Chia sẻ cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn tạo thiện cảm và gây ấn tượng NTD

Viết thư hỏi kết quả phỏng vấn hay mail hỏi kết quả phỏng vấn tiếng anh như thế nào để nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Có nên viết thư hỏi kết quả phỏng vấn hay không?

Việc sau khi tham gia phỏng vấn nhưng không nhận được phản hồi từ phía nhà tuyển dụng là điều diễn ra thường xuyên với các ứng viên. Việc này khiến các ứng viên chờ đợi trong vô vọng mà không biết liệu rằng kết quả của mình ra sao, mình có được nhận vào làm hay không? Từ tâm lý đó nhiều người băn khoăn rằng có nên hỏi kết quả phỏng vấn hay có nên viết mail hỏi kết quả hay không?

Chia sẻ cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn tạo thiện cảm và gây ấn tượng NTD - Ảnh 1
Có nên viết thư hỏi kết quả phỏng vấn không?

Câu trả lời của chúng tôi là: bạn NÊN viết thư hỏi kết quả phỏng vấn của mình. Bởi lỡ trong trường hợp vô tình phía nhà tuyển dụng gửi thư trúng tuyển sai địa chỉ email. Vậy nên, hãy tự tạo thêm cơ hội cho mình thay vì cứ ngồi im chờ đợi trong vô vọng.

►►►THAM KHẢO THÊM 100+ mẫu Cover letter Tiếng Việt mới nhất, gây ấn tượng nhất với NTD giúp bạn 100% thành công tìm kiếm những vị trí khiến nhiều người “THÈM KHÁT” như sales manager, IT support manager, …

Cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

Chia sẻ cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn tạo thiện cảm và gây ấn tượng NTD - Ảnh 2
Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng anh

Để liên lạc với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng, thuận tiện, thì cách đơn giản, tránh làm phiền họ nhất chính là gửi email. Nhưng để có thể tạo một mẫu thư hỏi thăm kết quả phỏng vấn khiến nhà tuyển dụng có thiện cảm, lại có khả năng nhận phản hồi cao thì nhất định cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố.

►►► CẬP NHẬT THÊM những kinh nghiệm phỏng vấn mới nhất để chinh phục nhà tuyển dụng khó tính và đánh gục hàng ngàn các ứng viên “NẶNG KÍ” khác!

Dưới đây là là cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng anh tiêu chuẩn:

 • Bước 1: Đặt tiêu đề thư hỏi kết quả phỏng vấn

Với một email đúng tiêu chuẩn thì chắc chắn không thể thiếu tiêu đề thư. Tiêu đề thư là nội dung đầu tiên khi nhìn vào email mà nhà tuyển dụng thấy được.

Bạn nên đặt tiêu đề thư đúng với mục đích chính, ngắn gọn, đúng trọng tâm như: [VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN] interview on [ngày/tháng/năm] phỏng vấn…

 • Bước 2: Nội dung cách hỏi kết quả phỏng vấn

Hãy giữ nội dung thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh một cách đơn giản, dễ hiểu. Hãy thể hiện bạn mong muốn nhận được phản hồi từ phía nhà tuyển dụng ra sao? Cụ thể bạn cần:

+ Lời chào hỏi người phỏng vấn bạn bằng tên họ (nếu biết)

Ví dụ: Dear Mr/Mrs….. Trong trường hợp không biết tên người phỏng vấn bạn có thể thay thế bằng tên công ty như: Dear Hiring Manger Of [TÊN CÔNG TY]

+ Hãy cảm ơn họ khi nhận được lời mời phỏng vấn, dành thời gian phỏng vấn bạn như sau: “Thank you for taking the time to meet with me on …

+ Đề cập đến vị trí bạn phỏng vấn, ngày/giờ bạn tham gia phỏng vấn. Đồng thời trình bày cả tên những người tham gia phỏng vấn bạn.

+ Hãy khẳng định rằng bạn vẫn luôn chờ đợi kết quả và mong muốn trở thành một phần của công ty. Bạn đang mong muốn nhận được phản hỏi của phía họ.

+ Cuối cùng bạn yêu cầu họ có thể cập nhật kết quả sớm nhất giúp bạn. Cho họ thấy rằng bạn muốn nhận được phản hồi từ họ dù kết quả đánh giá có ra sao?

Chia sẻ cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn tạo thiện cảm và gây ấn tượng NTD - Ảnh 3
Hãy cho NTD thấy được nhiệt huyết của bạn đối với vị trí bạn ứng tuyển
 • Bước 3: Lời cảm ơn và kết thư hỏi kết quả phỏng vấn tiếng anh

Kết thư bạn nên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng khi họ đã dành thời gian đọc email và phản hồi lại bạn. Cuối thư bạn hãy để lại tên của mình như cách bạn viết một bức thư thông thường vậy.

Ví dụ cụ thể cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng anh cho bạn:

Subject: Asking for result of Content Marketing interview

Dear Mr Dao Ba Hung – Hiring Manager of An Khanh Company,

I was interviewed for Content Marketing position in your company on 5th January 2019. I thank you for the opportunity given to me. I have been told that the result of interview would be conveyed by 10th January 2019. However, It has been two weeks from the date of interview, I have not received any feedbacks from your company, so I am wondering what happened to your company that makes you delay in sending me the status of interview.

I believe my performance well during this interview. Hence, I was waiting for a positive feedback. If it’s negative, will you send me my mistakes and shortcomings? That helps me improve my skills and knowledge for my future job opportunities.

I would wait for another 5 days to hear from you. Thereafter, I will look for other opportunities in other companies.

Your sincerely,

Nga

Nguyen Thi Nga.

Những lưu ý trong cách hỏi thăm kết quả phỏng vấn

Chia sẻ cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn tạo thiện cảm và gây ấn tượng NTD - Ảnh 4
Lưu ý trong cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn

Khi tiến hành viết thư hỏi kết quả phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, bạn tuyệt đối cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Đầy đủ thông tin họ tên, vị trí ứng tuyển, thời gian tham gia phỏng vấn ở phần đầu thư
 • Nội dung thư ngắn gọn, đúng trọng tâm
 • Lời lẽ, ngôn từ sử dụng nhẹ nhàng, lịch sự, tích cực
 • Tránh đưa những câu hỏi vào trong thư
 • Không nên quên lời cảm ơn cuối thư
 • Thư nhất định phải có đầy đủ tiêu đề
 • Dù gửi cho bất kì ai cũng cần phải thư gửi đàng hoàng
 • Kiên nhẫn chờ đợi phản hồi, tránh thúc giục nhà tuyển dụng quá nhiều lần

Thư hỏi kết quả phỏng vấn là một một phương thức giúp bạn hối thúc nhà tuyển dụng về việc công bố kết quả một cách lịch sự, trang nhã. Hãy áp dụng theo những hướng dẫn trên của News.timviec.com.vn, hy vọng kết quả NTD đem lại cho bạn sẽ như bạn mong muốn, chúc các bạn thành công!


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.