Hướng dẫn cách căn chỉnh lề trong Word 2007 2010 2013 2016 2019 nhanh nhất !

Cách căn chỉnh lề trong Word 2007 không hề khó. Dưới đây là bài hướng dẫn cực kỳ chi tiết mà News.timviec.com.vn dành cho bạn. Hãy đọc ngay nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách căn chỉnh lề trong Word 

Cách hiện đường viền, khung căn lề

Trước khi học cách căn chỉnh lề trong word 2007 , chúng ta cần nắm được 2 thao tác đó là hiện khung/đường viền và chuyển đơn vị căn lề trước đã.

Khung hoặc đường viền khi căn lề có tác dụng giúp người dùng xác định rõ giới hạn của văn bản, để họ có thể ước lượng và căn chỉnh sao cho hợp lý và khoa học nhất. Bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn mục “File” => “Options” => “Word Options“.
 • Bước 2: Trong tab “Word Options“, chọn “Advanced” => “Show text boundaries“. Khi đó khung căn lề sẽ hiện ra.
Hướng dẫn cách căn chỉnh lề trong Word 2007 2010 2013 2016 2019 nhanh nhất ! - Ảnh 1
Cách hiện khung/đường viền

Xem thêm:  Cách căn lề trong Word trong mọi phiên bản cực dễ dàng

Chuyển đơn vị căn lề

Trước khi căn lề cho văn bản, bạn cần thực hiện thao tác chuyển đơn vị căn lề về đơn vị đo tiêu chuẩn. Theo đúng như quy định, các văn bản hành chính ở Việt Nam đều sử dụng thang đo Centimeters.

Để chuyển đơn vị căn lề, hãy thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Bạn vào “Office Button” => chọn “Word Options
 • Bước 2: Khi giao diện thanh công cụ hiện ra thì vào tab “Advanced” => chọn “Show meresuement in Units Of“. Tiếp đó, bạn chuyển sang đơn vị đang sử dụng sang Centimeters rồi nhấn “OK” là hoàn tất.

[Hướng dẫn] Cách chia cột trong Word và một số thủ thuật mà bạn không nên bỏ qua

Quy trình căn lề chuẩn cho văn bản Word

Bạn đã nắm được cách hiện khung/viền và chuyển đơn vị căn lề, tiếp theo đây chúng tôi sẽ tập trung hướng dẫn bạn cách căn chỉnh lề trong Word 2007.

 • Bước 1: Và mục “Page Layout” => chọn “Page Setup
 • Bước 2: Tiếp theo màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện căn chỉnh lề văn bản. Bạn hãy vào mục “Margins” và bạn sẽ thấy các thông số, bao gồm căn lề trái (Left), căn lề phải (Right), căn lề trên (Top), căn lề dưới (Bottom). Hãy thay đổi chúng theo ý muốn của bạn và đừng quên nhấn “OK” để lưu cài đặt.
Hướng dẫn cách căn chỉnh lề trong Word 2007 2010 2013 2016 2019 nhanh nhất ! - Ảnh 2
Cách căn chỉnh lề trong Word 2007

Căn lề in 2 mặt giấy văn bản

Ngoài chỉ dẫn bạn cách căn chỉnh lề trong Word  một cách chung chung, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn cách căn lề cho văn bản khi in 2 mặt giấy. In 2 mặt giấy được áp dụng khi chúng ta cần đóng văn bản thành tập hoặc quyển dày. Thao tác này giúp bạn tiết kiệm giấy khi in. Dưới đây là cách căn lề để in 2 mặt giấy trong Word 2007:

 • Bước 1: Vào mục “Page Layout” => chọn “Page Setup
 • Bước 2: Giao diện trình soạn thảo sẽ hiện ra. Bạn nhìn vào mục “Margins” => “Multiple pages” => chọn “Mirror Margins“. Nhấn “OK” để hoàn tất thao tác. Nhớ kiểm tra kỹ văn bản trước khi in để tránh những sai sót không đáng có.

Xem thêm: Khám phá cách in 2 mặt trong Excel 2010 và Word nhanh – gọn – lẹ

Hướng dẫn để mặc định căn lề

Sử dụng chế độ căn lề mặc định là một cách hay giúp bạn tiết kiệm thời gian bởi bạn chẳng phải tự tay căn chỉnh các thông số. Ngoài ra, chế độ này còn cực kỳ tiện dụng ở chỗ bạn sẽ chẳng cần mất công căn chỉnh thông số lại từ đầu ở những lần soạn văn bản tiếp theo.

Căn chỉnh lề mặc định trong Word  rất đơn giản. Sau khi bạn chọn xong các thông số phù hợp thì hãy vào mục “Default”. Thông báo sẽ hiện ra, bạn chỉ việc chọn “Yes” để lưu cài đặt là xong.

Quy định về khoảng cách căn lề chuẩn trong Word 

Bạn hoàn toàn có thể căn lề theo ý thích của bản thân nhưng để văn bản Word trở nên chuyên nghiệp nhất thì bạn cần tìm hiểu về các thông số căn lề chuẩn. Dưới đây là thông tin dành cho bạn:

Khổ giấy in

Khổ giấy thường được sử dụng trong các văn bản ở nước ta là khổ A4. Bạn hãy vào “Page Layout” => “Page Setup“. Trong mục “Page Setup”, bạn vào “Paper” và chọn khổ giấy A4 ở mục “Paper size” là xong.

Hướng dẫn cách căn chỉnh lề trong Word 2007 2010 2013 2016 2019 nhanh nhất ! - Ảnh 3
Khổ giấy đúng quy định là khổ A4

Khoảng cách căn lề chuẩn theo quy định Nhà nước

Các thông số chuẩn mà bạn nên áp dụng khi căn lề sẽ bao gồm:

 • Left: khoảng cách mép trái là 3-3,5 cm
 • Right: khoảng cách mép phải là 1,5-2 cm
 • Top: khoảng cách mép trên là 2-2,5 cm
 • Bottom: khoảng cách mép dưới là 2-2,5 cm

Trên đây là bài viết chi tiết về cách căn chỉnh lề trong Word . Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Microsoft Word này thì hãy lưu ngay để sử dụng khi cần nhé!

Xem ngay: Những kỹ năng văn phòng cơ bản cần thiết cho mọi người


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.