Bật mí mức lương ngành điện tử viễn thông [Cập nhật]

Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông bao nhiêu? Công việc cụ thể là gì? Đây chính là thắc mắc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu trước khi ứng tuyển kỹ sư ngành này. Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Việc làm ngành điện LƯƠNG CAO!

Mức lương của kỹ sư điện tử viễn thông rất cao, bởi lý do này nên không ít người đã chọn học và gắn bó với nghề. Nghề ngày cũng mang tới cho họ nhiều tiềm năng và cơ hội hấp dẫn. Điều này cũng là những ký do khiến kỹ sư điện tử viễn thông nằm trong Top danh sách ngành nghề vô cùng hot.

Kỹ sư điện tử viễn thông là những người làm việc quản lý, sử dụng và điều khiển những thiết bị điện tử nhằm phục vụ nhu cầu tìm kiếm và truyền thông tin của con người tới hệ thống vệ tinh, ăng ten truyền tín hiệu và hệ thống cáp ngầm dưới đáy biển, TV, máy tính, điện thoại,…

XEM THÊM: [Cập nhật] Mức lương kỹ sư điện và mô tả công việc chi tiết

Mức lương ngành điện tử viễn thông

Một kỹ sư điện tử viễn thông mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm mức lương khởi điểm giao động từ 7 triệu đến 8 triệu/tháng. Đối với những người có kinh nghiệm mức lương sẽ cao hơn có sự chênh lệch rõ rệt dao động từ 12 triệu đến 15 triệu/tháng. Thậm chí mức lương thu nhập khủng lên tới 2000 USD tương đương khoảng 45 triệu đến 46 triệu/tháng.

Bật mí mức lương ngành điện tử viễn thông [Cập nhật] - Ảnh 1
Lương kỹ sư điện tử viễn thông

Tuy nhiên, mức lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông sẽ có sự thay đổi tùy vào trình độ chuyên môn, năng lực và quy mô doanh nghiệp hoặc tính chất của công việc. Nhưng nhìn chung theo thống kê và khảo sát có thể thấy mức thu nhập này cực kỳ hấp dẫn.

XEM THÊM: Mức lương ngành điện công nghiệp mới nhất

Mô tả công việc kỹ sư điện tử viễn thông

Một kỹ sư điện tử viễn thông sẽ phải đảm nhiệm những công việc chính như sau:

 • Trực tiếp tham gia thiết lập và vận hành, phụ trách thiết kế, bảo trì kiểm tra các hệ thống mạng công ty, mạng LAN, WAN, VPN, Load Balance, Firewall,…đảm bảo hoạt động ổn định, không gặp trục trặc hoặc bị virus tấn công.
 • Chịu trách nhiệm cấu hình và cài đặt Server.
 • Quản lý và cài đặt hệ thống an ninh mạng cho toàn bộ hệ thống chịu trách nhiệm được giao.
 • Quản lý, cài đặt và bảo trì nâng cấp các hệ điều hành, phần mềm, phần cứng nội bộ theo chỉ thị đồng thời chịu trách nhiệm để xử lý những sự cố phát sinh.
 • Triển khai kỹ thuật các dự án, thiết kế và thi công, bản vẽ hoàn công, nghiệm thu,…
 • Setup hệ thống IT bao gồm: phần mềm, phần cứng, mạng, máy chủ, phần mềm ứng dụng,…
 • Thiết kế và phân tích mạch điện tử, lập trình cho chip vi xử lý.
 • Chịu trách nhiệm về tính ổn định và an toàn của hệ thống đang quản lý.
 • Chịu trách nhiệm xử lý các tình huống và kỹ thuật, hỗ trợ khách hàng, tình huống liên quan tới sản phẩm, lập kết hoạch và thực hiện các công tác bảo hành, bảo trì khi cần.
 • Thường xuyên theo dõi, backup và cập nhật báo cáo tình trạng của hệ thống mạng, tình trạng sử dụng tài nguyên trên các server khi thay đổi.
 • Tham gia nghiên cứu và đề xuất các giải pháp, tính năng trong sáng tạo công nghệ mới, đảm bảo tính tối ưu và nâng cao chất lượng mạng.
Bật mí mức lương ngành điện tử viễn thông [Cập nhật] - Ảnh 2
Mô tả công việc kỹ sư điện tử viễn thông

XEM THÊM: Mức lương ngành cơ điện tử hiện nay: Tổng hợp các vị trí

Cơ hội nghề nghiệp kỹ sư điện tử viễn thông 

Học ngành điện tử viễn thông là một sự lựa chọn sáng suốt bởi đây là ngành nghề nhiều bạn mơ ước có mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến. Dưới đây là một số gợi ý để các bạn có thể tham khảo ứng tuyển việc làm điện tử viễn thông.

Lĩnh vực viễn thông

 • Công ty: Mobifone, FPT telecom, Viettel, Vinaphone, VNPT, Samsung, Huawei, Oppo,…
 • Vị trí làm việc: Quản lý mạng, thiết kế và tối ưu mạng, vận hành hệ thống mạng viễn thông.
Bật mí mức lương ngành điện tử viễn thông [Cập nhật] - Ảnh 3
Cơ hội nghề nghiệp kỹ sư điện tử viễn thông

Lĩnh vực phần mềm

 • Công ty: Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung, FPT software, Toshiba, Viettel software, Vina games…
 • Vị trí công việc: Kiểm tra phần mềm, thiết kế và viết chương trình cho máy tính, điện thoại di động, ô tô, đầu thu truyền hình kỹ thuật số,…

Lĩnh vực điện tử

 • Công ty:  Trung tâm nghiên cứu phát triển Mobifone,  Samsung electronics, Dasan, VNPT technology, LG,  Viettel R&D, Panasonic,…
 • Vị trí công việc: Thiết kế thiết bị điện tử, vi mạch, test vi mạch,..

Bên cạnh đó bạn có thể làm nhiều lĩnh vực khác như: Phát thanh – đa phương tiện, hàng không vũ trụ, thiết bị y tế,…

XEM THÊM: Top 4 công ty viễn thông lớn tại Việt Nam và nhu cầu tuyển dụng

Với những chia sẻ của NewsTimviec trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn biết rõ về mức lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông. Đặc biệt, nắm được mức lương kỹ sư điện tử viễn thông hiện nay.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.