Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất

Khi thuyết trình bằng PowerPoint việc chèn thêm hình ảnh, video sẽ làm tăng sự thú vị cho nội dung bạn thực hiện. Vậy thao tác chèn video vào PowerPoint có phức tạp hay không? Hãy theo dõi bài viết để nắm chi tiết cách chèn video vào PowerPoint hiệu quả nhất nha!

Lợi ích khi chèn video vào PowerPoint

PowerPoint (PPT) là một phần mềm rất phổ biến trong công việc, học tập của nhiều người hiện nay. Việc sử dụng PowerPoint cho mỗi bài diễn thuyết, thuyết trình là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu một bài thuyết trình được dựng trên phần mềm PowerPoint với nội dung toàn Text sẽ rất dễ gây cảm giác nhàm chán.

Vì vậy, để có thể làm tăng thêm hứng thú cho những người xem bài thuyết trình đó, việc chèn video, hình ảnh minh họa là rất cần thiết. Tuy nhiên, với những người không có nhiều kinh nghiệm sử dụng PowerPoint việc chèn video khiến họ gặp không ít khó khăn. Hoặc dù biết chèn nhưng lại không biết thao tác nhanh, đơn giản lại tiết kiệm thời gian.

Có thể nói thao tác chèn video từ máy tính vào PowerPoint là một thao tác cơ bản mà những người học qua kỹ năng văn phòng đều biết. Nhưng chắc chắn vẫn sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Vậy những bạn chưa tự tin vào kỹ năng này hãy theo dõi kĩ bài viết này nhé!

THAM KHẢOWord Excel PowerPoint là gì? Các công cụ khác của Microsoft Office

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất - Ảnh 1
Hướng dẫn cách chèn video

Khi làm việc trên PowerPoint chắc chắn người dùng không ít lần tự hỏi làm sao để chèn video vào PowerPoint? Tùy theo mục đích cũng như thiết bị mà các bạn sử dụng để làm PPT sẽ có những cách thực hiện thao tác này khác nhau. Dưới đây là một số cách chèn video vào PPT thông dụng, dễ thực hiện:

Cách chèn video từ máy tính vào PowerPoint

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng máy tính để thực hiện thiết kế bài thuyết trình của mình trên PPT. Vậy nên, có lẽ đây là phương pháp mà được nhiều người rất quan tâm. Hiện những phiên bản PPT mà người dùng sử dụng phổ biến là bản 2007, 2010, 2013, 2016. Thường cách chèn video vào PowerPoint ở những phiên bản này thao tác sẽ giống nhau.

Quy trình thực hiện sẽ bao gồm như sau:

Bước 1: Mở phần mềm PowerPoint, tạo tạo ra 1 slide mới để có thể chứa video bạn muốn chèn.

Bước 2: Chọn tab Insert -> Video -> Video on MyPC (với mỗi phiên bản PPT khác nhau thì biểu tượng video hay vị trí của nút video sẽ khác nhau, nhưng thông thường đều trong mục insert). Bạn cũng có thể chọn biểu tượng của video ở trong phần slide mới.

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất - Ảnh 2

Bước 3: Khi hộp thoại insert video xuất hiện, bạn lựa chọn video mà mình muốn chèn. Khi đã lựa chọn được phần video muốn chèn thì bạn nhấn Insert.

Bước 4: Sau khi đã chèn thành công video bạn có thể tiến hành chỉnh sửa video bằng cách nhấn chuột vào video sau đó nhấn chọn Format >> Chọn Corredtion >> Chọn Color để chỉnh sửa, tạo hiệu ứng màu cho video.

Cách chèn video vào PowerPoint trên thiết bị điện thoại di động

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất - Ảnh 3
Chèn video trên điện thoại

Trong trường hợp bạn không có sẵn thiết bị máy tính thì bạn vẫn có thể làm và chèn video một cách bình thường trên điện thoại di động. Với chiếc điện thoại smartphone có kết nối internet bạn hoàn toàn có thể thao tác tạo PPT và chèn video vào slide. Dưới đây sẽ là cách thực hiện thao tác.

  • Bước 1: Mở phần ứng dụng làm PowerPoint trên điện thoại để thực hiện thao tác. Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng SmartOffice hiện hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android.
  • Bước 2: Nhấn vào nút Skip bên dưới giao diện, chọn Create new để lựa chọn mẫu PPT như ý.
  • Bước 3: Bạn nhấn vào chế độ File -> chọn Insert -> lựa chọn video muốn chèn vào slide.
  • Bước 4: Chỉnh sửa kích thước video mới được thêm vào slide của bạn.
  • Bước 5: Chuyển về chế độ File -> chọn Save As -> đặt tên cho slide đã tạo -> nhấn Save để lưu.

Tuy nhiên, hãy nhớ để có thể chèn video vào slide trên điện thoại bạn cần phải có sẵn file video trong máy. Bởi thao tác chèn video không thể thực hiện với những video trực tuyến khi sử dụng thiết bị điện thoại để tạo lập.

