Hướng dẫn cách viết cover letter bằng tiếng anh 2022

Thư xin việc bằng tiếng Anh là sự bổ sung cần thiết trên con đường giành suất phỏng vấn. Tuy nhiên, làm thế nào để ấn tượng thì không phải ai cũng biết. Vậy cùng theo dõi bài viết này để biết được thư xin việc tiếng Anh viết ra sao nhé!

TẠO NGAY COVER LETTER TẠI ĐÂY !

Tìm hiểu thư xin việc bằng tiếng Anh

Hướng dẫn cách viết cover letter bằng tiếng anh 2022 - Ảnh 1
Thư xin việc

Thư xin việc là một khái niệm mà chắc chắn rất nhiều người đã từng nghe nói đến nó khi tìm kiếm việc làm. Trong hành trang xin việc làm của một ứng viên chắc  chắn không thể nào thiếu 1 lá thư ứng tuyển được đúng không? Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Thư xin việc bằng tiếng Anh là gì?

Thư xin việc trong tiếng Anh thường được gọi là Cover letter hoặc Application letter tùy vào thói quen sử dụng của từng vùng miền, doanh nghiệp, không có nhiều sự khác nhau trong đây, đều nhằm mục đích gửi cho nhà tuyển dụng để bày tỏ mong muốn được ứng tuyển vào một vị trí nào đó của ứng viên.

Nếu có một lá thư xin việc được viết bằng tất cả sự chân thành của bản thân bạn thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng, nhất là với những đơn vị yêu cầu sử dụng ngôn ngữ Anh.

Nên viết thư xin việc tiếng Anh trong những trường hợp nào?

Việc viết Cover letter bằng tiếng Anh là không bắt buộc, nhưng bạn có thể viết nếu cảm thấy nó là điều cần thiết. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp đa quốc gia, các tập đoàn quốc tế, các công ty tư nhân nước ngoài, hoặc đơn giản là trong các vị trí yêu cầu vốn tiếng Anh chuyên nghiệp, đây chính là sự bổ sung thiết yếu trên con đường giành lấy cơ hội tham gia các vòng tiếp theo của quá trình thi tuyển.

Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ có thể dễ dàng đáng giá khả năng viết và sử dụng tiếng Anh của bạn như thế nào. Vậy nên, ở bất cứ trường hợp nào bạn cũng có thể viết thư xin việc nếu muốn. Nhưng chúng tôi khuyên hãy viết Cover letter để tăng độ hoàn thiện cho hồ sơ xin việc của chính bạn nhé!

Cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh

Hướng dẫn cách viết cover letter bằng tiếng anh 2022 - Ảnh 2
Cách viết thư xin việc bằng tiếng anh

Thể hiện mục đích khi viết cover letter

Một bức thư xin việc tiếng Việt hay tiếng anh đều nhằm để phục vụ cho những mục đích sau đây:

 • Giới thiệu bản thân của ứng viên với nhà tuyển dụng
 • Chứng minh việc bạn là một nhân tố hoàn hảo, ấn tượng nhất cho vị trí công việc đó
 • Bổ sung thêm những yếu tố về ưu khuyết điểm của bản thân bạn mà ở CV không thể nêu đầy đủ được.
 • Phát triển thêm những nội dung đã có sau khi tải mẫu CV xin việc nhưng chưa thể nói rõ ràng ra được
 • Thể hiện khả năng viết và sử dụng tiếng Anh thành thạo của bạn

Đó chính là mục đích chính mà có sự xuất hiện của Application letter. Hãy tận dụng chúng để thể hiện bản thân mình, tự tạo thêm cơ hội cho bản thân trong quá trình ứng tuyển.

 Bố cục thư xin việc tiếng Anh mẫu cho ứng viên

Để có một Application letter hoàn hảo nhất, chắc chắn bạn cần phải biết những nội dung gì cần có trong lá thư. Thông thường bố cục của một bức thư xin việc viết bằng tiếng Anh sẽ có bố cục bao gồm:

 • Thông tin liên lạc
 • Phần giới thiệu
 • Giải thích mục đích viết thư xin việc
 • Kết luận

Hướng dẫn cách viết cover letter bằng tiếng anh 2022 - Ảnh 3

TẢI MẪU COVER LETTER NÀY!

Cách trình bày thư xin việc bằng tiếng Anh

Khi viết một bản Cover letter thì quan trọng nhất chính là cách trình bày nội dung. Một bức thư ứng tuyển chất lượng thì cả nội dung và bố cục đều cần được phân chia, căn chỉnh hợp lý. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách trình bày thư xin việc tiếng Anh mẫu các bạn có thể tham khảo nhé!

