Học phí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội hiện là bao nhiêu

Học phí Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là bao nhiêu? Tại đây có các chính sách học phí như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều học sinh hiện nay đã, đang và sẽ tốt nghiệp Trung học Phổ thông để lên đại học. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về học phí của các ngành cũng như các chính sách khen thưởng, hỗ trợ hay miễn giảm học phí đối với từng đối tượng nhé!

Giới thiệu sơ lược về Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội

Học phí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội hiện là bao nhiêu - Ảnh 1

 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Xem thêm: Các ngành Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội: Thông tin chi tiết

Các mức học phí Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2022

Có 3 chương trình chính đang được giảng dạy tại Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, đó là:

 • Đối với chương trình đào tạo chuẩn: Tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn học phí là 980.000đ/tháng (9.800.000đ/năm), tương đương 260.000đ/tín chỉ (mức học phí này không áp dụng đối với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn).
 • Đối với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn: Học phí Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ở mức 1.170.000đ/tháng (11.700.000đ/năm), và mỗi tín chỉ được tính là 260.000đ/tín chỉ.
 • Riêng với các chương trình đào tạo chất lượng cao: Tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn học phí sẽ cao hơn và thu theo chất lượng đào tạo, ở mức khoảng 3.500.000đ/tháng (tính ra sẽ là 35.000.000đ/năm).

Học phí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội hiện là bao nhiêu - Ảnh 2

Học phí tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội là bao nhiêu?

Các mức học phí Trường Nhân văn năm 2021

Theo như công bố, năm 2021 học phí Khoa học Xã hội và Nhân văn áp dụng mức như sau:

 • Đối với chương trình chuẩn, học phí Xã hội Nhân văn là 9.800.000 đồng/năm, khoảng 260.000 đồng/tín chỉ.
 • Đối với ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là khoảng 11.700.000 đồng/năm học.
 • Còn đối với ngành có chất lượng cao, học phí thu trong năm học 2021 là 35.000.000 đồng/năm.

Như vậy, có thể thấy rằng học phí của trường năm 2021 vẫn được giữ nguyên cho tới năm 2022.

Học phí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội hiện là bao nhiêu - Ảnh 3

Các chính sách học phí Trường Nhân văn

Có thể thấy, học phí đại học khoa học xã hội nhân văn vẫn ở mức trung bình so với mặt bằng chung của các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Tuy nhiên, nhà trường cũng có một số chính sách học phí nhất định nhằm hỗ trợ cho các sinh viên gặp khó khăn. Cụ thể:

 • Miễn giảm học phí Khoa học Xã hội và Nhân văn đối với những trường hợp: Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng, sinh viên bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người, sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức có cha/ mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp 
 • Hỗ trợ một phần học phí đối với sinh viên là dân tộc ít người, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên các ngành khoa học cơ bản (Chính trị học, Hán Nôm, Lịch sử, Nhân học, Triết học, Văn học, Việt Nam học) hoặc các chuyên ngành lý luận chính trị Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
 • Khen thưởng, trao tặng bằng khen và tuyên dương trước toàn trường  đối với những sinh viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp quận, cấp thành phố, cấp quốc gia.
 • Áp dụng các chính sách học bổng đối với những sinh viên có kết quả học tập tốt. Học bổng sẽ được áp dụng đối với các sinh viên có điểm từ cao nhất xuống dần theo thứ tự.  Theo ước tính trong năm 2021 – 2022, tổng giá trị học bổng của nhà trường lên tới 4 tỷ đồng và các đơn vị, thương hiệu lớn cũng để dành ngân sách để trao tặng cho sinh viên khoảng 1,5 tỷ đồng. Để đạt được học bổng sinh viên cần các yếu tố cơ bản như sau:
 •             Số tín chỉ tích lũy từ 14 tín chỉ với hệ chuẩn và 16 tín chỉ với hệ chất lượng cao và nhiệm vụ chiến lược
 •             Điểm trung bình chung học kì từ 2.5 trở lên
 •             Kết quả học tập không có điểm môn nào dưới B
 •             Điểm rèn luyện đạt loại khá trở lên.

Học phí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội hiện là bao nhiêu - Ảnh 4

Tên học bổng Mức học bổng Điều kiện xét học bổng
Học bổng theo Ngân sách Loại A: 1.080.000đ
Loại B: 1.030.000đ
Loại C: 980.000đ
– Học bổng loại A: Kết quả học tập và rèn luyện đạt loại xuất sắc
– Học bổng loại B: Kết quả học tập đạt loại giỏi và rèn luyện đạt loại tốt trở lên
– Học bổng loại C: Kết quả học tập và kết quả rèn luyện đạt từ loại khá trở lên

Trên đây là bài viết giới thiệu chung về trường và học phí Xã hội Nhân văn tại Hà Nội. Có thể thấy rằng đây là một môi trường học tập rất ốt và học phí cũng ở mức trung bình khi so sánh với những ngôi trường khác. Hơn thế nữa, mức học bổng tại đây cũng rất lớn. Mong rằng cẩm nang nghề nghiệp này sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích giúp bạn đọc có thể lựa chọn được cho mình một môi trường đại học phù hợp với bản thân trong tương lai.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.