một cách nhanh gọn nhất. Từ đó, công cụ tìm kiếm có thể hiểu và đánh giá được website của bạn.

Để đạt được thứ hạng kết quả cao trong tìm kiếm của Google thì bạn cần phải đăng nhiều Content đảm bảo chất lượng nội dung.

Tăng traffic

Content thường xuyên được update, có thứ hạng cao thì sẽ trở thành kênh thông tin được yêu thích trên công cụ tìm kiếm, kéo tới một lượng traffic đáng kể. Nếu đem lại trải nghiệm người dùng tốt, bạn còn có thể biến họ thành khách hàng trung thành cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Tránh án phạt Google Panda về content

Những website có chất lượng content tệ sẽ họi Google loại ra khỏi bảng xếp hạng của mình bằng thuật toán Google Panda. Đặc biệt là khi nội dung vi phạm những lỗi sau:

  • Content copy từ những nguồn khác nhau, không độc nhất
  • thiếu Authority không có độ tin tưởng cao
  • nội dung mỏng, thông tin ít
  • nội dung trùng lặp trong cùng một website…

XEM THÊM: Content angle là gì? Những bật mí hữu ích về content angle

Hướng dẫn cách viết content web ấn tượng

Để có những nội dung hấp dẫn, ấn tượng giúp giữ chân người đọc, lôi kéo lượt truy cập trên website bạn cần có phương pháp để viết. Một số cách viết content writing hiệu quả:

Quan tâm nội dung bài viết

Nếu có khả năng tìm được những ý tưởng mới mẻ, những chủ đề mới thì việc tạo nội dung cũng sẽ dễ gây được ấn tượng với người đọc. Tuy nhiên, nếu không có ý tưởng mới mẻ bạn hoàn toàn có thể viết lại những nội dung, vấn đề đã từng được bàn luận. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng khi viết những nội dung cũ hãy dùng giọng điệu mới mẻ của mình dẫn dắt vấn đề để nó trở nên hấp dẫn nha.

[Tìm hiểu] Website Content và cách viết content hiệu quả, thu hút - Ảnh 3
Quan tâm nội dung bài viết

Tiêu đề lôi cuốn có thể lọt vào tầm mắt của Google và người đọc

Tiêu đề là một yếu tố rất quan trọng trong bài viết quyết định xem bài viết của bạn có thu hút được người đọc hay không? Tiêu đề bài viết bắt buộc phải có chứa từ khóa , để có thể tối ưu SEO thì tiêu đề cần phải luôn được quan tâm. Đối với người đọc thì tiêu đề sẽ cung cấp cho họ biết họ sẽ được đọc nội dung gì.

Chèn từ khóa một cách tự nhiên

Để bài viết có thể tối ưu SEO được tốt nhất thì nhất định trong bài viết phải xuất hiện từ khóa chính cùng những từ khóa bổ trợ nó. Tuy nhiên, bạn cần khéo léo trong việc chèn từ khóa vào trong nội dung bài viết. Nếu không có sự lồng ghép khéo léo sẽ khiến nội dung trở nên gượng gạo, không mạch lạc.

[Tìm hiểu] Website Content và cách viết content hiệu quả, thu hút - Ảnh 4
Chèn từ khóa một cách tự nhiên

Yếu tố cải thiện chất lượng content là gì?

  • Có sức sáng tạo
  • Có giá trị và thể hiện lợi ích trong nội dung
  • Khai thác tốt Insight khách hàng
  • Bắt kịp xu hướng thịnh hành (Trend)
  • Tối ưu SEO Onpage phối hợp với Content chuẩn chất lượng.
  • Xác định chân dung khách hàng (đối tượng đọc giả)

XEM THÊM: Copywriter là gì? Kỹ năng, phân loại công việc và thu nhập của copywriter [2020]

Qua bài viết này bạn chắc đã hiểu thế nào là website content và những vấn đề liên quan đến nó. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với những người quan tâm.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.