Listing là gì? Những yêu cầu về Listing cần phải nắm rõ

Listing là gì? Chắc chắn sẽ nhiều bạn sẽ không hiểu được thuật ngữ này có ý nghĩa gì? Và trong bất động sản thì thuật ngữ Listing sẽ được hiểu theo một ý nghĩa như thế nào. Để cho kho kiến thức thêm phần phong phú thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này nhé.

TÌM VIỆC LÀM NHANH TẠI ĐÂY !

Listing là gì?

Listing là thuật ngữ chuyên ngành đối với lĩnh vực Bất động sản có nghĩa là niêm yết và theo danh từ của Listing thì mang nghĩa là lập danh sách, ghi chép vào danh sách.

Hiện nay thì trong mọi lĩnh vực thì tiếng anh luôn được sử dụng là một ngôn ngữ thông dụng và đang trở thành một ngôn ngữ chung của nhiều quốc gia. Bởi sự thông dụng của nó mà rất nhiều lĩnh vực sử dụng ngôn ngữ tiếng anh để nói tắt cho một cụm từ chuyên ngành và sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Listing là gì? Những yêu cầu về Listing cần phải nắm rõ - Ảnh 1
Listing là gì?

Listing sẽ được dịch nghĩa sang tiếng Việt có nghĩa đầy đủ là:

  • Listing theo danh từ thì được hiểu là lập danh sách, ghi vào danh sách và danh sách.
  • Nếu hiểu Listing theo từ chuyên ngành lại mang một ý nghĩa khác: bất động sản là niêm yết, xây dựng là sự cưa mép và gỗ giác, toán tin là lập danh sách và bản kê, kỹ thuật chung là bản in bản kê và danh sách, kinh tế thì đây là việc ghi lại giá biểu và mục lục.

Đây chính là những ý hiểu theo từng khía cạnh một cách cụ thể và nhiều mặt khác nhau của Listing. Để nắm rõ hơn bạn cũng có thể tìm trong từng lĩnh vực cụ thể để có một ý nghĩa dứt khoát và chính xác.

Listing trong chuyên ngành bất động sản

Nói đến bất động sản thì chắc chắn các bạn sẽ không thể nào phủ nhận được một điều rằng đây là một chuyên ngành đang hot nhất hiện nay đem lại nhiều lợi nhuận lớn cho người làm. Trong bất động sản, đặc biệt quá trình môi giới bất động sản có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành cần phải nắm rõ để sử dụng đúng, ví dụ như:

  • Thị trường sơ cấp: Primary Market
  • Thị trường thứ cấp: Secondary Market
  • Diện tích căn hộ: Saleable Area

Tất cả những thuật ngữ chuyên ngành đều không thể thiếu đến thuật ngữ Listing.

Listing là gì? Những yêu cầu về Listing cần phải nắm rõ - Ảnh 2
Listing trong chuyên ngành bất động sản

Listing được coi như một nghệ thuật của bất động sản và nó giống như một sức mạnh thúc đẩy những người làm kinh doanh môi giới bất động sản có thể đạt được mục tiêu của mình trong công việc. Hay nói theo một cách khác thì Listing được ví như một công cụ để giúp cho việc mô tả được theo đúng quy trình.

Nghệ thuật Listing cần phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Để chứng tỏ được mình là một nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp thì bạn cần phải có kỹ năng để có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Listing là gì? Những yêu cầu về Listing cần phải nắm rõ - Ảnh 3
Nghệ thuật Listing cần những yêu cầu gì để đáp ứng?
  • Am hiểu hiểu thị trường bất động sản: Bất kỳ một lĩnh vực nào cũng cần phải có sự hiểu biết thị trường để có thể đưa ra những chiến lược và xây dựng những ý tưởng để hoạt động. Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản nếu bạn muốn thành công và thu về lợi nhuận thì bạn cần phải có sự am hiểu về thị trường để đưa ra những quyết định hợp lý.
  • Kiến thức chuyên môn: Hoạt động trong lĩnh vực biến động như bất động sản thì chắc chắn bạn cần phải có kiến thức chuyên môn để thực hiện tốt công việc của mình. Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì bạn cần am hiểu nhiều kiến thức các chuyên ngành khác liên quan đến công việc để bạn có thể thực hiện tốt công việc chuyên ngành và hỗ trợ bạn có thêm những kỹ năng hoàn thành tốt công việc.
  • Giao tiếp: Đối với ngành nghề nào cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt với nhân viên môi giới bất động sản phải tiếp cận khách hàng liên tục và thường xuyên thì chắc chắn bạn thì cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ thì công việc lại càng hoàn thành tối ưu.
  • Nắm bắt công nghệ: Với thời thế phát triển như hiện nay thì chắc chắn cần phải nắm bắt được công nghệ thông tin. Bởi đây là một trong những điều giúp cho công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn. Từ cách sử dụng công nghệ bạn có thể tìm kiếm được nhiều khách hàng, tìm được nhiều khách hàng tiềm năm và luôn bắt kịp thông tin đại chúng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn có thêm những hiểu biết về Listing là gì. Nếu bạn muốn hoàn thành công việc một cách tối ưu thì bạn nên nắm vững những kiến thức, khái niệm cơ bản để hoàn thành những công việc lớn hơn đem lại thu nhập.

► Cập nhật ngay những mẫu CV mới nhất hiện nay


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.