Company profile là gì? Bí quyết design profile nâng tầm thương hiệu DN

Company profile là gì? Làm thế nào để design profile sao cho nâng tầm được nhận diện thương hiệu của công ty. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Company profile là gì? 

Company profile – hồ sơ công ty thường được xem là một tài liệu giới thiệu về doanh nghiệp một cách hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn. Nếu như khách hàng mới lần đầu tiếp xúc với công ty, hồ sơ doanh nghiệp này sẽ giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn về thương hiệu sau buổi đầu làm việc.

Trong quá trình design hồ sơ, bạn cần chú ý đầy đủ các thông tin cần thiết về doanh nghiệp. Một bản profile tốt sẽ tạo được ấn tượng ban đầu về công ty trong mắt khách hàng được tích cực. Đặc biệt, nếu bạn là một startup đang cần tìm kiếm vốn đầu tư thì đây sẽ là công cụ giúp bạn tăng cường được sức thuyết phục dành cho các nhà đầu tư.

Nội dung chính của company profile là gì ? 

Một company profile là gì hiện nay cần đảm bảo có các nội dung chính gồm:

 • Thông tin chung: Tên doanh nghiệp, thời gian thành lập, giấy phép đăng ký kinh doanh, địa chỉ văn phòng…..
 • Thông tin hoạt động kinh doanh: Lĩnh vực kinh doanh, năng lực nhân sự, báo cáo tài chính doanh nghiệp, báo cáo về những dự án đã thực hiện thành công….

Xem thêm: Template là gì? Nên dùng template hay tự design khi thiết kế web

Tầm quan trọng của business profile doanh nghiệp 

Tầm quan trọng của company profile là gì hiện nay gồm:

 • Gây ấn tượng với đối tác, chủ đầu tư: Hồ sơ doanh nghiệp chính là hình ảnh đại diện của công ty trên thị trường. Từ đó, lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trong cùng ngành nghề của bạn sẽ được cao hơn.
 • Là tài liệu quan trọng trong tiếp thị bán hàng: Business profile là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho các nhân viên kinh doanh. Với những thông tin trong hồ sơ, quá trình tiếp thị sẽ đạt được hiệu quả cao hơn nhiều so với cách thức tiếp cận khách hàng khác như telesale…..
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty: Những hình ảnh chứng minh về năng lực doanh nghiệp, các dự án đã từng thực hiện nếu được thiết kế trong một profile đẹp sẽ thể hiện toàn bộ năng lực, độ chuyên nghiệp của công ty để khách hàng có thể tin tưởng hợp tác.
Company profile là gì? Bí quyết design profile nâng tầm thương hiệu DN - Ảnh 1
Tầm quan trọng của business profile

Company profile và brochure có điểm gì khác biệt 

Về nội dung 

 • Company profile: Chủ yếu đề cập các thông tin về công ty, ngành nghề, thế mạnh của doanh nghiệp, những điều mà công ty có thể làm được cho khách hàng.
 • Brochure: Đề cập tới các sản phẩm của công ty

Về đối tượng hướng đến 

 • Company profile: Dành cho khách hàng, chủ doanh nghiệp, nhân sự trong công ty
 • Brochure: Chủ yếu dành cho khách hàng

Các bước thiết kế hồ sơ công ty 

Xác định đối tượng mục tiêu 

Đối tượng mục tiêu của company profile có thể là bất cứ ai. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định rõ đó là khách hàng vì đây là đối tượng sẽ đem đến doanh thu cho công ty. Trước khi xác định được đối tượng mục tiêu, bạn cần phải trả lời những câu hỏi sau:

 • Đối tượng mục tiêu là ai?
 • Tại sao họ cần xem hồ sơ doanh nghiệp của bạn ?

Việc trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp bạn định hướng được chính xác các đề mục, xây dựng được văn phong phù hợp cho profile.

Xác định nội dung khi viết profile 

Trong hồ sơ doanh nghiệp, phần quan trọng nhất là việc bạn cần thể hiện hình ảnh của công ty đến gần với khách hàng. Tuy nhiên, đừng có nhầm giữa company profile với catalogue. Company profile là tài liệu để cho khách hàng, đối tác tìm hiểu thêm về công ty của bạn.

Nhiều công ty hiện nay thường lược bớt các phần không quá quan trọng như: tầm nhìn, sứ mệnh, cơ cấu tổ chức. Nguyên nhân là do những thông tin này đều có sẵn trên website. Do đó, nếu đưa vào profile thì cũng không có mấy khách hàng quan tâm.

Company profile là gì? Bí quyết design profile nâng tầm thương hiệu DN - Ảnh 2
Các bước thiết kế hồ sơ công ty

Xác định chính xác phong cách viết bài 

Sau khi đã định hình được nội dung, người làm profile công ty sẽ cần phải sắp xếp câu từ giới thiệu về doanh nghiệp như thế nào để khiến cho người đọc có thể cảm thấy hứng thú về doanh nghiệp.

Viết đoạn kết 

Đoạn kết trong company profile là gì đôi khi thường kết thúc bằng câu cảm ơn hoặc thay bằng hình ảnh của doanh nghiệp. Điều này sẽ rất lãng phí nguồn lực của hồ sơ doanh nghiệp. Bạn nên viết câu kết dưới dạng mở để có thể đạt được nhiều tiêu chí khác nhau như: hẹn gặp mặt khác hàng, một lời cân nhắc hợp tác của khách…..

Xem thêm: Nghề Graphic Design (Thiết kế đồ họa) là gì? Hướng đi nào cho Designer yêu nghề?

Lưu ý khi thiết kế hồ sơ công ty 

Trong quá trình thiết kế profile, các designer cần chú ý những điều sau:

 • Ngôn từ, nội dung trong hồ sơ công ty cần phải được trau chuốt tối đa, thể hiện rõ định hường của doanh nghiệp. Bởi đây chính là điều quyết định hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng.
 • Company profile cần được thiết kế đẹp mắt, trình bày theo một chủ đề nhất định nhằm để lại ấn tưởng tốt cho người xem
 • Các doanh nghiệp có thể cộng tác với một agency về thiết kế nhận diện thương hiệu để có được những hồ sơ hấp dẫn, đồng bộ nhất với brand của mình….
Company profile là gì? Bí quyết design profile nâng tầm thương hiệu DN - Ảnh 3
Lưu ý khi thiết kế hồ sơ công ty

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ company profile là gì. Nếu muốn cập nhật thêm các kiến thức cẩm nang nghề nghiệp tìm việc làm cho riêng mình, hãy truy cập ngay website news.timviec.com.vn để theo dõi thêm các bài viết mới nhất.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.