HR Director là gì? Mức thu nhập của giám đốc nhân sự bao nhiêu?

Nhân sự sẽ là bộ phận trực tiếp thực hiện quản trị các thành viên, đóng vai trò là nguồn lực không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Trong đó, giám đốc nhân sự là vị trí được nhiều người mơ ước đạt được. Để hiểu rõ hơn về HR Director là gì? Mức thu nhập có hấp dẫn hay không? Cùng tìm hiểu ở bài viết sau nhé!

HR Director là gì?

HR Director là giám đốc nhân sự, người đứng đầu trong bộ phận nhân sự của công ty, với trách nhiệm kiểm soát toàn bộ các hoạt động liên quan đến đào tạo, tuyển dụng, phát triển nguồn lực, chính sách đãi ngộ,…..của tổng thể công ty.

HR Director là gì? Mức thu nhập của giám đốc nhân sự bao nhiêu? - Ảnh 1
HR Director là gì?

Xem thêm: HR Manager là gì? Mô tả công việc của Human resource manager

Ngoài ra, giám đốc nhân sự còn là cầu nối giữa ban lãnh đạo công ty và các nhân viên. tư vấn cho các ban quản lý cấp cao về các vấn đề liên quan đến đội ngũ nhân sự. Cùng đưa ra phương án, cách thức quản lý để phát huy tối đa năng lực lao động.

Nhiệm vụ của giám đốc nhân sự là gì?

Với vai trò xây dựng kế hoạch nhân sự từ ngắn hạn đến dài hạn, dưới đây là một số nhiệm vụ cơ bản của giám đốc nhân sự:

HR Director là gì? Mức thu nhập của giám đốc nhân sự bao nhiêu? - Ảnh 2
Nhiệm vụ của HR Director là gì?

Xem thêm: HR Assistant là gì? Làm sao để trở thành trợ lý nhân sự chuyên nghiệp?

 • Xây dựng chiến lược, kế hoạch tổng thể như: Lương thưởng, quy định an toàn lao động, phúc lợi,…
 • Quản lý đội nhóm và phòng ban thuộc bộ phận nhân sự
 • Điều phối nhân sự vào các vị trí công việc phù hợp trong bộ phận nhân sự
 • Đảm bảo hoạt động vận hành và tối ưu hóa việc phát triển tiềm lực của con người
 • Trực tiếp đánh giá KPI liên quan tới nhân sự
 • Phối hợp cùng trợ lý nhân sự đánh giá năng lực, kết quả làm việc của từng cá nhân
 • Quản lý các vấn đề liên quan đến: Số lượng, chất lượng, thái độ làm việc,….
 • Đề xuất các phương pháp nâng cao năng lực làm việc
 • Lập ra các chiến lược đánh giá về năng suất lao động của nhân viên, đào tạo, tuyển dụng,….nhằm phát triển nguồn nhân lực trong công ty
 • Làm việc với phía bên công đoàn
 • Thực hiện giám sát các chiến lược, chiến thuật quản trị nhân lực
 • Giám sát và theo dõi thực hiện đúng theo quy định nội bộ của công ty và quy định của pháp luật
 • Giải quyết các rủi ro liên quan đến kiện tụng
 • Giải quyết các vấn đề liên quan đến vi phạm, khiếu nại và đưa ra các hành động kỷ luật cần thiết.
 • Báo cáo hội đồng quản trị về dữ liệu nhân sự

Mức thu nhập của HR Director có cao không?

Thu nhập của giám đốc nhân sự sẽ tùy thuộc vào chế độ tiền lương của từng đơn vị. Doanh nghiệp càng lớn, quy mô càng lớn thì thu nhập càng cao. Hiện nay, mức thu nhập trung bình của vị trí này sẽ dao động từ 28-35 triệu đồng/tháng 

Nếu thâm niên và kinh nghiệm làm việc càng cao, có sự đóng góp cho doanh nghiệp lớn thì thu nhập có thể lên đến từ 40-70 triệu đồng/tháng. 

Ngoài mức lương cứng,  HR Director còn được nhận thêm các khoản lương thưởng, trợ cấp, các đãi ngộ hấp dẫn theo quy định của công ty.