Bạn nên tham khảo thêm cách viết mail xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Phần thông tin liên lạc

Trong một cover letter thì cần có đủ thông tin liên lạc như: số điện thoại, email, địa chỉ cư trú. Đây là yếu tố giúp phía công ty tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi cần thiết. Phần thông tin liên lạc chỉ cần đủ thông tin, không cần dài dòng, tốt nhất chỉ gói gọn trong khoảng 4-5 dòng là đủ.

Phần mục giới thiệu

Bắt đầu của bất kì một bức thư nào đều cần có phần chào hỏi giới thiệu của người viết. Vì vậy, với thư xin việc dù bằng ngôn ngữ nào cũng không thể bỏ qua điều đó. Hiện nay, khi viết Application letter mọi người vẫn hay lạm dụng quá nhiều từ “Dear Sir/Madam” hay “To whom it may concern” để mở đầu.

Việc lặp lại cách chào hỏi này sẽ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đó. Hãy tạo ấn tượng bằng những cách chào hỏi mới mẻ, mà vẫn không vẫn mất đi sự trang trọng như: “Dear Mr…/Ms….”. Sau phần chào hỏi bạn sẽ cần viết một đoạn văn ngắn gọn để giới thiệu bản thân và vị trí mình muốn ứng tuyển. Ví dụ, cụ thể như sau:

 • I am writing this letter to apply for the position of…
 • It is a pleasure to submit my resume in response to your ad seeking for…
 • This opportunity is an excellent match to my qualifications and experience…
 • I was referred to you by…

Phần giải thích lý do viết thư

Đây chính là phần nội dung chính của thư xin việc mà bạn cần quan tâm và chú trọng nhất. Trong vỏn vẹn từ 2-3 đoạn văn bạn cần phải nêu ra được những vấn đề mà bạn muốn nhà tuyển dụng biết. Hãy tóm tắt những kỹ năng, ưu điểm, khả năng của bản thân thật chi tiết và rõ ràng nhé!

Trong quá trình viết những đoạn văn này bằng tiếng Anh hãy thường xuyên kiểm tra chính tả, ngữ pháp để không mắc lỗi khi viết. Tốt nhất hãy sử dụng những câu văn đơn giản, rõ nghĩa để sử dụng, tránh việc nhà tuyển dụng hiểu nhầm ý của bạn. Bạn có thể tham khảo một số cách viết dưới đây:

 • key talents i can bring to your organisation include…
 • My capabilities include, but not limited to…
 • This experience has provide me with….that I can bring to the position….
 • I am confident that my skills in….would be the key to solve…
 • Having worked at…allow me to…

Phần kết luận

Bạn nên kết thúc bức thư xin việc bằng tiếng Anh của mình bằng việc thể hiện mong muốn được thể hiện rõ hơn qua buổi kiểm tra và phỏng vấn. Tất nhiên, đừng quên lời cảm ơn họ đã đọc thư của bạn cũng như sự chờ mong lời hồi đáp từ phía công ty nha. bạn có thể sử dụng một số câu cảm ơn như sau:

 • I would very much appreciate the opportunity to meet with you and discuss my candidacy further.
 • I look forward to hearing from you soon.
 • Thank you for your time and consideration.
 • Please take a moment to review my attached CV.

Những điều cần lưu ý khi viết cover letter tiếng Anh

Khi viết thư xin việc bằng tiếng Anh bạn hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây để bức thư của bạn thật hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng nhé:

 • Nên viết Application letter trong phạm vi 1 trang giấy A4
 • Lựa chọn phông chữ đơn giản như: Time New Roman, Arial, Tahoma,…
 • Trình bày sạch sẽ, nên sử dụng bản đánh máy bằng word cho sạch đẹp
 • Nếu viết bằng tay, phải viết chữ rõ ràng, chỉ sử dụng một loại mực là xanh hoặc đen khi viết
 • Tuyệt đối không được sai chính tả hay những câu văn tối nghĩa trong thư ứng tuyển

Qua bài viết trên Newstimviec đã giúp bạn đọc giải mã những vấn đề liên quan đến thư xin việc bằng tiếng Anh. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bên có thêm phương tiện tham khảo cho mẫu Application letter của mình.

⏩Sau cùng, bạn nên nắm được cách gửi CV qua mail khiến doanh nghiệp không thể ngó lơ


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.