Cách làm Powerpoint trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất

Biết cách làm PowerPoint trên điện thoại sẽ giúp tiết kiệm thời gian để có thể soạn thảo giáo án điện tử, soạn thảo hay trình chiếu một cách dễ dàng. Tham khảo ngay hướng dẫn làm slide tiện ích trên các dòng điện thoại.

Giới thiệu về ứng dụng PowerPoint trên điện thoại

PowerPoint trên điện thoại là một trong những ứng dụng khá quen thuộc hiện nay. Hỗ trợ người sử dụng soạn thảo những slide trình chiếu bạn có thể soạn thảo dễ dàng và nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại mà không cần sử dụng đến máy tính. PowerPoint trên 2 hệ điều hành IOS và Android có đầy đủ những tính năng cơ bản như: biểu đồ, chèn ảnh động, chèn hình ảnh, chèn chữ, hiệu ứng slide, chèn âm thanh,….

Cách làm Powerpoint trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất - Ảnh 1
Giới thiệu về ứng dụng PowerPoint trên điện thoại

Ứng dụng cung cấp những tính năng hỗ trợ bạn có thể tạo ra những bài thuyết trình độc đáo, ấn tượng đẹp mắt không thua kém những thao tác bạn thực hiện trên máy tính. Điều bạn cần chính là cài ứng dụng PowerPoint trên điện thoại bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi khi bạn cần khi không có máy tính bên cạnh.

PowerPoint trên điện thoại cũng thao tác tương tự như PowerPoint trên máy tính. Nếu bạn đã sử dụng trên máy tính thành thạo rồi thì quá trình làm quen với giao diện PowerPoint điện thoại khá dễ dàng sử dụng.

Tạo cv miễn phí trong 5 phút tại đây !

Ưu nhược điểm khi làm PowerPoint trên điện thoại

Ưu điểm Nhược điểm
Có thể làm powerpoint nhanh chóng ở mọi lúc, mọi nơi Làm powerpoint trên điện thoại sẽ khó thao tác hơn so với máy tính
Phù hợp với người không có laptop Mất nhiều thời gian để chỉnh sửa và làm quen

Cách tạo PowerPoint trên điện thoại đơn giản

Với ứng dụng Microsoft PowerPoint

Cài đặt ứng dụng Microsoft PowerPoint: Slideshows and Presentations

Điều đầu tiên trong cách làm ppt trên điện thoại là bạn phải tải ứng dụng về máy. Hiện nay, PowerPoint có áp dụng cho 2 hệ điều hành như:

 • Hệ điều hành IOS bạn tải ứng dụng Microsoft PowerPoint: Slideshows and Presentations tại App Store
 • Hệ điều hành Android bạn tải ứng dụng Microsoft PowerPoint: Slideshows and Presentations tại CH Play
 • Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm trên 2 hệ điều hành ứng dụng: Microsoft Office của Microsoft Corporation. Đây là ứng dụng tổng hợp các công cụ văn phòng rất tiện lợi, hỗ trợ tạo power point, pdf… trên điện thoại rất hữu ích.

Tương tự như Powerpoint trên máy tính, Powerpoint cho điện thoại đều được tích hợp nhiều chức năng cơ bản như:

 • Tạo slide mới và chỉnh sửa slide dễ dàng
 • Chia sẻ slide trực tuyến thông qua các ứng dụng lưu trữ
 • Tự động lưu slide trong quá trình chỉnh sửa.
 • Giao diện rõ ràng dễ dàng sử dụng.
 • Tính năng cơ bản không khác so với phiên bản máy tính

PowerPoint trên điện thoại cung cấp đầy đủ tính năng chỉnh sửa một slide, bài thuyết trình có thể chèn chữ, chèn ảnh, chèn âm thanh, chèn video, chỉnh sửa biểu đồ,… Việc sử dụng thao tác bằng ngón tay trên màn hình cảm ứng được tích hợp. Bên cạnh đó, PowerPoint thường xuyên được cập nhật những phiên bản mới nhất để người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất

Hướng dẫn cách làm slide trên điện thoại Android và IOS

Sau khi đã tải app làm powerpoint trên điện thoại thành công bạn nhấn vào “Mới” để lựa chọn slide phù hợp và tiến hành thiết kế.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất - Ảnh 2
Nhấn vào “Mới” để lựa chọn kiểu slide phù hợp

Thao tác sử dụng PowerPoint trên điện thoại cũng khá giống với thao tác sử dụng PowerPoint trên máy tính. Bạn chọn bố cục, chữ, căn chỉnh hình ảnh, chèn hình ảnh, kí tự, chỉnh màu,… theo mong muốn của bạn sau đó chuyển sang slide khác.