Tin liên quan: Cách làm PowerPoint trên điện thoại cực kỳ đơn giản

Cách chèn video Youtube vào PowerPoint

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất - Ảnh 4
Chèn video Youtube

Ngoài việc tải video trên Youtube về máy rồi mới chèn vào slide thì bạn cũng có thể chèn video youtube vào PPT. Có 2 cách chèn video Youtube vào PPT đơn giản khi thao tác chèn video vào PowerPoint win 10.

Sử dụng tùy chọn tích hợp Insert chèn video Youtube

Bước 1: Bạn mở phần slide cần chèn video và nhấn chuột vào insert ->chọn video -> Online video.

Bước 2: Trong phần lựa chọn chèn video vào PPT sẽ có hỗ trợ 2 tính năng đó là:

– Chèn video từ Youtube, bạn cần tìm kiếm video mình muốn chèn vào trong slide bằng từ khóa như cách thông thường bạn vẫn thực trên nền tảng Youtube. Hoặc bạn có có thể trực tiếp lấy link youtube để chèn trực tiếp vào.

– Chèn video bằng code : cách này tương đối phức tạp đối với những người mới sử dụng chưa thông thạo ppt.

Bước 3: Ở đây bạn cần chọn giải pháp Youtube. Tiến hành gõ từ khóa video (hoặc chèn link youtube đã copy) vào và nhấn Enter để tìm kiếm.

Bước 4: Chọn video bạn muốn chèn trong những gợi ý được đề xuất và chọn insert.

Bước 5: Chọn “Preview -> Play” để kiểm tra xem đã lựa chọn đúng video youtube mong muốn hay chưa. Hoàn tất thao tác bạn cần căn chỉnh khung video cho hợp lý nhất là xong.

Nhúng video youtube vào PowerPoint

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất - Ảnh 5
Nhúng video Youtube

Đối với phương pháp này về thao tác cũng gần tương tự như cách trên nhưng sẽ khác ở một số chỗ, thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào Youtube, mở phần video bạn muốn thêm vào slide của mình, nhấn chuột vào “Share -> chọn Nhúng -> thêm thời gian Bắt đầu tại -> chọn Sao chép.

Bước 2: Mở Phần PowerPoint bạn đang thiết lập: chọn Insert -> video -> Online video và dán URL vừa sao chép vào tùy chọn chèn video bằng code -> nhấn Enter.

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất - Ảnh 6
Nhúng video Youtube

Bước 3: Trỏ chuột vào phần vị trí hộp video và chọn Preview -> Play để kiểm tra video đã lựa chọn.

Lưu ý: Tại thời điểm bạn lựa chọn video sẽ tự động chạy. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được video Youtube đã chèn thì máy tính của bạn phải kết nối internet.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể chèn video online vào PowerPoint. Với những video online mà bạn không thể tải về được bạn có thể thực hiện chèn video trực tuyến như cách thứ 2 của chúng tôi khi chèn video từ Youtube. Hãy lấy được URL – chính là mã nhúng của video bạn muốn chèn vào ppt nhé!

Tại sao video lại không phát lại, không có âm thanh khi trình chiếu?

Đây được xem là một vấn đề thường gặp khi bạn muốn chèn video vào PPT của mình. Nguyên nhân dẫn đến tình huống trên là do phiên bản ppt bạn đang sử dụng xung đột hoặc không hỗ trợ định dạng tập tin video của bạn. Để giải quyết vấn đề này bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra lại định dạng tập tin video của bạn là gì, có tương thích với phiên bản hiện tại của Microsoft Office hay không?

Danh sách các định dạng File video tương thích:

Phiên bản

Office

(định dạng tập tin)

Năm 2007 Năm 2010 Năm 2013
Adobe Flash Media
Phương tiện của Windows
Video
TBA
: tệp .asf
.avi
.wmv
.mpg/.MPEG
TBA
.swf
: tệp .asf
.avi
.wmv
.mpg/.MPEG
TBA
.swf
: tệp .asf
.avi
.wmv
.mpg/.MPEG
.mp4/.m4v/.mov
Ghi chú: TBA – là định dạng tập tin hiện không được công nhận hoặc hỗ trợ bởi PowerPoint

Bước 2: Nếu không tương thích, bạn sử dụng phần mềm Video Converter Ultimate để chuyển đổi tập tin video về dạng tương thích.

Bước 3: Khi đã chuyển đổi về định dạng tương thích, hãy chèn video đã chuyển đổi vào PPT của mình lại nhé!

XEM THÊM: [HƯỚNG DẪN] Chuyển đổi file PDF sang PowerPoint cực đơn giản

Đó chính là giải pháp khi bạn cảm thấy video của mình gặp trục trặc trong khi trình chiếu. Thực hiện những thao tác trên vẫn không được thì bạn nên lựa chọn một video khác để thay thế.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn đọc các cách chèn video vào PowerPoint. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích, hỗ trợ các bạn trong quá trình làm PowerPoint. Đừng quên những bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi nhé!


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.