Những yếu tố để trở thành HR Director giỏi

Để có thể đạt được vị trí này với mức thu nhập hấp dẫn, dưới đây là những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua:

HR Director là gì? Mức thu nhập của giám đốc nhân sự bao nhiêu? - Ảnh 3
Những yếu tố để trở thành HR Director giỏi

Xem thêm: HR intern là gì? Làm thực tập sinh nhân sự có lương không?

Trình độ chuyên môn 

 • Đòi hỏi rất cao về bằng cấp, chính vì vậy sở hữu bằng cử nhân trở lên của các chuyên ngành liên quan
 • Sở hữu bằng thạc sĩ là một lợi thế.
 • Có kiến thức chuyên môn vững vàng về: Kinh doanh, tài chính, kiểm toán, quản trị, kế toán,…..
 • Có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên tại các vị trí công việc có vai trò quản lý tại các ngành nghề có liên quan.

Kỹ năng cần thiết 

Kỹ năng phân tích

Kỹ năng này sẽ giúp cho HR Director biết cách phân tích các công cụ quản lý nhằm xác định và xây dựng được nguồn nhân lực giúp cho công ty có thể đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Ngoài ra, khi có kỹ năng phân tích, giám đốc nhân sự có thể nhìn vào số liệu và phát hiện nhanh chóng các thiếu sót. Từ đó đưa ra các phương án cải thiện năng suất làm việc hợp lý và hiệu quả.

Kỹ năng giao tiếp

Đóng vai trò là cầu nối giữa các nhân sự và doanh nghiệp, kỹ năng giao tiếp sẽ giúp cho giám đốc nhân sự làm được điều đó. Ngoài ra, thường xuyên làm việc với các cấp trên, phòng ban khác nhau, nên đây chắc chắn là kỹ năng không thể thiếu.

Khả năng giao tiếp tốt giúp giám đốc nhân sự dễ dàng truyền đạt thông tin một cách thuyết phục và rõ ràng. Điều đó hình thành và xây dựng niềm tin với các nhân viên trong công ty và các ban lãnh đạo.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong quá trình làm việc sẽ không tránh khỏi những phát sinh xảy ra, chính vì vậy mà kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ giúp cho giám đốc nhân sự nhạy bén trong việc giải quyết các tình huống rủi ro một cách suôn sẻ, đảm bảo doanh nghiệp hoạt động đúng hướng và ổn định.

Kỹ năng lãnh đạo

Với nhiệm vụ chính là quản lý các nhân sự trong doanh nghiệp, khả năng lãnh đạo tốt chính là tiền đề giúp cho HR Director dễ dàng quản lý, điều hành nhân sự, cùng nhau làm việc và phát triển doanh nghiệp.

So sánh HR Director và Operation Director 

Đều cùng là một vị trí cấp cao trong doanh nghiệp, nhưng cả 2 sẽ có những điểm khác biệt sau:

HR Director Operation Director 
Mục tiêu công việc Hướng đến mục tiêu chung là phát triển và xây dựng đội ngũ nhân sự cho doanh nghiệp Hướng đến mục tiêu là vận hành và quản lý dựa theo pháp luật hiện hành và chính sách của doanh nghiệp
Phạm vi công việc Xử lý các công việc liên quan đến nhân sự như: Đào tạo, tuyển dụng, xây dựng và thực thi các chính sách lương thưởng,…. Thực hiện các công việc liên quan đến nhiều khâu khác nhau như: Nhân sự, tài chính, sản xuất, kỹ thuật,….
Vai trò, trách nhiệm Nắm giữ vai trò trung gian, kết nối giữa doanh nghiệp và nhân viên. Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các hoạt động có liên quan đến đội ngũ nhân sự Thực hiện quản lý, vận hành theo chính sách và đường lối chung của doanh nghiệp
Cấp quản lý Có cấp quản lý thấp hơn Operation Director Có cấp quản lý cao hơn HR Director

Trên đây là những thông tin bổ ích giải đáp về HR Director là gì? So sánh HR Director và Operation Director có gì khác biệt? Mong rằng với những chia sẻ của News.timviec sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị trí công việc này. Và đừng ngần ngại theo đuổi nếu bạn yêu thích nó nhé. Chúc bạn thành công!


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.