Microsoft visual c++ là gì? Cách sửa lỗi visual c++ trên máy tính

Microsoft visual c++ là gì? Làm thế nào để sửa lỗi của ứng dụng này trên máy tính. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Microsoft visual c++ là gì? 

Microsoft visual c++ là một thuật ngữ khá phổ biến được các software engineer sử dụng. Đây là một sản phẩm được phát triển dựa trên các ngôn ngữ lập trình c, c++…. thông qua các phần mềm windows. Ngôn ngữ microsoft visual c++ thường chứa những công cụ gỡ lỗi, phát triển các mã nguồn về c++. Trong đó, những công cụ để viết mã nguồn cho các ứng dụng, phần mềm máy tính chủ yếu như: DirectX API, Microsoft Windows API và Microsoft.NET Framework. Trước đây thì nó độc lập nhưng giờ là một phần thuộc Microsoft Visual Studio.

Những thông tin cơ bản về microsoft visual c++ có thể kể tới:

 • Thời gian phát hành đầu tiên: Tháng 2/1993
 • Ngôn ngữ lập trình gốc: C++
 • Dựa trên: cấu trúc ARM, x86-32, x86-84

Xem thêm: Python là gì? Ứng dụng chính của ngôn ngữ lập trình bậc cao đa năng

Những phiên bản visual c++ phổ biến trên máy tính 

Có những phiên bản microsoft visual c++ phổ biến trên máy tính hiện nay gồm:

 • Microsoft Visual C++ 2005 SP1 Redistributable (x86)
 • Microsoft Visual C++ 2005 SP1 Redistributable (x64)
 • Microsoft Visual C++ 2008 SP1 Redistributable (x86) 
 • Microsoft Visual C++ 2008 SP1 Redistributable (x64)
 • Microsoft Visual C++ 2010 SP1 Redistributable (x86) 
 • Microsoft Visual C++ 2010 SP1 Redistributable (x64)
 • Microsoft Visual C++ 2012 Update 4 Redistributable (x86 and x64) 
 • Microsoft Visual C++ 2013 Redistributable (x86 and x64)
 • Microsoft Visual C++ 2015 Update 2 Redistributable (x86 and x64)

Trong số những phiên bản visual c++ trên, sẽ có một vài gói là của windows phát hành. Và tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành windows là gì mà bạn đang sử dụng thì trong máy tính sẽ ít hoặc nhiều có microsoft visual c++ khác nhau. Ví dụ: nếu đang sử dụng windows 10 thì sẽ có thêm các gói Visual c++ redistributable 2012, 2013. Trong đó, nếu bạn sử dụng win 10 thuộc bản 64 bit thì mỗi gói này sẽ được bổ sung thêm các phiên bản: X86 dành cho 32 bit và X64 dành cho 64 bit. Nếu bạn chỉ dùng phiên bản windows 32 bit thì sẽ chỉ nhận được bản X86.

Bên cạnh những gói visual c++ phổ biến như trên, có thể sẽ có thêm nhiều phiên bản microsoft visual c++ là gì nữ sẽ được cài đặt vào trong máy tính của người dùng. Đây là những yêu cầu đặc thù của các phần mềm nên cần phải setup thêm vào máy thì mới có thể vận hành được. Ví dụ: Nếu các nhân viên lập trình game sử dụng Visual c++ 2005 để viết code, bạn sẽ cần phải cài đặt gói Visual C++ 2005 Redistributable nhằm đảm bảo chất lượng vận hành được tốt nhất.

Microsoft visual c++ là gì? Cách sửa lỗi visual c++ trên máy tính - Ảnh 1
Những phiên bản visual c++ phổ biến trên máy tính

Xem thêm: C# là gì? Cơ hội việc làm ngôn ngữ lập trình C# thời 4.0

Có nên gỡ cài đặt các bản microsoft visual c++ trên máy tính không 

Có thể gỡ được các cài đặt phiên bản microsoft visual c++ khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên xóa các bản cài đặt này trên máy tính đi. Lý do chính đó là bạn thực sự không thể biết được những ứng dụng nào sử dụng các bản redistributable nào cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu muốn gỡ bỏ một phần mềm, các chương trình đó sẽ không tự loại bỏ các phiên bản redistributable lên khi sẽ có một phần mềm khác vẫn còn đang sử dụng. Có thể sẽ có nhiều phiên bản visual c++ không cần thiết. Tuy nhiên, nếu như bạn tự gỡ cài đặt một số gói visual c++ bất kỳ mà vẫn có các phần mềm khác đang sử dụng, bạn có thể khiến cho các phần mềm này không hoạt động được mà còn gây ra những sự cố trong cài đặt hệ điều hành windows.

Microsoft visual c++ là gì? Cách sửa lỗi visual c++ trên máy tính - Ảnh 2
Có nên gỡ cài đặt các bản microsoft visual c++ trên máy tính không

Đôi khi người dùng có thể cảm thấy khó chịu khi xuất hiện nhiều phiên bản trong list chương trình cài đặt của riêng mình. Nhưng nếu trong trường hợp mọi thứ đang chạy tốt thì bạn cũng không nên gỡ cài đặt đi. Bên cạnh đó, những công cụ này cũng không chiếm quá nhiều tài nguyên máy tính. Trung bình các phiên bản update mới nhất của microsoft visual c++ là gì hiện nay cũng chỉ chiếm chưa đến 100MB dung lượng lưu trữ của máy tính. 

Cách sửa lỗi đối với phần mềm visual c++ trên máy tính 

Khá khó để có thể xác định được vấn đề của một app máy tính liệu có đến từ việc cài đặt các bản visual redistributable c++ phù hợp hay không. Trong quá trình vận hành máy tính, rất ít khi bạn nhận được thông báo lỗi có liên quan trực tiếp tới gói cài đặt c là gì của mình hay không. Nhưng nếu phát hiện ra được các lỗi có liên quan, bạn có thể làm theo các cách sau để sửa lỗi với visual c++:

 • Đảm bảo các bản cập nhật của windows đều có tất cả những chức năng mới nhất. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề khi các bản cập nhật mới của microsoft windows sẽ tự động sửa lại những lỗi trước đó.
 • Thử quét các tệp file hỏng trong windows. Điều này sẽ giúp bạn có thể khôi phục lại nhiều tập tin đã hỏng, mất từ trước đó.
 • Gỡ cài đặt, sau đó cài đặt lại các phiên bản mới nhất  trong bảng Programs and Features. Sau đó, hãy tải xuống visual c++ mới nhất từ hệ thống download center của microsoft.
Microsoft visual c++ là gì? Cách sửa lỗi visual c++ trên máy tính - Ảnh 3
Cách sửa lỗi đối với phần mềm visual c++ trên máy tính

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về thông tin Microsoft Visual C++ là gì ? Qua đó bạn có thể biết được nó được ứng dụng, có vai trò như thế nào đối với người sử dụng. Chỉ cần dùng Microsoft Visual C++ theo đúng hướng dẫn thì lợi ích đem lại cho người dùng sẽ là rất lớn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp đỡ được rất nhiều cho bạn trong các vấn đề công nghệ thông tin của riêng mình.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.