>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách làm trò chơi ô chữ trên Powerpoint siêu đơn giản

Cách làm Powerpoint trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất - Ảnh 3
Thực hiện chỉnh sửa slide theo ý muốn

Ngoài khả năng chèn hình ảnh thì bạn có thể căn chỉnh chữ, màu chữ, dòng và lề chữ sao cho cảm thấy đẹp mắt. Sau đó click vào hình tam giác có màu đỏ để chỉnh sửa.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất - Ảnh 4
Powerpoint với nhiều công cụ chỉnh sửa khác nhau

Thao tác hoàn chỉnh xong bạn click vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở phía trên của góc trái màn hình điện thoại để Save lại. Để không nhầm lẫn với những slide khác bạn đặt tên cụ thể cho các bài để dễ dàng tìm kiếm tránh nhầm lẫn.

Đặt tên cho slide xong bạn click vào ” đổi tên tệp ” tiếp theo bạn gõ tên bạn cần đặt vào ô trống và nhấn ” OK”. Vậy là tệp của bạn đã được lưu vào trong máy.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất - Ảnh 5
Lưu và đổi tên cho file

Không lo thất nghiệp – Tìm việc ngay !

Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

SmartOffice là một trong những cách làm Powerpoint đẹp và ấn tượng trên điện thoại, cho phép người dùng có thể chỉnh sửa, tạo, trình bày slide thuyết trình, chia sẻ trên chính chiếc điện thoại di động của mình. Để tạo trình chiếu PowerPoint trên điện thoại, ứng dụng SmartOffice bạn cần phải cài đặt ứng dụng tại App Store hoặc CH Play.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất - Ảnh 6

Bên cạnh khả năng soạn thảo văn bản, trình chiếu văn bản, thì ứng dụng SmartOffice còn giúp người dùng kết nối với những dịch vụ dùng trong lưu trữ trực tuyến như Dropbox hay Google Driver để biên tập dễ dàng cũng như quản lý được dữ liệu.

Bước 1: Để tạo Powerpoint trên điện thoại bạn nhấp vào biểu tượng menu mở rộng chọn Create new.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất - Ảnh 7

Bước 2: Ứng dụng SmartOffice sẽ cung cấp những mẫu slide có sẵn trên điện thoại để bạn có thể lựa chọn. Bạn nhấn vào mẫu mà bạn muốn sử dụng. Giao diện làm việc sẽ hiển thị ra bạn chỉ cần soạn thảo nội dung trong chính Powerpoint của mình trên điện thoại là được.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất - Ảnh 8

Nhìn tổng quát một lần thì bạn thấy giao diện ứng dụng này rất đơn giản và có chứa nhiều tùy chọn cần thiết để tạo silde thuyết trình tại điện thoại một cách bài bản.

Bước 3: Nhấn vào Create new để tạo slide mới. Trong quá trình thao tác ứng dụng sẽ tự động căn chỉnh cho bạn kích thước phù hợp với tệp của bạn vừa mới màn hình của thiết bị bạn sử dụng.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất - Ảnh 9

Bắt đầu tạo nội dung trên slide trên SmartOffice

Với ứng dụng SmartOffice bạn sẽ tạo ra nhiều slide thuyết trình rất thuận tiện và đơn giản. Chỉ với chiếc điện thoại là bạn có thể trình chiếu nội dung mong muốn.

Cập nhật thêm: Cơ hội đăng ký tuyển dụng kiến trúc dành cho ứng viên có chuyên ngành

Cách tạo hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại

Cách tạo hiệu ứng trong powerpoint trên điện thoại bao gồm các bước như sau:

 • Gõ nhẹ vào slide trình chiếu bạn muốn thêm hiệu hình
 • Sau đó lựa chọn biểu tượng “Chỉnh sửa” nhấn vào trang đầu rồi gõ nhẹ hiệu ứng cần vào.
 • Chọn đối tượng bạn muốn thêm hiệu ứng ( Ví dụ: khối văn bản, hình dạng,…)
 • Chọn hiệu ứng sau đó đưa hiệu ứng vào lối ứng dụng.
 • Chọn hiệu ứng bạn muốn thêm vào. Điểm đánh dấu hiệu ứng sẽ được đánh theo số thứ tự xuất hiện theo đúng hiển thị của hiệu ứng đã lựa chọn. ( Bạn có thể thao tác nhiều hiệu ứng vào một mục như hiệu ứng ra hoặc thoát )
 • Tùy chọn và nhấn vào thuộc tính chọn hiệu ứng để chỉnh sửa theo đúng như nội dung bạn đang làm.

Lưu ý: Ứng dụng PowerPoint trên thiết bị điện thoại di động không thao tác được mọi chức năng như trên máy tính. Không thể chọn được tất cả những hiệu ứng mà ứng dụng trên máy tính cung cấp.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm và sự hiểu biết về PowerPoint trên điện thoại là gì và cách làm PowerPoint đẹp trên điện thoại cần nắm rõ. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng thì chắc chắn không thể bỏ qua những kỹ năng văn phòng cơ bản này nhé !


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.