CFD là gì? Cách thực hiện những giao dịch CFD một cách hiệu quả

CFD là từ viết tắt của Contract-for-Difference có nghĩa là hợp đồng chênh lệch. Đây là một loại văn bản thỏa thuận giữa bên bán và bên mua về một tài sản dựa trên sự chênh lệch về giá trị chứng khoán, tiền tệ, hàng hóa. Để nắm rõ hơn về CFD chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé !

CFD là gì?

CFD – Contract for Difference (Hợp đồng chênh lệch) là loại thỏa thuận giữa hai bên “người mua” và “người bán”. Giá thỏa thuận dựa trên giá tài sản. Thỏa thuận này sẽ được kết thúc khi bên phía người mua quyết định đóng vị trí, như vậy người bán cần phải trả lại chênh lệch giữa giá mở và giá đóng. Tuy nhiên, trong trường hợp giá tài sản bị hạ thì người mua phải trả lại chênh lệch cho người bán.

CFD là gì? Cách thực hiện những giao dịch CFD một cách hiệu quả - Ảnh 1
Giải thích CFD là gì?

Vai trò của CFD là một sản phẩm phái sinh, nên các nhà đầu tư dù không sở hữu tài sản những vẫn có thể dự đoán các biến động về giá. Đồng thời. các nhà đầu tư có thể kiểm soát được khoản tiền đầu tư, lãi lỗ trong thương vụ hợp đồng chênh lệch giữa giá mua và và giá bán ra.

► XEM THÊM: Quét mã QR là gì? Những điểm cần lưu ý khi sử dụng thanh toán QR code

Hoạt động của CFD

Cơ chế hoạt động của CFD

Giao dịch của CFD cho phép sử dụng đòn bẩy với cổ phiếu sẽ rơi vào khoảng 10%. Bạn có thể sẽ mất một khoản hoa hồng 0,1% giá trị của hợp đồng cho việc mở và đóng giao dịch và tùy thuộc vào môi giới.

CFD luôn cung cấp những tiện ích rất nhanh chóng để có thể tiếp cận được phạm vi của thị trường hiện nay. Đồng thời cũng rất nguy hiểm với những người không thận trọng. Lợi ích mà CFD đem lại chính là sử dụng giao dịch bằng mọi công cụ tài chính. Có thể thấy cổ phiếu trên toàn thế giới về tài sản, hàng hóa, tiền tệ và chỉ số đều được cung cấp bởi sàn giao dịch CFD.

CFD giao dịch như thế nào?

Một hợp đồng chênh lệch cho phép bạn có thể mở một giao dịch với một cổ phiếu mà không cần phải thực hiện mua hay bán. Giá trị của hợp đồng sẽ được xác định bởi số lượng cổ phiếu được nhân với giá. Kết giao dịch CFD sẽ được xác định bởi sự dao động của một giá trị cổ phiếu.

Trong khi thực hiện đóng mở giao dịch số tiền lỗ, lãi sẽ được xác định dựa trên sự chênh lệch của giá trị đóng và mở cửa của hợp đồng. Trên thực tế có thể thấy rõ bạn sẽ cần chuẩn bị một tài khoản để cung cấp CFD trong quá trình thực hiện giao dịch với nhà cung cấp. Do không có thời hạn cố định nên trong quá trình giao dịch sẽ được mở cho tới khi bạn thao tác đóng.

Mức chi phí trong giao dịch CFD sẽ bao gồm những khoản chênh lệch của giá ASK và giá BID, số tiền hoa hồng sẽ được chia đôi khi có lãi suất được tính hạn mỗi ngày. Bởi lý do này nên CFD không được thiết kế cho quá trình đầu tư dài hạn. Với CFD khi được mở bán giao dịch sẽ được trả lãi suất danh nghĩa trong tài khoản.

Thực tế, CFD sẽ được theo dõi thường xuyên trên thị trường. Đây là điều ngăn chặn việc bạn bị Margin Call nếu như trong thị trường diễn biến ngược lại kì vọng của bạn đặt ra. Thị trường của CFD cũng tương tự với thị trường trong hợp đồng ngoại trừ việc không có thời gian hợp đồng cụ thể.

► XEM THÊM: [HƯỚNG DẪN] Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank nhanh nhất

Các Loại Tài Sản Giao Dịch Dưới Dạng CFD

Giao dịch CFD ngày càng được các trader lựa chọn sử dụng bởi tính đa dạng của sản phẩm rất hữu ích. Hầu hết trong mọi lĩnh vực đều có thể sử dụng sản phẩm trên giao dịch của CFD bao gồm như:

  • Mã cổ phiếu: Google, Apple, Facebook,…
  • Ngoại tệ: EUR/USD, USD/JPY, USD/CHF, GBP/USD, GBP/JPY…
  • Hàng hóa: cao su, cacao, cà phê, ngô, bông,…
  • Tiền điện tử: BTC, ETH, XLM, XRP, DASH,….
  • Kim loại: Đồng, nhôm, vàng, bạc,…
  • Chỉ số chứng khoán: SP500, UK100, US30, AUS220, EU50, UK100 ….

Kinh nghiệm khi tham gia sàn giao dịch CFD

Các quy tắc trong quản lý rủi ro: Để tránh được những rủi ro thị trường là làm việc của bạn cần nắm được những điểm lợi và những rủi ro trước mắt khi bạn bắt đầu. Với CFD, nhu cầu giám sát các vị trí sẽ lớn hơn và những chuyển động lớn bên lề sẽ có thể dễ dàng xóa toàn bộ số vốn đầu tư của bạn nếu khi bạn gặp rủi ro và không thận trọng.

CFD là gì? Cách thực hiện những giao dịch CFD một cách hiệu quả - Ảnh 2
Bí quyết giao dịch CFD

Đa dạng hóa rủi ro: Trước những cám dỗ trong thử nghiệm tại nhiều thị trường là một trong những điều tốt nhưng bạn không nên bỏ qua tất cả. Nếu bạn nhanh nhẹn, đủ khôn ngoan thì khi đa dạng hóa bất kỳ lĩnh vực nào trong nhiều lĩnh vực cũng đều nhằm đến một bước đà để thay đổi. Lợi ích lớn nhất của CFD là nhanh chóng chuyển đổi chiến lược nếu thị trường đột nhiên có xu hướng chuyển động theo một chiều hướng khác.

► Đọc thêm: Mobile Banking là gì? Điểm khác biệt so với Internet Banking

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về CFD là gì và cách để lựa chọn sàn giao dịch đầu tư CFD đúng đắn, đem lại lợi nhuận doanh thu bằng con số thực tế. Đây là những kiến thức cơ bản cần phải nắm rõ, chúc các bạn thành công !


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.